ไลน์ เผย ฟีเจอร์ใหม่ “Avatar Friends” ให้เพิ่มเพื่อนบน LINE มาร่วมเฟรมสนุกได้ไม่รู้จบ

LINE

ไลน์ เผย ฟีเจอร์ใหม่ “Avatar Friends” ให้เพิ่มเพื่อนบน LINE มาร่วมเฟรมสนุก แล้วทำเป็นภาพไว้แชร์บนโซเชียลก็สนุกไปอีกแบบ…

ไลน์ เผย ฟีเจอร์ใหม่ “Avatar Friends” ให้เพิ่มเพื่อนบน LINE มาร่วมเฟรมสนุกได้ไม่รู้จบ

ล่าสุด ไลน์ เพิ่มฟีเจอร์ Avatar Friendsให้ผู้ใช้งาน ไลน์ สามารถชวนเพื่อนบน ไลน์ มาร่วมเฟรมให้ Avatar ของเราและของเพื่อนมาร่วมกันทำกิจกรรมสนุกกันได้ไม่รู้จบ ช่วงนี้หากไปเจอเพื่อนไม่ได้เพราะต้องรักษาระยะห่าง Social Distancing 

ก็มามีทติ้งกับเพื่อนกันแบบจอย ๆ บน Avatar Friends ก็เป็นไอเดียที่น่าลอง หรือจะให้เรากับเพื่อน ๆ ไปเที่ยวทิพย์ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน แล้วทำเป็นภาพไว้แชร์บนโซเชียลก็สนุกไปอีกแบบ

LINE

โดยฟีเจอร์ Avatar Friends จะต้องส่งคำขอจากเพื่อนที่เราอยากให้มาร่วมเฟรมก่อน ด้วยวิธีดังนี้ 

  • ไปที่หน้าโปรไฟล์ เลือก Avatar (หรือจะเข้าผ่านกล้องใน LINE ก็ได้) 

LINE

  • เลือก เปลี่ยน Avatarและ ดูเพิ่มเติม

LINE

  • จะเห็นหน้า เลือก Avatar ที่แสดงเพื่อนบน ไลน์ ของเราที่มี Avatar อยู่แล้ว ให้กดเครื่องหมายเพิ่มเพื่อน (+) เพื่อส่งคำขอเป็นเพื่อน Avatar 

LINE

  • จากนั้นจะขึ้นข้อความการส่งคำขอเรียบร้อย และมีข้อความแสดงอีกครั้งเมื่อเพื่อนกดตอบรับ คำขอของเรา (อย่าลืมตั้งตัว Avatar ให้สามารถแชร์เพื่อนได้ด้วยนะ) 

LINE

  • นำ Avatar ของเรา และของเพื่อน มาถ่ายภาพร่วมเฟรม ด้วยท่าทาง และกิจกรรมที่มีให้เลือกมากมาย สามารถวาง Avatar ไว้บนภาพนิ่งที่มีให้ ภาพที่เราไปเซฟมา หรือจะใช้โหมด AR ภาพเสมือนจริงวางตัว Avatar ไว้เบื้องหน้าเรา เพียงหมุนกล้องไปบนพื้นที่แบนราบ ตัว Avatar ของเรา และเพื่อนก็จะปรากฏขึ้นเบื้องหน้าทันที โดยสามารถเซฟเป็นภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวได้

LINE

เพิ่มเติม

เพื่อนของเราจะสามารถใช้ Avatar ที่เราตั้งค่าให้เป็นตัวหลัก หากเราต้องการให้เพื่อนใช้ตัว Avatar อื่นของเรา เราก็ต้องไปเปลี่ยนให้ตัวนั้นเป็น Avatar หลักเสียก่อน โดยเมื่อใช้ Avatar ของเพื่อนคนนั้น ๆ แล้ว จะไม่สามารถลบออกได้ ให้ใช้วิธีบล็อก หรือ ซ่อน เพื่อนบนหน้าตั้งค่า Avatar

โดยจะไม่กระทบกับการเป็นเพื่อนกันบน ไลน์ แชท นอกจากนี้ หากเราตั้งค่าอนุญาตให้ผู้อื่นใช้ Avatar ของเราได้ เพื่อนบน ไลน์ จะสามารถใช้ Avatar ของเราได้โดยไม่ต้องส่งคำขอเลยก็ได้ (สามารถดูการตั้งค่า Avatar อื่นๆ ได้ที่หน้าตั้งค่า Avatar) 

อัปเดต ไลน์ เวอร์ชั่นล่าสุด คลิก 

LINE

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.