LINE ส่งกิจกรรมช่วยเหลือ SME เสริมความรู้ พร้อมช่องทางโปรโมตร้าน

LINE

ไลน์ (LINE) ส่งกิจกรรมช่วยเหลือ SME รวมพลังแพลตฟอร์มเสริมความรู้ พร้อมช่วยโปรโมตร้านค้าออนไลน์ฟรีในแคมเปญย่อย “Hug SMEs รักนะเจ้าร้านเล็ก”…

highlight

  • ไลน์ ประเทศไทย เดินหน้าแคมเปญ WE LOVE YOU อย่างต่อเนื่อง อัดกิจกรรมชุดใหญ่ช่วยเหลือ SME ไทย มุ่งเสริมทักษะ ให้ความรู้การขาย ทั้งคลาสเรียนออนไลน์ และ SME Clinic ตอบทุกคำถามการลงโฆษณาบน ไลน์ จากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมช่วยโปรโมตร้านค้าออนไลน์ฟรีภายใต้แคมเปญย่อย “Hug SMEs รักนะเจ้าร้านเล็ก และมอบคูปองส่วนลด 500 บาท สำหรับซื้อโฆษณาบน ไลน์ ฟรีมุ่งอาสาเป็นส่วนหนึ่งช่วย SME ไทยก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

LINE ส่งกิจกรรมช่วยเหลือ SME เสริมความรู้ พร้อมช่องทางโปรโมตร้าน

สกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME ไลน์ ประเทศไทย กล่าวว่า กลุ่มธุรกิจ SME เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความสำคัญมากต่อเศรษฐกิจไทย ไลน์ ให้ความสำคัญอย่างมากในการเข้าสนับสนุนช่วยเหลือ เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยมีกำลังใจ มีทักษะ และความสามารถในการปรับตัว และฮึดสู้ในท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นปัจจุบัน

LINE

มาตรการการช่วยหลือสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ภายใต้แคมเปญ WE LOVE YOU มี 3 ด้าน ดังนี้

ช่วยเสริมความรู้ : ทั้งในรูปแบบสื่อออนไลน์ที่เข้าใจและทำตามได้ง่ายๆ พร้อมให้ SME ไทยเข้าศึกษาเพื่อเริ่มต้นการทำธุรกิจดิจิทัลด้วยตนเองได้ทุกเมื่อ (https://lin.ee/IjS8xtx/wcvn/PR/weloveyou) และรูปแบบคลาสเรียนออนไลน์เพื่อเรียนรู้การใช้งานฟีเจอร์ เครื่องมือสร้างธุรกิจบน ไลน์ จากผู้เชี่ยวชาญ

ที่ผู้ประกอบการไทยรายเล็กย่อยสามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรี และรับชมย้อนหลังได้ผ่าน https://linemyshop.com/webinars (ติดตามข่าวอัพเดทคลาสเรียนรอบใหม่ได้ผ่าน ไลน์ Official Account: @linemyshop) พร้อมเปิด SME Clinic ช่องทางใหม่ให้คำปรึกษา SME ไทย

ในการทำโฆษณาบน ไลน์ ผ่าน ไลน์ Ads Platform จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงในรูปแบบถามตอบออนไลน์ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3A6wuy3)

ช่วยโปรโมตร้าน : ผ่านแคมเปญ Hug SMEs รักนะเจ้าร้านเล็กซึ่งเป็นการจัดตลาดนัดออนไลน์ครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่องบนแหล่งรวมร้านค้าโซเชียลยอดฮิตอย่าง ไลน์ ช้อปปิ้ง (https://bit.ly/2TV3nyk) โดยเปิดให้ SME และร้านค้าโซเซี่ยล สามารถลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมเพื่อรับสิทธิประโยชน์แบบจัดเต็มเป็นพิเศษ

ในช่วงวิกฤต ทั้งการเปิดขายสินค้าบน ไลน์ ช้อปปิ้ง และได้รับการโปรโมตผ่านสื่อต่าง ๆ ของ ไลน์ ช้อปปิ้ง ฟรี! ไม่ว่าจะเป็นรายการไลฟ์สดที่มีผู้ชมกว่า 300,000 คนต่อครั้ง และการโปรโมตสินค้าโดย Influencers คนดังที่เข้าร่วมช่วยเหลือในแคมเปญ รวมถึงเปิดให้ฝากร้านฟรีกับ ไลน์ ฟอร์ บิสสิเนส

LINE

เพียงมี ไลน์ Official Account ของร้านค้าตนเอง และยังได้รับโอกาสโปรโมตร้านผ่านสื่ออื่น ๆ ของ ไลน์ อาทิ ไลน์ Official Account: ไลน์ ประเทศไทย (@linethailand), ไลน์ ทูเดย์ และแบนเนอร์บนแอปฯ ไลน์ ฟรี! จำนวน 1,000 ร้านแรกที่ตรงตามเงื่อนไขเท่านั้น

โดยเปิดรับสมัครตลอดสิงหาคม และเริ่มโปรโมตตั้งแต่ 16 สิงหาคม-31 ตุลาคม 2564 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3A6wuy3

LINE

นอกจากนี้ ไลน์ ยังร่วมมือกับรายการออนไลน์ใหม่ล่าสุด โอปชี้กี้ช้อป โดย สาวเพื่อนซี้อย่าง โอปอล์ ปุ๊กกี้ ที่จะมาตามหาไอเทมเด็ด รีวิวสินค้าของดี ชี้เป้าให้ทุกคนมาร่วมช้อป เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยโปรโมตร้านค้า SME และร้านโซเซี่ยลเพิ่มเติมได้ในเดือนกันยายนนี้

ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย : สำหรับ SME ที่เปิดบัญชี ไลน์ Ads Platform จะได้รับคูปองส่วนลดสำหรับลงโฆษณาบน ไลน์ มูลค่า 500 บาทฟรี! ตลอดสิงหาคม-ตุลาคม 2564 ซึ่งสามารถนำไปใช้เมื่อลงแคมเปญโฆษณาโดยไม่มีขั้นต่ำ ดูรายละเอียดและสมัครรับคูปองส่วนลดได้ที่ https://bit.ly/3A6wuy3

LINE

ด้าน เลอทัด ศุภดิลก หัวหน้าฝ่ายธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ไลน์ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า ไลน์ ช้อปปิ้ง เป็นแหล่งรวมร้านค้าโซเชียลที่เปิดโอกาสให้ร้านค้ารายย่อยต่าง ๆ ทั้ง SME และร้านค้าโซเชียลทั่วไปได้ทำการขาย และโปรโมตฟรีมาโดยตลอด แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดอันนำมาสู่มาตรการล็อกดาวน์ที่มีในปัจจุบัน

ทำให้เราเพิ่มมาตรการ และกิจกรรมช่วยเหลือขึ้นมาเป็นพิเศษมากกว่าเดิม โดยรวมพลังกับบริการอื่น ๆ ภายใต้แพลตฟอร์ม ไลน์ นำมาสู่กิจกรรมมากมายผ่านแคมเปญ WE LOVE YOU นี้ ด้วย Ecosystem ที่ครบถ้วน และมาตรการช่วยเหลือร้านค้ารายย่อยในด้านต่าง ๆ เราเชื่อว่าจะสามารถเป็นอีกหนึ่งกำลังให้ SME

และร้านค้ารายย่อยในไทยมีกำลังใจในการสู้ต่อ สามารถใช้เครื่องมือทางธุรกิจภายใต้แพลตฟอร์ม ไลน์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เรารวมพลังพร้อมให้การสนับสนุนคนไทยด้วยกันจนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤตนี้

ติดตามคอนเทนต์ความรู้ และอัพเดทกิจกรรมมากมายที่ ไลน์ อาสาช่วยเหลือคนไทยในช่วงวิกฤตผ่านแคมเปญ WE LOVE YOU ได้ที่นี่: https://lin.ee/IjS8xtx/wcvn/PR/weloveyou

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.