LINE WEBTOON ขยายฐานการ์ตูนดิจิทัล ส่ง 2 Masterpieces สู่ซีรี่ส์ยอดฮิต

LINE WEBTOON

ไลน์ เว็บตูน (LINE WEBTOON) ขยายฐานการ์ตูนดิจิทัล ส่ง 2 Masterpieces สู่ซีรี่ส์ยอดฮิต และละครซีรี่ส์ออนไลน์สุดปัง…

highlight

  • ไลน์ ตอกย้ำการเป็นโครงสร้างพื้นฐานในการดำเนินชีวิต (Life Infrastructure) ในด้านคอนเทนต์ให้กับคนไทย การันตีคุณภาพและความฮอตของคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม ส่งสองผลงานชิ้นเอกบน ไลน์ เว็บตูน อย่าง “ความลับของนางฟ้า” และ “‘Sweet Home” ขยายฐานสู่ผลงานละครซี่รี่ส์ออนไลน์สุดปัง ปลุกกระแสการ์ตูนดิจิทัลต้นฉบับเรื่องราวสุดน่าสนใจ ให้มาลุ้น ระทึก อิน ฟินในแบบฉบับการ์ตูนไปพร้อม ๆ กัน

LINE WEBTOON ขยายฐานการ์ตูนดิจิทัล ส่ง 2 ผลงาน Masterpieces สู่ซีรี่ส์ยอดฮิต

ไลน์ เว็บตูน แพลตฟอร์มการ์ตูนออนไลน์ฟรียอดนิยมจาก ไลน์ ด้วยยอดผู้อ่านประจำต่อเดือนจากทั่วโลกกว่า 67 ล้านคน และถูกแปลเป็นภาษาต่างๆ มากมายกว่า ภาษาทั้งภาษาไทย เกาหลี อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน ญี่ปุ่น ไต้หวัน และจีน โดยเริ่มให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2557 และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

ล่าสุด ไลน์ เว็บตูน สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ ส่งสองการ์ตูนยอดฮิตอย่าง ความลับของนางฟ้าและ “Sweet Homeสร้างเป็นละครซี่รี่ส์ออนไลน์บนแพลตฟอร์มดิจิทัลชั้นนำอย่าง Viu Thailand และ Netflix หวังขยายฐานผู้อ่านการ์ตูนดิจิทัลผ่านละครซีรี่ส์ เชื่อมโยงความสนุกของโลกคอนเทนต์สู่ผู้อ่าน ผู้ชมได้อย่างไร้รอยต่อ

LINE WEBTOON

ความลับของนางฟ้าผลงานการ์ตูนดิจิทัลของนักเขียนเว็บตูนเกาหลีชื่อดัง เหมียว เรื่องราวความลับของสาวสวยสุดฮอตที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อน พร้อมความฟินจิกหมอนกับเรื่องราวชีวิตรักแสนวุ่นวาย โดยการ์ตูนเรื่องนี้เริ่มเผยแพร่ใน ไลน์ เว็บตูน ในไทยตั้งแต่ปี 2562 และได้รับความนิยม

ฮอตฮิตติดลมบนอย่างต่อเนื่องจนมียอดผู้อ่านทั่วโลกรวมกว่า พันล้านวิว ทั้งจากในเกาหลี ไทย อินโดนีเซีย จีน ญี่ปุ่น สหรัฐฯ ฝรั่งเศส และฝั่งละตินอเมริกา และยอดผู้ติดตามบน ไลน์ เว็บตูน ในไทยกว่า 2.1 ล้านคน ล่าสุด ตอกย้ำกระแสความแรงด้วยการลงจอในรูปแบบซีรี่ส์ออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Viu Thailand 

ภายใต้ชื่อเรื่อง True Beauty สร้างกระแสในโซเชียลถล่มทลายด้วยความฮอตของนักแสดงนำอย่างนักร้องขวัญใจวัยรุ่น ชาอึนอู นักแสดงสาวมากความสามารถ มุนกายอง และหนุ่มหล่อมาแรงแห่งปี ฮวังอินยอบ โดยเริ่มออนแอร์ตั้งแต่วันที่ ธันวาคมที่ผ่านมา

LINE WEBTOON

มาฟินไปกับเรื่องราว ความลับของนางฟ้า” ในรูปแบบการ์ตูนต้นฉบับบน ไลน์ เว็บตูน ได้ที่นี่ (อัพเดทตอนใหม่ทุกวันอังคาร) : https://go.webtoons.com/goddesstitle

LINE WEBTOON

อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นผลงานชิ้นเอกครองใจแฟน ๆ ไม่แพ้กันคือ Sweet Home ผลงานของนักเขียนเว็บตูนเกาหลีแนวระทึกขวัญชื่อดัง Kimcarnby / Youngchan Hwang เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่สูญเสียครอบครัวจากอุบัติเหตุ เข้าสู่วังวนแห่งความเบื่อหน่ายของชีวิต

ก่อนจะเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญจากเหล่าสัตว์ประหลาดบุกเมืองที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล โดยการ์ตูนเรื่องนี้ได้เผยแพร่บน ไลน์ เว็บตูน ตั้งแต่ปี 2561 และได้ถูกแปลออกเป็นภาษาต่าง ๆ มากมาย สร้างกระแสท็อปฮิตติดลมบนด้วยยอดวิวทั่วโลกสูงถึงกว่า 1.2 พันล้านวิว

LINE WEBTOON

จนกลายเป็นแชมป์การ์ตูนแนวระทึกขวัญอันดับ 1 บนเว็บตูน และล่าสุด กับการสร้างเป็นซีรี่ส์ออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Netflix ในฐานะ Netflix Original Series ยิ่งตอกย้ำความสำเร็จของเรื่องราวความระทึกขวัญสั่นประสาทเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี พร้อมกระแสตอบรับดีเกินคาด ด้วยการไต่ขึ้นเป็นซีรี่ส์ยอดฮิตอันดับ 1 บน Netflix ใน 8 ประเทศด้วยกัน หลังซีรี่ส์เพิ่งออนแอร์ไปไม่ถึงสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา

ระทึกไปกับ Sweet Home” ในรูปแบบการ์ตูนต้นฉบับบน ไลน์ เว็บตูน ได้ที่นี่ : https://go.webtoons.com/sweethometitle

LINE WEBTOON
ฮานา ชา หัวหน้าธุรกิจเว็บตูน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Head of Global Webtoon SEA) 

ฮานา ชา หัวหน้าธุรกิจเว็บตูน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Head of Global Webtoon SEA) กล่าวว่า ทุกวันนี้ ไลน์ เว็บตูน ได้กลายเป็นแหล่งรวมคอนเทนต์การ์ตูนดิจิทัลอันหลากหลายจากทั่วโลกที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องการันตีความฮิตให้กับภาพยนตร์ ละครซีรี่ส์ก็ว่าได้

การนำเสนอผลงานการ์ตูนเกาหลีสองเรื่องจาก ไลน์ เว็บตูน สู่ระดับสากลในรูปแบบของละครซีรี่ส์ออนไลน์ในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่การันตีคุณภาพของคอนเทนต์เราอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับความสำเร็จของละครซีรี่ส์ คุณแม่วัยใส ผลงานนักเขียนเว็บตูนไทยบน ไลน์ เว็บตูน ที่เคยเกิดขึ้น

ในอนาคต เราหวังว่าจะได้เห็นผลงานของนักเขียนเว็บตูนไทยก้าวเข้าสู่ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่แบบนี้เช่นเดียวกัน โดย ไลน์ เว็บตูน พร้อมเป็นแพลตฟอร์มที่สนับสนุนนักเขียนเว็บตูนทุกท่าน และผลักดันอุตสาหกรรมคอนเทนต์ให้เติบโตขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.