Microsoft ประกาศส่ง Education Edition หนุนการศึกษายุคดิจิทัล

Microsoft

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ประกาศส่ง Education Edition หนุนการศึกษายุคดิจิทัล พร้อมร่วมมือกับ Kmitl จัดกาชาดออนไลน์ 2563 ฉบับ Minecraft…

Microsoft ประกาศส่ง Education Edition หนุนการศึกษายุคดิจิทัล

ถึงแม้ว่าในปีนี้ โควิด-19 จะทำให้อีกหนึ่งงานใหญ่ประจำปีอย่างงานกาชาดไม่สามารถมาสร้างสีสันให้กับเราได้เหมือนทุกปี แต่ขาช้อปตัวจริงก็ยังสัมผัสกับบรรยากาศของงานกาชาด และเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้จากที่บ้านผ่านทางงานกาชาดออนไลน์ ที่เว็บไซต์ https://www.งานกาชาด.com/ 

ซึ่งนอกจากจะมีทั้งสารพัดของกินของใช้แล้ว และกิจกรรมการแสดงแบบไลฟ์สดตลอดวันแล้ว ปีนี้ยังพิเศษขึ้นไปอีกกับงานกาชาดออนไลน์ในฉบับ Minecraft ที่ยกเอาส่วนหนึ่งของสวนลุมพินีมาสร้างใหม่ใน Minecraft ให้ได้สำรวจกัน โดยฝีมือจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

Microsoft

ถ้าอยากลองสำรวจงานกาชาดและสวนลุมฯ ในแบบ Minecraft ลองไปดูรายละเอียดการเข้าเล่นได้ที่ https://minecraft.งานกาชาด.com/ ซึ่งนอกจากจะเปิดให้ไปสำรวจกันได้ตามใจชอบแล้ว ยังนับเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่ทางสภากาชาดไทยจะประกาศเปิดโลกใหม่ให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา

ได้มีโอกาสสร้างสรรค์งานกาชาดในแบบของตัวเองให้สุดจินตนาการ สร้างต่อยอดจากโลกสวนลุมฯ ฉบับจำลองแห่งนี้ โดย ในปีนี้ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ได้เริ่มสนับสนุนให้สถานศึกษานำ Education Edition ซึ่งเป็นเกม Minecraft เวอร์ชั่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่

Microsoft

ครบครันทั้งความสนุกสนานและเนื้อหาสาระ โดยครู-อาจารย์ที่สนใจเรียนรู้แนวทางการใช้ Minecraft ในห้องเรียน สามารถร่วมค้นพบไอเดียใหม่ ๆ ได้ทางคอร์สออนไลน์สำหรับครูที่ https://bit.ly/3phtmdb

ส่วนใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับ Minecraft เกมที่สร้างปรากฎการณ์ให้ผู้เล่นนับล้านคนได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ในโลกที่ไร้ขีดจำกัด ลองไปทำความรู้จักกันได้ในคลิปพิเศษจากลุงพี

สนใจสามารถดูรายละเอียดการแข่งขันได้ที่่ https://www.facebook.com/RedCrossFairIdeaChallenge และสมัครร่วมแข่งขันได้ภายในวันที่ 29 ธันวาคมนี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.