Mercer ไทย เปิดตัว ดิจิทัลโซลูชั่นสำหรับการประเมินออนไลน์ และการสอบต่าง ๆ

เมอร์เซอร์ (Mercer) เปิดตัว ดิจิทัลโซลูชั่นสำหรับการประเมินออนไลน์ และการสอบต่าง ๆ เพื่อช่วยสถาบันการศึกษาในการจัดการเพื่อรักษาความต่อเนื่อง…

highlight

  • เมอร์เซอร์เผยผลสำรวจ การศึกษาระดับอุดมศึกษาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 91% กล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของการใช้การเรียนการสอนแบบออนไลน์สำหรับนักเรียนและภาควิชาต่าง ๆ นั้น จะมีผลกระทบในระยะยาวต่อสถาบันการศึกษาต่างๆ และการทำงานของคนในองค์กร
  • จากการใช้งานกว่า 150 สถาบันทั่วโลก Mercer | Mettl’s เทคโนโลยีนั้น ได้มอบแพลตฟอร์มการประเมินอันราบรื่นปลอดภัย และปรับเปลี่ยนสเกลได้ ทั้งสำหรับการสอบภาคเรียนและการสอบเข้า การประเมินการฝึกงานภาคฤดูร้อนและการรับรอง และอื่น ๆ

Mercer ไทย เปิดตัว ดิจิทัลโซลูชั่นสำหรับการประเมินออนไลน์ และการสอบต่าง ๆ

เช่นเดียวกับธุรกิจขององค์กรต่าง ๆ ในขณะนี้ ต่างกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินงาน อันสืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของ COVID19 รวมไปถึงสถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษาเช่นกัน โดยวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้เปลี่ยนแปลงไปสู่ชั้นเรียนแบบออนไลน์ และการเรียนการสอนผ่านการประชุมทางวิดีโออย่างรวดเร็ว

วิธีการเรียนรู้แบบใหม่นี้เองอาจมีผลกระทบที่ลึกซึ้งและยาวนาน ซึ่งจะมาพลิกโฉมวงการการศึกษาในระดับอุดมศึกษาโดยจากการประมาณการของ OECD พบว่ากว่า 90% ของผู้เรียนทั่วโลก ซึ่งเป็นนักเรียนมากกว่า 1.5 พันล้านคน ได้รับผลกระทบจากการปิดโรงเรียน

Mercer

โดยผลสำรวจ การศึกษาระดับอุดมศึกษาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID19 กว่า 91% ของผู้ตอบรับกล่าวว่า พบการเพิ่มขึ้นของการใช้การเรียนการสอนแบบออนไลน์สำหรับนักเรียนและภาควิชาต่างๆ ซึ่งจะมีผลกระทบในระยะยาวต่อสถาบันการศึกษาต่าง ๆ และการทำงานของคนในองค์กร

แต่ในขณะที่วิทยาเขตทั่วเอเชีย และทั่วโลกต่างย้ายเข้าสู่ระบบการเรียนแบบออนไลน์ หลาย ๆ แห่งยังคงต่อสู้กับความท้าทายในการประเมิน และการสอบของนักเรียน ซึ่งตามธรรมเนียมจะจัดขึ้นแบบการพบเจอกัน เพื่อป้องกันการโกงและเพื่อปกป้องความสมบูรณ์ของการสอบที่มีเดิมพันสูง

จักรชัย บุญยะวัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมอร์เซอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า วิกฤต COVID-19 เปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาต่าง ๆ ได้ทบทวน และคิดใหม่ว่าการศึกษาจะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต เมื่อพิจารณาถึงความรุนแรงของการแพร่ระบาด และความเป็นจริงที่ชัดแจ้งขึ้นในขณะนี้

จะเห็นได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับวิทยาเขตต่างๆ ในการนำโซลูชั่นทางเทคโนโลยีมาใช้ในเชิงรุก เพื่อให้แน่ใจว่าจะมีความต่อเนื่อง และความยืดหยุ่นทางธุรกิจ อีกทั้งเพื่อลดผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดต่อนักศึกษาและนักเรียนด้วย

สถาบันการศึกษาต่าง ๆ : การตรวจสอบทางไกลและการสอบออนไลน์

Mercer

Mercer | Mettl นำเสนอโซลูชั่นออนไลน์ที่หลากหลายเพื่อความต่อเนื่องในการเรียนรู้และการศึกษา เทคโนโลยีในการประเมินดังกล่าว เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการดำเนินการสอบที่มีเดิมพันสูงสำหรับมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยเฉพาะการสอบเข้า การสอบกลางภาคเรียนและปลายภาคเรียน การประเมินในหลักสูตร และการรับรองหลักสูตรดิจิทัล

แพลตฟอร์มการสอบของ Mercer | Mettl ถูกใช้ในสถาบันแล้วกว่า 150 แห่ง อาทิ Universitas Padjadjaran ในอินโดนีเซีย มหาวิทยาลัย Ghent ในเบลเยียม มหาวิทยาลัย Cambridge ในสหราชอาณาจักร และ EBZ Business School ในเยอรมนี เป็นต้น

ซึ่งวิกฤตไวรัส COVID19 ทำให้ความต้องการแพลตฟอร์มดังกล่าวเพิ่มขึ้น 70% ถึง 80% เนื่องจากแทนที่จะเลื่อนการสอบเข้า และการสอบปลายภาคเรียนออกไป มหาวิทยาลัยต่าง ๆ สามารถเลือกใช้การตรวจสอบทางออนไลน์ที่เปิดใช้งานระบบ AI จากระยะไกลได้

โดยนักเรียนสามารถนั่งสอบได้จากทุกที่ ทุกเวลา ได้อย่างปลอดภัยในบ้านของตนเอง พร้อมการตรวจสอบระยะไกล เพื่อให้แน่ใจว่าผลลัพธ์จะถูกต้อง และยุติธรรม

แพลตฟอร์มการสอบออนไลน์ : Mercer | Mettl แพลตฟอร์มการสอบออนไลน์ที่ได้รับการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าพร้อมกับการตรวจสอบออนไลน์ ช่วยให้มั่นใจในการจัดการการสอบได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ตั้งแต่การสร้างแบบทดสอบ การจัดตารางเวลาไปจนถึงการให้คะแนน

โดยแพลตฟอร์มสามารถรองรับรูปแบบคำถามที่หลากหลาย รวมถึงข้อกำหนดเฉพาะต่าง ๆ เช่น สมการ สัญลักษณ์ ผังงาน และแผนภาพสำหรับ STEM และหลักสูตรอื่น ๆ

การตรวจสอบระยะไกล : Mercer | Mettl มอบชุดเทคโนโลยีต่อต้านการโกง ช่วยให้ได้รับประสบการณ์การทำข้อสอบที่ปลอดภัยและยุติธรรมสำหรับการสอบต่างๆที่มีเดิมพันสูง ชุดนี้ยังรวมถึงการเชิญผู้สมัครจากระยะไกลผ่านเว็บแคมซึ่งสามารถใช้ AI หรือการตรวจสอบระยะไกลได้ด้วยตนเอง พร้อมการพิสูจน์ตัวตนตรวจสอบผู้สมัครแบบ 3 จุด

เพื่อป้องกันการแอบอ้างบุคคลอื่น และเบราว์เซอร์ปลอดภัยที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้สมัครไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลใด ๆ จากคอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ตในระหว่างการสอบ บริการการตรวจสอบสามารถรวมเข้ากับแพลตฟอร์มการตรวจสอบหรือระบบการจัดการการเรียนรู้ที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้ปลอดภัยได้ยิ่งขึ้น

Mercer
think outside the box on school green blackboard . startup education concept. creative idea. leadership.

“เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนวิธีที่เราเรียนรู้ และกำหนดอนาคตของการศึกษาในประเทศไทย สอดคล้องกับเป้าหมายของรัฐบาล ในการสร้างประเทศไทยให้เป็นประเทศอัจฉริยะ ทั้งนี้มีศักยภาพอย่างยิ่งในการปูถนนสายใหม่ด้วยการนำการเรียนแบบทางไกลมาใช้รวมถึงการประเมินต่าง ๆ

เพื่อสร้างการศึกษาที่สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน การแพร่ระบาดยิ่งเร่งการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการศึกษาจึงสามารถอุดช่องว่างในขณะที่โรงเรียนทั่วประเทศปิดตัวลง สถาบันการศึกษาจึงควรสร้างแรงผลักดัน และเปิดรับเทคโนโลยี เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตนเองในอนาคต” 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.