Microsoft เปิดตัว Microsoft 365 Personal และ Family รูปแบบใหม่

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Microsoft 365 Personal และ Family รูปแบบใหม่ เพื่อใช้เวลาอันมีค่าของทุกคนให้เต็มที่ยิ่งขึ้น เพิ่มไมโครซอฟท์ ทีมส์ เสริมด้วยความปลอดภัยให้คุณได้ใช้อย่างอุ่นใจ…

highlight

  • ไมโครซอฟท์มีการประกาศปรับให้ Office 365 เป็น Microsoft 365 ใหม่ โดยรวมปัญญาประดิษฐ์ (AI) เนื้อหา และเทมเพลทมากมาย และประสบการณ์การใช้งานบนคลาวด์เพื่อมอบพลังความสามารถให้กับผู้คนให้กลายเป็นนักเขียนที่เก่งขึ้น ผู้บรรยายที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น 
  • โดยได้เปิดตัว Microsoft 365 ในวันนี้และคาดว่าครอบคลุมครบถึงผู้ใช้งาน Office 365 กว่า 38 ล้านคนภายในอีก 2 เดือนข้างหน้า

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Microsoft 365 Personal และ Family รูปแบบใหม่

ยูซุฟ เมดิ รองประธานบริษัทของกลุ่มอุปกรณ์ และวินโดวส์ กล่าวว่า ในขณะที่ใครหลาย ๆ คนในตอนนี้ทำงานหรือเรียนจากระยะไกลมากกว่าที่เคย เราต่างก็ตระหนักว่าการใช้ชีวิตของเราสามารถส่งผลกระทบต่องาน และงานก็สามารถส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราได้เช่นเดียวกัน

จึงทำให้การเชื่อมต่อกันอยู่เสมอและการจัดการเรื่องสำคัญให้สำเร็จเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจมากกว่าที่เคย ในปัจจุบัน ไมโครซอฟท์มีชุดแอปพลิเคชันและบริการเต็มรูปแบบโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะช่วยคุณสร้างสรรค์ผลงาน แบ่งปัน เชื่อมต่อและทำงานร่วมกับเพื่อน และครอบครัวของคุณผ่านเว็บ ได้ทั้งบนอุปกรณ์ Windows, MacOS, iOS

และแอนดรอยด์  โดย Office ฟรีทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Skype, Outlook, OneNote และ OneDrive ช่วยให้คุณสามารถทำงานร่วมกัน วิดีโอแชท จัดระเบียบ และมาอยู่รวมกัน ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่าห้าร้อยล้านคน เราให้คำมั่นที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นในทุก ๆ วัน

ยิ่งไปกว่านั้น ไมโครซอฟท์ยังได้เปิดเผยถึงสองฟีเจอร์ใหม่ใน ไมโครซอฟท์ 365 ซึ่งจะพร้อมใช้งานแบบพรีวิวในเดือนหน้า อันดับแรกคือแอป ไมโครซอฟท์ Family Safety ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้คนในครอบครัวปลอดภัยทั้งทางกายภาพและในโลกดิจิทัล

และเพื่อที่จะเสนอแอปพลิเคชันหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถจัดการกับงาน และชีวิต รวมถึงเชื่อมต่อกับคนสำคัญอยู่เสมอ ไม่โครซอฟท์ได้นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังจะมีใน ไมโครซอฟท์ Teams สำหรับการใช้งานส่วนตัว ด้วยฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ จัดระเบียบและทำงานร่วมกับครอบครัว และเพื่อนได้

ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยในกลุ่มแชท วิดีโอคอล แก้ไขตางรางงานที่ต้องทำร่วมกัน แจกแจงงานได้อย่างเฉพาะเจาะจงและจัดตารางเวลาร่วมกัน รวมถึงสามารถแชร์รูปภาพ และวิดีโอได้ในที่เดียว

ฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังจะมีใน ไม่โครซอฟท์ Teams

เบราว์เซอร์ ไม่โครซอฟท์ Edge : โฉมใหม่ก้าวไปอีกขั้นกับการมีฟีเจอร์ใหม่ที่จะปกป้องผู้ใช้งานบนเว็บด้วย Password Monitor และสามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายด้วย Collections คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ทั้งหมดใน Edge ได้ที่นี่ รวมทั้งชุดฟีเจอร์ใหม่ที่จะมีใน ไม่โครซอฟท์ 365 เพิ่มเติม ดังนี้

Microsoft

AI-Powered ไม่โครซอฟท์ Editor : เพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานออกมาได้ดีที่สุดทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ไม่โครซอฟท์ Editor ทำงานโดย AI และใช้งานได้มากกว่า 20 ภาษา สามารถใช้งานได้ผ่าน Word และ Outlook.com ทั้งยังใช้งานในรูปแบบเบราว์เซอร์

ที่แยกออกมาสำหรับ ไม่โครซอฟท์ Edge และ Google Chrome อีกด้วย ผู้สมัครใช้งาน ไม่โครซอฟท์ 365 Personal และ Family สามารถใช้งานเครื่องมือด้านภาษาขั้นสูง และเครื่องมือปรับแต่ง เช่น คำแนะนำการเขียนและการวิเคราะห์รูปแบบเพิ่มเติมเพื่อความชัดเจน และความกระชับยิ่งขึ้น

Presenter Coach Features ใน PowerPointพรีเซนเตอร์ที่ทำงานด้วย AI ซึ่งจะช่วยแก้ไขระดับโทนเสียง แลเกลาภาษาให้สละสลวย โดยฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้แบบพรีวิวและจะมีให้สำหรับผู้สมัครใช้งาน ไม่โครซอฟท์ 365 เท่านั้นในเร็ว ๆ นี้

PowerPoint Designer : ฟีเจอร์นี้จะช่วยเพิ่มความสร้างสรรค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น เปลี่ยนข้อความให้เป็นรูปแบบไทม์ไลน์ที่สวยงามหรือแม้แต่สร้างรูปแบบสไลด์ให้อัตโนมัติ ไมโครซอฟท์จะมอบการเข้าถึงรูปภาพมากกว่า 8,000 รูป และวิดีโอมากกว่า 175 วิดีโอ

จากเก็ตตี้ อิมเมจส์ให้กับผู้สมัครใช้งาน ไม่โครซอฟท์ 365 เป็นพิเศษ รวมถึงฟ้อนต์ใหม่อีกกว่า 300 รูปแบบ ไอคอนใหม่ 2,800 ไอคอนและเทมเพลทพรีเมียมใหม่ล่าสุดมากกว่า 200 เทมเพลทเพื่อให้สามารถสร้างเอกสารได้อย่างน่าสนใจและมีประสิทธิภาพ

บริหารการเงินได้อย่างมืออาชีพ ด้วย Money in Excel : ตัวช่วยใหม่สำหรับผู้สมัครใช้งาน ไม่โครซอฟท์ 365 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหาร ติดตาม และวิเคราะห์การเงินของพวกเขาได้ในที่เดียวผ่านขั้นตอนที่ง่ายดาย

และปลอดภัยซึ่งจะเชื่อมต่อกับธนาคาร และบัญชีบัตรเครดิตของผู้ใช้งาน รวมถึงธนาคารชั้นนำของกลุ่มลูกค้ารายย่อย และสหกรณ์เครดิตยูเนียน

ชนิดข้อมูลใหม่ ๆ และเทมเพลทที่สวยงามใน in Excelฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณใช้เวลากับการหาข้อมูลน้อยลงเพราะมันสามารถค้นหาข้อมูลเชิงลึกได้มากกว่า 100 หัวข้อ ผู้สมัครใช้งาน ไม่โครซอฟท์ 365 จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงชนิดข้อมูลใหม่ ๆ ที่ทำงานโดย Wolfram Alpha ได้มากถึง 100 หัวข้อ

จัดการเวลาให้กับการทำงาน และชีวิตส่วนตัวด้วย Outlook : ฟีเจอร์ใหม่ใน Outlook บนเว็บช่วยให้ผู้ใช้งานจัดการตารางเวลาให้กับทั้งการทำงาน และชีวิตส่วนตัวในที่เดียว ด้วยฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อปฏิทินส่วนตัวเข้ากับปฏิทินงานเพื่อแสดงให้เห็นว่าช่วงเวลาไหนที่พวกเขาว่างจริง ๆ ในขณะเดียวกันก็ยังมีเวลาส่วนตัวให้กับตัวเอง

สร้างความสัมพันธ์กับครอบครัว และเพื่อนได้มากยิ่งขึ้น ด้วย Skype และ ไม่โครซอฟท์ Teams : ในแต่ละวันมีผู้ใช้งาน Skype มากขึ้นถึง 40 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 70% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนที่ผ่านมา และมีการคาดการณ์ว่าการโทร Skype จะเพิ่มขึ้น 220% เมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา เพื่อช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อถึงกันได้เร็วขึ้น ไมโครซอฟท์ได้มีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ใน Skype ที่เรียกว่า Meet Now ไปเมื่อเร็วๆ นี้

ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างการประชุมวิดีโอได้อย่างง่ายดาย ด้วย ขั้นตอนง่ายๆ อีกทั้งยังไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเข้าสู่ระบบหรือดาวน์โหลดใด ๆ

ปกป้องครอบครัวทั้งทางกายภาพ และโลกดิจิทัล ด้วย ไม่โครซอฟท์ Family Safety : แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้ครอบครัวสามารถปกป้องคนที่รักได้โดยจะมีเครื่องมือ และข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยวิเคราะห์การใช้งานที่ปลอดภัยบนโลกออนไลน์ และในโลกแห่งความเป็นจริง

ด้วย ไม่โครซอฟท์ Family Safety ใหม่นี้แอปเดียวสามารถจัดการเวลาการใช้อุปกรณ์ได้ทั้ง PC Windows และแอนดรอยด์ ในขณะเดียวกันผู้ปกครองก็หมดกังวลในเวลาที่ลูกออกไปนอกบ้าน

Microsoft

โดย ฟีเจอร์ใหม่ใน Office เริ่มให้ลูกค้า Office 365 ใช้งานได้แล้ววันนี้ ส่วนการสมัครใช้งาน ไม่โครซอฟท์ 365 Personal และ Family จะสามารถใช้งานพร้อมกันทั่วโลกในวันที่22 เมษายน ซึ่งจะรวมไปถึงการได้รับแอป Office เดสก์ท็อประดับพรีเมียม พื้นที่จัดเก็บข้อมูลคลาวด์บน OneDrive ขนาด 1 TB 

การใช้งาน Skype 60 นาทีสำหรับการโทรเข้าโทรศัพท์มือถือ และโทรศัพท์บ้าน ฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากมัลแวร์ และฟิชชิง การสนับสนุนทางเทคนิคอย่างต่อเนื่อง รวมถึงฟีเจอร์

และสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ ที่ได้มีการประกาศไปแล้วในวันนี้ ไม่โครซอฟท์ 365 Personal ราคา $6.99 USD ต่อเดือน และเพื่อความคุ้มค่าที่สุดสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกมากถึง คนสามารถใช้ ไม่โครซอฟท์ 365 Family ในราคา $9.99 USD ต่อเดือน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.