NIA ชวนน้อง ๆ เที่ยวอีเว้นท์วันเด็ก ให้สนุก และได้ความรู้ ในแบบ Virtual

NIA

เอ็นไอเอ (NIA) ชวนน้อง ๆ เที่ยวอีเว้นท์วันเด็กออนไลน์ อยู่บ้านแบบสนุกและได้ความรู้ กับ Virtual Learning Station…

NIA ชวนน้อง ๆ เที่ยวอีเว้นท์วันเด็ก ให้สนุก และได้ความรู้ ในแบบ Virtual

สนุกได้แม้ไม่ได้ออกไปเที่ยว!! ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 และตลอดเดือนมกราคมนี้ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ เอ็นไอเอ ขอเอาใจน้อง ๆ เยาวชนด้วยการพาไปตะลุยโลกนวัตกรรมกับ Virtual Learning Station กิจกรรมแสนสนุก และอัดแน่นด้วยความรู้ด้านวิทยาศาสตร์-นวัตกรรม

เสมือนเดินเล่นอยู่ใน บูธงานอีเว้นท์ เพียงแค่น้อง ๆ คลิกเข้าไปที่ลิงค์ bit.ly/steam4innovatorvr แล้วทำการเช็คอิน จากนั้นน้อง ๆ ก็จะได้พบกับโลกอนาคตที่โผล่มาตรงหน้าทันที โดยภายในอีเว้นท์วันเด็กออนไลน์ที่ เอ็นไอเอ ได้เตรียมไว้นั้น มีกิจกรรมทั้งหมด 4 ฐาน ประกอบด้วย

NIA

ฐานที่ 1 INSIGTH : ถามให้รู้ ดูให้รอบ กิจกรรมทัวร์นวัตกรรมโลกแห่งอนาคต กับ 10 สาขาเทคโนโลยีที่มีความสำคัญ ทั้ง Big data, AI&Machine Learning, Medtech, Biotech, Blockchain, Fintech, Cyber security, Edtech, Internet of Thing, Drone Technology

NIA

ฐานที่ 2 WOW IDIA : ปิ๊ง ไอเดียสร้างสรรค์ผลงานเรียนรู้วิธีการคิดและแนวทางในการสร้างไอเดียที่แตกต่าง และคัดเลือกไอเดียที่ดีที่สุด เพื่อนำไปสร้างนวัตกรรมที่คิดว่าสามารถแก้ปัญหาได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่น้อง ๆ เลือก

NIA

ฐานที่ 3 BUSINESS MODEL : สร้างธุรกิจง่ายนิดเดียว ผ่านการต่อจิ๊กซอว์ประกอบภาพให้ครบ เพื่อได้เรียนรู้วิธีการสร้างธุรกิจเบื้องต้น ซึ่งจะเป็นหนทางให้น้อง ๆ มุ่งหน้ากลายเป็นนักนวัตกรรมสุดเจ๋ง

NIA

ฐานที่ 4 PRODUCTION & DIFFUSION : ผลิต และกระจายเตรียมขายได้เลย น้อง ๆ จะได้เรียนรู้การเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า รู้จักกับมาตรฐานรับรองประเภทต่าง ๆ วิธีการ และช่องทางในการขายสินค้าที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจมาร่วมทัวร์โลกนวัตกรรมไปพร้อม ๆ กันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รับรองเลยว่างานนี้สนุกและอัดแน่นไปด้วยความรู้ที่ไม่เหมือนกับที่อื่นแน่นอน!!!!

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) โทรศัพท์ 02-017-5555 เว็บไซต์ www.nia.or.th และ facebook.com/NIAThailand  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.