Nokia G10 เคาะราคาขาย 3,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายในไทย 1 ก.ค.นี้

Nokia G10

โนเกีย G10 (Nokia G10) พร้อมวางจำหน่ายในไทย 1 ก.ค.นี้ เคาะราคาขาย 3,990 บาท เจาะตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางชูสเปกคุ้มเกินราคา…

Nokia G10 เคาะราคาขาย 3,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายในไทย 1 ก.ค.นี้

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global)เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริม 
แบรนด์โนเกียทั่วโลก เปิดตัว โนเกีย G10 สมาร์ทโฟนฮีโร่ ตระกูล Gseries  ราคาเพียง 3,990 บาท จับตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง ด้วยแบตเตอรี่สุดอึดใช้งานนาน 3 วัน ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

พร้อมให้ซีพียู และจอสเปกเดียวกับ โนเกีย G20 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ด้วยจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว คมชัดระดับ HDพร้อมฟังก์ชั่นปรับความสว่างจออัตโนมัติในที่มืด และที่สว่าง มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มาโคร และระยะชัดลึก (Depth lenses)

Nokia G10

กล้องหน้าละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยมี AI เพิ่มประสิทธิภาพโหมดถ่ายภาพในโหมดกลางคืน และโหมดถ่ายภาพบุคคล ด้านความปลอดภัย ตัวเครื่องรองระบบปฏิบัติการ AndroidTM 11 อัปเกรดได้นาน 2 ปี พร้อมให้อัพโหลดความปลอดภัยรายเดือนยาว 3 ปี

และรองรับแอปฯ เป๋าตัง,ไทยชนะ,หมอพร้อม และแอปธนาคาร สแกนสมัคร โอน เติม จ่าย ง่ายขึ้นทำให้เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับทุกเพศทุกวัย รองรับวิถีชีวิตดิจิทัล เช่น กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และไรเดอร์เดลิเวอรี่ ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด

พร้อมบริการหลังการขาย โนเกีย Mobile Care Delivery อยู่ที่ไหนก็ซ่อมได้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีสมาร์ทโฟนระดับกลางเป็นตัวเลือกมากขึ้น ตามความมุ่งมั่นของ โนเกีย ที่ต้องการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้จำนวนมากที่สุด

Nokia G10

เป้าหมายคือการสร้างอุปกรณ์ที่ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ

สตีเฟ่น เทย์เลอร์ (Stephen Taylor) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวว่า เป้าหมายของเราคือการสร้างเทคโนโลยีคุณภาพสูงที่ใช้งานได้นานขึ้น ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยได้ตั้งใจนำนวัตกรรมมาสู่สมาร์ทโฟนระดับกลางในกลุ่มจี-ซีรีส์ (G-series) โนเกีย G10 ใหม่

นับเป็นสมาร์ทโฟนฮีโร่ของ Gseries ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ โนเกีย ซีรีส์ใหม่ทั้งหมด ทำให้ผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ โนเกีย เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ และใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้มากที่สุด ด้วยแบตเตอรี่ที่ยืดเวลาการใช้งานได้นานขึ้นถึง 3 วัน ช่วยลดเวลาในการหาที่ชาร์จ

และมีเพิ่มเวลาให้กับการสร้างความทรงจำต่าง ๆ ได้มากขึ้น ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5050mAh ที่ใช้งานได้สามวันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เป็นจริงได้ด้วยเทคโนโลยี AI ซึ่งช่วยจัดการการใช้พลังงานของโทรศัพท์ โดยส่งพลังงานไปยังที่ที่จำเป็นเท่านั้น และไม่ปล่อยให้แอปที่ไม่จำเป็นต้องมาใช้พลังงานแบตเตอรี่ในเครื่อง

Nokia G10

โนเกีย G10 ใหม่ ใช้หน้าจอขนาดใหญ่ มี Brightness Boost ที่เพิ่มความสว่างช่วยให้สามารถมองเห็นหน้าจอได้แม้ในขณะอยู่ข้างนอก พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มาโคร และระยะชัดลึก (Depth lenses)

นอกจากนี้ โนเกีย G10 ใหม่ ยังถูกออกแบบให้ปลอดภัย และง่ายกับการใช้งาน เครื่องจะปลดล็อกทันทีด้วยการมองผ่านการจดจำใบหน้า หรือการสัมผัสด้วยเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ติดตั้งด้านข้างของเครื่อง และได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบตาม สไตล์สแกนดิเนเวียน

ด้วยการนำสีของบรรยากาศยามค่ำสลัว มาบรรจบกับคุณภาพของโทรศัพท์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ โนเกีย สมาร์ทโฟนรุ่น โนเกีย G10 ใหม่ หน่วยความจำและความจุ 4/64G มีให้เลือก 2 สี คือ สีน้ำเงิน (Night) และสีม่วง (Dusk) เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ 

ด้าน ภราดร รามบุตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวเสริมว่า โนเกีย G10 โดยผู้ใช้จะได้ ซีพียู MTK Helio G25 Octa Core, 8x A53 2.0 GHz พร้อมเทคโนโลยี HyperEngine ทำให้เล่นเกมส์ได้ดีมากขึ้น และจอสเปกใหญ่เท่ากับ โนเกีย G20 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

ความต่างระหว่าง โนเกีย G10 ใหม่นี้กับ โนเกีย G20 คือราคาย่อมเยากว่า ด้วยการออกแบบให้ โนเกีย G10 หน่วยความจำ และความจุขนาดหน่วยความจำ และความจุ 4/64GB ในขณะที่ โนเกีย G20 ที่จำหน่ายปัจจุบันมีหน่วยความจำและความจุ 4/128GB แต่สามารถเพิ่มการ์ด MicroSD เพิ่มความจุได้ถึง 512GB

เหมือนกัน สำหรับกล้องของ โนเกีย G10 มีกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มาโคร และระยะชัดลึก (Depth lenses) แต่ โนเกีย G20 จะมีกล้องหลังถึง 4 ตัว ความละเอียด 48MB มีเลนส์ไวด์สกรีนให้ภาพสวย และเลนส์มาโครช่วยเก็บรายละเอียด

รวมทั้งระบบเสียงสมจริง OZO Audio บันทึกเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทาง นอกจากนี้ โนเกีย G20 ยังมี NFC มาตรฐานเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายระยะใกล้ และ Gyroscope เซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุนของสมาร์ทโฟนช่วยควบคุมการเล่นเกมได้แม่นยำขึ้น โนเกีย G20 จึงมีสเปกเหมาะกับคนที่มองหามือถือระดับกลาง

ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ดี สายทำคอนเทนท์ วัสดุทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน และปลอดภัย ในขณะเดียวกัน โนเกีย G10 จึงเหมาะกับกลุ่มคนที่มองหาโทรศัพท์ที่คุ้มค่า และทำได้ทุกฟังก์ชั่นไม่ว่าจะด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ และใช้ทำงานได้

ทั้งนี้ โนเกีย G10 ใหม่ มีจำหน่ายที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ Big C Supercenter และ TG FONE (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) และช่องทางออนไลน์ อาทิ Shopee, Lazada และ JD Central หรือติดตามข่าวสาร พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nokia.com/phones/th_th/nokia-g-10

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.