โนเกีย เปิดตัว Nokia C10 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดเพียง 2,490 บาท

Nokia C10

โนเกีย เปิดตัว Nokia C10 พร้อมจำหน่ายในไทยในราคาประหยัดเพียง 2,490 บาท ชักธงบุกตลาดมวลชน ด้วยสเปกครบเครื่องเกินราคา…

highlight

  • โนเกีย C10 พร้อมเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ 3 มิ.ย.นี้  บุกตลาดมวลชน ในราคาเพียง 2,490 บาท สเปกดีเกินราคาสแกนคิวอาร์โค้ดง่าย โอน จ่าย รวดเร็ว ทุกโมบายแบงค์กิ้งของทุกธนาคาร รวมถึงแอปพลิเคชั่น เราชนะ เป๋าตังค์ หมอพร้อม รองรับการทำงานแบบ WFH และเรียนออนไลน์ หน้าจอขนาดใหญ่จัดเต็ม 6.5 นิ้วแบบHD+ ระดับคริสตัลเคลียร์ แบตอึดใช้งานเต็มวันมาพร้อมระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ (Go edition) ให้กล้องหน้าหลัง 5 ล้านพิกเซล ดีไซน์เพรียวบางพรีเมียมสไตล์สแกนดิเนเวียน ผ่านการทดสอบ พร้อมเจาะลึกใส่ใจทุกรายละเอียด คงทนตามแบบฉบับของ Nokia สามารถอัปเดตความปลอดภัยรายไตรมาสต่อเนื่องนาน 2 ปี

โนเกีย เปิดตัว Nokia C10 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดเพียง 2,490 บาท

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริม แบรนด์โนเกียทั่วโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟน Cseries รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยคุณภาพการออกแบบที่เหนือกว่าดีไซน์เพรียวบางสไตล์สแกนดิเนเวียนสุดทันสมัย

โนเกีย C10 จึงแจ้งเกิดในพอร์ตโฟลิโอของบริษัทด้วยฐานะผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด และใส่ใจในรายละเอียดอย่างใกล้ชิด แม้แต่ตัวเคสยังได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้สามารถจับตัวเครื่องได้ถนัดมือ

Nokia C10

สตีเฟน เทย์เลอร์ (Stephen Taylor) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด HMD Global กล่าวว่า จากความนิยมใน Cseries ที่เน้นความคุ้มค่าสูงเป็นพิเศษ บริษัทจึงขยายขอบเขตเพื่อสานต่อภารกิจหลักในการมอบอุปกรณ์เชื่อมต่อที่เข้าถึงได้ทุกคน โดยเชื่อว่า โนเกีย C10 ใหม่ จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในราคาที่เอื้อมถึง

ผู้ใช้งานจะสบายใจกับคุณภาพการออกแบบโทรศัพท์ โนเกีย ที่แข็งแกร่ง และเพรียวบาง (Sleek) รวมถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานตลอดทั้งวัน พร้อมด้วยความรู้สึกระดับพรีเมี่ยม ด้วยฝาหลังที่เป็นพื้นผิวแบบ  ไมโครเท็กซ์เจอร์ (micro-texture) ที่ยูนิบอดี้ (unibody) สามารถถอดออกได้

ชื่นชมกับทุกช่วงเวลา

ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานตลอดวัน และหน้าจอ HD+ ขนาด 6.5 นิ้ว ที่คมชัดอย่างน่าทึ่ง การใช้ช่วงเวลาเงียบ ๆ คนเดียวหรือการใช้เวลากับครอบครัวจะสนุกยิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับเพลงโปรดขณะที่เดินทางไปทำงาน

หรือนั่งดูภาพยนตร์กับครอบครัวได้ เพราะ โนเกีย C10 ใหม่ เป็นตัวเลือกที่เหมาะที่สุดสำหรับทั้งคนที่ต้องการเวลาส่วนตัวของตนเอง และเวลากับครอบครัว ในราคาที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

โนเกีย C10 ใหม่ มีแฟลช LED ด้านหน้า และด้านหลังที่จับคู่กับกล้อง HDR ทำให้สามารถถ่ายภาพ และแบ่งปันช่วงเวลาพิเศษได้อย่างสวยงาม แม้ในที่แสงน้อย ไม่ว่าจะเป็นภาพเซลฟี่ในเวลาค่ำ หรือภาพที่เผลอของเด็ก ๆ เพื่อส่งเข้ากลุ่มแชทของครอบครัว

เรื่องความเร็วไว้ใจได้

ด้วย Android 11 (Go edition) ที่มีให้ในเครื่อง โนเกีย C10 ใหม่ จากโรงงาน มาพร้อมกับนวัตกรรมซอฟต์แวร์ล่าสุด โดยจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการ HMD lab สปีดในการโหลดเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 20% และด้วยฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุง ข้อมูลของผู้ใช้จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

โดย Android11 (Go edition) จะช่วยให้หน่วยความจำในเครื่องมีพื้นที่มากขึ้นและใช้ข้อมูลน้อยลง จากการสำรวจล่าสุดที่พบว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนบางส่วนให้ความเชื่อมั่นลดลงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

แต่ลูกค้าของ โนเกีย สามารถรู้สึกปลอดภัยที่ทราบว่าข้อมูลของทุกคนถูกเก็บไว้ในประเทศฟินแลนด์ ท่ามกลางการปกป้องข้อมูลด้วยมาตรฐานระดับสูงของสหภาพยุโรป

ออกแบบให้ทนทานใช้งานยาว

โนเกีย C10 ใหม่ ผสมผสานการออกแบบจากความเฉลียวฉลาดและความเชี่ยวชาญมานานหลายทศวรรษ ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นเหมือนการแสดงมรดกทางวัฒนธรรมของชาวสแกนดิเนเวียน ควบคู่ไปกับความทนทานที่เป็นเหมือนเครื่องหมายการค้าของสมาร์ทโฟน

โนเกีย พร้อมคุณภาพการสร้างที่เหนือกว่าจากการทดสอบ และการใส่ใจในทุกรายละเอียด เห็นได้ชัดจากเคสที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมพื้นผิวไมโครเท็กซ์เจอร์ทำให้จับถือได้ง่าย แม้ผู้ใช้จะเป็นเด็กที่มีมือขนาดเล็ก

โนเกีย C10” ใหม่ถือเป็นผู้นำ โดดเด่นเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง

  • เป็นสมาร์ทโฟนราคาดีที่สุด เข้าถึงได้ที่สุด ในกลุ่มรุ่นที่มีจอแสดงผล HD+ ขนาด 6.5 นิ้ว
  • เป็นผู้นำด้านความปลอดภัยสำหรับโทรศัพท์มือถือที่เน้นความคุ้มค่าเป็นพิเศษ ด้วยการอัปเดตความปลอดภัยรายไตรมาสต่อเนื่อง 2 ปี
  • จำหน่ายพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 11 Go edition ทันทีที่เปิดใช้งาน ซึ่งหาได้ยากในสมาร์ทโฟนระดับราคาเดียวกัน
  • ฟีเจอร์วิดีโอ HDR คู่กับแฟลช LED ด้านหน้า และด้านหลัง ช่วยยกให้การถ่ายภาพมีความเหนือชั้นขึ้นไปอีกระดับ

ด้าน ภราดร รามบุตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวเสริมว่า โนเกีย C10 ใหม่ เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน มีให้เลือกสอง 2 สี ได้แก่ สี Light Purple และ สี Grey รุ่น 2/16GB ในราคาเพียง 2,490 บาท พร้อมรับฟรีเมมโมรี่การ์ด 32GB

 โนเกีย C10 นับเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ที่มีศักยภาพตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในยุคนิวนอร์มอลได้ครบทุกการใช้งาน สามารถสแกนคิวอาร์โค้ด ได้อย่างรวดเร็วและง่ายกว่า รองรับการใช้งานกับแอปพลิเคชัน เป๋าตัง และ หมอพร้อม รวมถึงแอปพลิเคชันทุกธนาคาร และแอปพลิเคชันบริการเดลิเวอรี่ต่าง ๆ

โนเกีย C10 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด คนไทยมีโอกาสเข้าถึงสมาร์ทโฟน เพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วง สังคมไร้สัมผัส เพื่อลดการติดเชื้อโควิด-19 และช่วยให้สามารถใช้จ่ายเงินแบบไร้เงินสดได้ง่ายขึ้น ทั้งยังสามารถนำไปใช้ในการทำงานช่วง WFH หรือให้บุตรหลานเรียนออนไลน์ และการฟังเพลง ดูหนัง

เชื่อว่าผู้ใช้ โนเกีย C10 จะชื่นชอบและไว้ใจ เพราะแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเริ่มต้น ราคาประหยัด แต่มั่นใจว่าผู้ใช้งานจะ Love it รักเลย และ Trust it ไว้ใจได้ รวมถึง Keep it ใช้งานได้นานกว่า ด้วยคุณภาพของวัสดุที่ทนทาน

และยังมีบริการหลังการขาย โนเกีย Mobile Care Delivery รองรับการซ่อมบำรุงเครื่องได้ทั่วประเทศไทย ด้วยคอนเซปต์ อยู่ที่ไหนก็ซ่อมได้

โนเกีย C10 เป็นสมาร์ทโฟนราคา 2,490 บาท สเปคเกินราคา มาพร้อมกล้องความละเอียดหน้าจอ HD ความละเอียด 720x1600 จอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว ระดับคริสตัลเคลียร์ที่ใหญ่ และคมชัด แบตเตอรี่ 3,000 mAh ใช้งานต่อเนื่องนานตลอดวัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟน

โนเกีย มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android11 Go edition ทั้งนี้ โนเกีย C10 ใหม่ มีจำหน่ายที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ และ ร้าน TG FONE (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) และช่องทางออนไลน์ อาทิ Shopee, Lazada และ JD Central 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.