WeTV ลุยถ่ายทอดสดแมตช์ชี้ชะตา “ทีมชาติไทย” สู้ศึกบอลโลก 2022

WeTV

วีทีวี (WeTV) จับกระแสเชียร์ไทย ลุยสปอร์ตคอนเทนต์ ถ่ายทอดสดแมตช์ชี้ชะตา “ทีมชาติไทย” สู้ศึกบอลโลก 2022 ผ่านแอปฯ…

WeTV ลุยถ่ายทอดสดแมตช์ชี้ชะตา “ทีมชาติไทย” สู้ศึกบอลโลก 2022

วีทีวี ผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน สร้างสีสันตลาด OTT เดินหน้าขยายฐานผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เสริมทัพคอนเทนต์กลุ่มกีฬาด้วยการ ซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี แมตช์สำคัญของทีมชาติไทย

โดยเป็นการรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในรูปแบบ Online LIVE Streaming บนแอปพลิเคชัน วีทีวี ที่เปิดให้บรรดาคอลูกหนัง และกองเชียร์ช้างศึกทั่วประเทศสามารถรับชม และเชียร์ทีมชาติไทยได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ดูได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน, สมาร์ททีวี, แท็บเล็ต

และอุปกรณ์ดิจิทัลที่รองรับแอปพลิเคชัน โดย วีทีวี ป็นแพลตฟอร์ม OTT เจ้าเดียวที่ได้ รับสิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ (Exclusive Online Streaming Broadcaster) นอกจากนี้ วีทีวี ยังได้เตรียมยกขบวนคอนเทนต์ไฮไลต์การแข่งขันลงแพลตฟอร์ม พร้อมเปิดให้แฟนบอลที่พลาดชมการถ่ายทอดสด

สามารถชมการแข่งขันย้อนหลังแบบต่อเนื่องเต็มแมตช์ ครบทั้ง 3 แมตช์ ได้แบบจุใจ สำหรับการแข่งขันนัดแรกของทีมชาติไทยจะมีขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ เป็นการพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 23.10 น. เป็นต้นไป

WeTV
กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ วีทีวี ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด

กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ วีทีวี ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กีฬา เป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่คนไทยนิยมเป็นอย่างมาก โดยประเภทกีฬาที่คนไทยติดตามชม และเชียร์มากเป็นอันดับต้น ๆ และสามารถสร้างโมเมนต์การมีส่วนร่วมต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้ชมในวงกว้างได้อยู่เสมอ

คือ กีฬาฟุตบอล โดยเฉพาะ ฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ทุกครั้งที่มีการแข่งขันแมตช์สำคัญจะสามารถปลุกกระแสเชียร์ไทยให้กลายเป็นวาระแห่งชาติได้เสมอ อีกทั้ง ยังเป็นกีฬาที่มีฐานคนดูในวงกว้างครอบคลุมทั่วประเทศ ทุกเพศทุกวัย ทั้งคนทั่วไป และฮาร์ดคอร์แฟน

“จากกระแสความนิยมเหล่านี้ วีทีวี ในฐานะผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน เล็งเห็นโอกาสในการขยายฐานผู้ใช้งานไปยังกลุ่มใหม่ ๆ ที่จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างการเติบโตให้กับแพลตฟอร์มทั้งในแง่ของจำนวนผู้ใช้งาน และการใช้เวลาดูคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม

จึงได้เจรจาตกลงซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี จากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เพื่อถ่ายทอดสด 3 แมตช์สำคัญที่ ทีมชาติไทย จะลงแข่งเพื่อลุ้นผ่านเข้าสู่รอบถัดไป

โดยเป็นการรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เพื่อออกอากาศในรูปแบบ Online LIVE Streaming บนแอปพลิเคชัน วีทีวี เอาใจแฟนบอลทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น ฟีเจอร์คอมเมนต์วิ่ง (Flying Comment) ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมการแข่งขัน และสร้างโมเมนต์การร่วมลุ้น และส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทยไปด้วยกันบนแพลตฟอร์มของ วีทีวี”

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ประกอบด้วย ทีมชาติไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยโปรแกรมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง 3 แมตช์ของ ทีมชาติไทย มีรายละเอียดดังนี้

WeTV

  • วันที่ 3 มิถุนายน 2564 : ไทย พบ อินโดนีเซีย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น.
  • วันที่ 7 มิถุนายน 2564 : สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ไทย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น.
  • วันที่ 15 มิถุนายน 2564 : ไทย พบ มาเลเซีย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น.

นอกจากนี้ วีทีวี ยังได้เตรียมนำคอนเทนต์เสริมต่างๆ ที่เกี่ยวกับ 3 แมตช์ของฟุตบอลทีมชาติไทยจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทยอยลงในแพลตฟอร์ม อาทิ ช่วงวิเคราะห์เกมการแข่งขัน (ก่อนและหลังแมตช์) ไฮไลต์จากการแข่งขันในแต่ละแมตช์ เป็นต้น พร้อมเปิดให้สมาชิกผู้ใช้งานสามารถชมการแข่งขันย้อนหลังแบบต่อเนื่องเต็มแมตช์ ครบทั้งสามแมตช์ได้แบบจุใจอีกด้วย

“เราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของสปอร์ตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ เป็นสุดยอดกีฬาความนิยมอันดับ 1 ของไทย และอยู่ในกระแสผสานกับความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีบนแพลตฟอร์มของ วีทีวี ที่มอบความรวดเร็ว ราบรื่น และสะดวกสบายในการเข้าถึงคอนเทนต์

ตลอดจนการสร้างประสบการณ์ร่วมผ่านฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้กับแฟนบอลชาวไทย และคนทั่วไปที่ชื่นชอบ และติดตามเชียร์ทีมชาติไทย สิ่งเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้ วีทีวี ได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศมากขึ้น” กนกพร กล่าว

สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดทั้งสามแมตช์ และรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ที่ http://bit.ly/WorldCup2022xWeTV

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.