NTT ประกาศก้าวสู่การเป็น “Business Avenger” ตั้งเป้าสู่เป้าหมายเพื่อพัฒนาสังคมที่ยั่งยืน

NTT

เอ็นทีที (NTT) ประกาศก้าวสู่การเป็น “Business Avenger” พุ่งสู่เป้าหมายเพื่อพัฒนาสังคมที่ยั่งยืนตามนโยบายองค์การสหประชาชาติ ภายในปี 2030…

highlight

  • เอ็นทีที ผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลก เน้นย้ำบทบาทของภาคเอกชนที่มีหน้าที่สำคัญในการพัฒนาสังคม โดยแสดงให้เห็นถึงเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างเมืองและชุมชนที่ยั่งยืนไปทั่วโลก

NTT ตั้งเป้ามุ่งสู่การเป็น “Business Avenger” ภายในปี 2030

เอ็นทีที (NTT Ltd.) ประกาศก้าวสู่การเป็น Business Avenger โดยมุ่งมั่นในการประสานความร่วมมือ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทั้ง 17 ด้าน ในการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับนานาชาติ (Global Goals) ที่จัดทำขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ ภายในปี 2030 โดย เอ็นทีที ได้ร่วมมือกับองค์กรยักษ์ใหญ่อีก 16 บริษัท

ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนเป้าหมายแห่งความสำเร็จในระดับโลก เช่น Coca Cola, Avanti, Google, Diageo, Microsoft และ Nike โดย เอ็นทีที ได้รับเลือกเพื่อเป็นตัวแทนในการสร้าง “เมือง และชุมชนที่ยั่งยืน” (Sustainable Cities and Communities) ให้บรรลุสู่เป้าหมายร่วมกัน

The Global Goals การพัฒนาที่ยั่งยืนถือเป็นเป้าหมายระดับโลก ที่เปิดตัวขึ้นในปี 2015 เป็นการเรียกร้องให้ทั่วโลกดำเนินการเพื่อขจัดความยากจน ปกป้องโลก และสร้างความมั่นใจว่าทุกคนจะได้รับความสงบสุขและมีความเจริญรุ่งเรือง ภายในปี 2030 ซึ่งขณะนี้เราอยู่ในทศวรรษแห่งการส่งมอบ (Decade of Delivery)

NTT

โดย เอ็นทีที ได้เข้าร่วมกับธุรกิจชั้นนำในระดับโลก, นักการเมือง, พลเมือง และสมาชิกของภาคประชาสังคม ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจและมุ่งมั่นที่จะเร่งความก้าวหน้าก่อนที่จะถึง วันแห่งการปฏิบัติการสากล (Global Day of Action)

ในเดือนกันยายน 2020 ที่ผู้นำระดับโลกจะรายงานขั้นตอนการดำเนินการเพื่อสร้างความยั่งยืน ความเจริญรุ่งเรือง ความเสมอภาค และโอกาสสำหรับทุกคน

Jason Goodall Global Chief Executive Officer ของ เอ็นทีที กล่าวว่า การพัฒนาที่ยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญของเราในการทำให้เราเชื่อมโยงสู่อนาคต ซึ่งปี 2020 เป็นปีแห่งการปฏิบัติการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งในองค์กรธุรกิจจำเป็นต้องให้ความสำคัญต่อการตัดสินใจในสถานการณ์ต่าง ๆ มากขึ้นกว่าเดิม

และโลกของเรากำลังต้องการโซลูชั่นที่แข็งแกร่งและทรงพลัง เพื่อรับมือกับการระบาดของ COVID-19 ไปจนถึงวิกฤตทางสภาพภูมิอากาศ รวมไปถึงการช่วยให้ทุกชีวิตบนโลกมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่าเทคโนโลยีจะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

และนั่นเป็นเหตุผลที่เราภูมิใจที่เราได้รับการยอมรับให้ก้าวสู่การเป็นBusiness Avenger เพื่อสร้างเมืองและชุมชนที่ยั่งยืนไปยังทั่วโลก

ด้าน Jon Hales, Business and Climate Director ของ Project Everyone ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร กล่าวว่า เราไม่สามารถบรรลุเป้าหมายในระดับโลกนี้ได้หากขาดการสนับสนุนจากหลายองค์กรธุรกิจ ผ่านธุรกิจหลักของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นพันธกิจทางด้านการเงิน เครือข่ายพนักงาน และผู้มีอิทธิพลในระดับสูง

ยกตัวอย่างเช่น บริษัท เอ็นทีที จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินการและความคืบหน้าในการเร่งพัฒนาด้านเทคโนโลยี ซึ่งเราเชื่อว่าเป้าหมายเหล่านี้จะเชื่อมโยงกับความสำเร็จในอนาคต และสร้างความเจริญรุ่งเรืองขององค์กรและธุรกิจทั่วโลก และเมื่อมีสุขภาพที่ดีขึ้น โลกมีความสงบสุข และความเฟื่องฟูกลับมาอีกครั้ง

และนั่นจะมีความสำคัญต่อพวกเราทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาแห่งความทุกข์ยาก ซึ่งทุกองค์กรและทุกคนสามารถมีบทบาทในการบรรลุถึงเป้าหมายในอนาคตดังที่ได้กล่าวมานี้ และเราขอปรบมือให้กับบริษัททั้ง 17 บริษัท ที่มุ่งมั่นและร่วมมือเพื่อช่วยให้เราบรรลุถึงเป้าหมายไปด้วยกัน

NTT

เดินเคียงข้างไปกับลูกค้า ด้วยการนำเทคโนโลยีมาช่วยลดผลกระทบ

  • ระบบคลาวด์ช่วยให้คุณสามารถติดต่อกับคนที่คุณรัก : โดยได้ร่วมมือกับกลุ่มโรงพยาบาลด้านวิชาการใน สหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ซึ่งเรากำลังช่วยเหลือผู้ป่วย COVID-19 ที่ถูกกักตัว ให้พวกเขาสามารถติดต่อกับครอบครัว และแพทย์ได้อย่างปลอดภัย โดยการพูดคุยผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์บนคลาวด์
  • ผสานการทำงานของเครื่องมือ เพื่อเปลี่ยนอนาคตให้กับนักเรียนแอฟริกัน : เราได้รวมกลุ่มโรงเรียนมัธยมปลายในแอฟริกาใต้ เพื่อช่วยให้นักเรียนสามารถติดตามงานด้านวิชาการของพวกเขา และเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในระหว่างช่วงเวลาล็อคดาวน์ โดยใช้เครื่องมือการทำงานร่วมกันของ Microsoft
  • การรวมเป็นหนึ่งทางดิจิทัล ช่วยให้เราสามารถทำงานอย่างมีประสิทธิผลในช่วงวิกฤต : เราได้เข้าร่วมโครงการ digital solidarity ในยุโรป โดยเรากำลังช่วยเหลือประชาชน ผู้เชี่ยวชาญและบริษัทต่างๆ ให้ตื่นตัวอยู่เสมอ และทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล โดยการสร้างแพลตฟอร์มการประชุมผ่านวิดีโอ หรือวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ที่ให้บริการฟรี
  • ความต่อเนื่องในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าทำได้ผ่าน web : เราร่วมกับองค์กรที่ให้บริการด้านการเงินของสหรัฐอเมริกา โดยเราช่วยให้การสื่อสารระหว่างผู้จัดการพอร์ตการลงทุนกับลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายผ่านเว็บคาสต์ (webcasts) อย่างต่อเนื่อง
  • Wearables ยกระดับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติเป็นสากล : ด้วยความร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ด้านอาหารและเครื่องดื่ม เราได้อำนวยความสะดวกในการให้คำปรึกษา และฝึกอบรมพนักงานโรงงานในเอเชียแปซิฟิกโดยผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทในยุโรปผ่านเทคโนโลยีบน Wearable ที่ติดตั้งบนอุปกรณ์ที่สวมใส่ติดตัว
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.