Nutanix และ Veeam นำเสนอโซลูชั่นด้านการปกป้อง และจัดการข้อมูลแบบครบวงจร

Nutanix ร่วมกับ Veeam นำเสนอโซลูชั่น Nutanix Mine และ Veeam’s Backup & Replication Software เพื่อการปกป้องข้อมูล และจัดการข้อมูลแบบครบวงจรแบบอัตโนมัติ…

highlight

  • นูทานิคซ์ (Nutanix) และ Veeam (วีม) ช่วยให้การปกป้องข้อมูลเป็นเรื่องง่าย Nutanix Mine และ Veeam’s Backup & Replication Software พัฒนาโซลูชั่นการปกป้องข้อมูลแบบอัตโนมัติ และทรงประสิทธิภาพที่จำเป็นเพื่อรับมือกับวิกฤต Covid-19 เมื่อซื้อสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ IoT

Nutanix ร่วมกับ Veeam นำเสนอโซลูชั่นปกป้อง และจัดการข้อมูลแบบอัตโนมัติเพื่อรับมือกับวิกฤต Covid19

นูทานิคซ์ และ วีม ซอฟต์แวร์ ประกาศความร่วมมือในการนำเสนอโซลูชั่นด้านการปกป้องและจัดการข้อมูลที่ครบวงจร เพื่อรองรับระบบการจัดเก็บข้อมูลจากทุกสภาพแวดล้อม โดยซอฟต์แวร์ในการสำรองและกู้คืนข้อมูลของ Veeam ที่ฝังตัวอยู่กับ นูทานิคซ์ ไมน์ (Nutanix Mine) มอบการจัดการแบบอัตโนมัติ

และประสิทธิภาพสูง เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถปกป้องและเข้าถึงข้อมูลของตนได้อย่างปลอดภัยในช่วงเวลาที่วุ่นวายนี้ โดยโซลูชั่นการปกป้องและการจัดการข้อมูลที่ครบวงจรนี้ ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ทั้งหมดที่จำเป็นต่อการจัดเก็บข้อมูลจากระบบ และแอปพลิเคชั่นที่หลากหลาย

และจะช่วยเรื่องการกู้คืนข้อมูลแอปพลิเคชั่นที่สำคัญ ๆ ได้ นอกจากนี้ยังรองรับการเก็บรักษาข้อมูลในระยะยาวได้อีกด้วย เนื่องจากปัจจุบันข้อมูลเป็นสินทรัพย์สำคัญของธุรกิจจำนวนมาก ดังนั้นการปกป้องและการสำรองข้อมูลทางธุรกิจรวมถึงการเข้าใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ความพร้อมใช้

และความสมบูรณ์ของข้อมูล เป็นสิ่งสำคัญต่อความต่อเนื่องและความอยู่รอดของธุรกิจ โดยเฉพาะใ สถานการณ์ Covid-19 ที่ยังคงระบาดทั่วเอเชียแปซิฟิก ส่งผลให้ความยั่งยืนและความอยู่รอดยังคงเป็นสิ่งที่ผู้นำทางธุรกิจต้องคำนึงถึง เพราะการดำเนินงานที่ทำเป็นกิจวัตรที่เกี่ยวกับดาต้าเซ็นเตอร์แ

ละโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญได้รับผลกระทบไปด้วยข้อจำกัดด้านการเดินทางของพนักงานและข้อจำกัดในการเข้าถึงข้อมูลและสิ่งจำเป็นต่าง ๆ ดังนั้นความร่วมมือในการพัฒนาโซลูชั่นร่วมกันของ นูทานิคซ์ และ วีม ซอฟต์แวร์ ในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสม

นูทานิคซ์ ไมน์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นโซลูชั่นสำหรับระบบจัดเก็บข้อมูลสำรอง (secondary storage) ภายใต้พื้นฐานของนูทานิคซ์เอ็นเตอร์ไพรซ์คลาวด์ ซึ่งทำให้นูทานิคซ์นำเสนอแพลตฟอร์มของตนเองทั้งบนระบบหลัก และระบบที่ใช้ในการสำรองข้อมูลได้แบบเบ็ดเสร็จ

แพลตฟอร์มนี้ช่วยขจัดความซับซ้อนที่พบบ่อยในโซลูชั่นการปกป้องข้อมูลแบบดั้งเดิม และกำจัดกระบวนการที่คนต้องลงมือทำด้วยตนเองซึ่งใช้เวลามาก เช่น การเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างถาวร เช่น การเก็บเทปไดรฟ์ เป็นต้น

เมื่อทำงานร่วมกับ นูทานิคซ์ และ วีม ซอฟต์แวร์ ช่วยให้การปกป้องข้อมูล และการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ทำได้ง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถปรับขยายได้แบบ web-scale และสำรองข้อมูลได้ด้วยวิธีที่เรียบง่าย

Nutanix

ผลิตภัณฑ์นี้มีแดชบอร์ดที่ได้รับการออกแบบใหม่ซึ่งให้ความสำคัญกับสถานะของโครงสร้างทั้งของ นูทานิคซ์ และ วีม ซอฟต์แวร์ และรวมถึงจำนวนลิขสิทธิ์ Veeam แบบมาตรฐาน เพื่อการจัดซื้อที่ไม่ยุ่งยาก ซึ่งประโยชน์อื่น ๆ จากโซลูชั่นนี้ ประกอบด้วย

  • ขึ้นระบบสำรองข้อมูลองค์กรได้อย่างรวดเร็ว (time to value) – ช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อ การใช้งาน เรื่องของขนาด การจัดการ การปรับขนาด ความคล่องตัว และการให้ความช่วยเหลือ
  • การทำงานด้านไอทีเป็นหนึ่งเดียว – มอบการดำเนินงานด้านการจัดการต่าง ๆ ที่เป็นหนึ่งเดียวตั้งแต่การใช้งานไปจนถึงการจัดการข้อมูลในแต่ละวันซึ่งช่วยขจัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น
  • Drop-In, Scale Up และ Scale Out – มาพร้อมกับ full-stack ไฮเปอร์ไวเซอร์, ฮาร์ดแวร์, แพลตฟอร์ม, ระบบปฏิบัติการ, การบริหารจัดการ, การจัดเก็บ และการให้ความช่วยเหลือแบบเบ็ดเสร็จ

นูทานิคซ์ ไมน์ มาพร้อมกับแพลฟอร์มที่พร้อมใช้ 2 รุ่นในช่วงเปิดตัว: ซึ่งแต่ละรุ่นถูกปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า ลูกค้าสามารถเริ่มต้นใช้โซลูชั่นขนาดเล็กหรือขนาดกลางที่ออกแบบมาอย่างเจาะจงเพื่อรองรับการทำงานกับเวอร์ชวลแมชชีนได้มากถึง 250 เครื่อง หรือ 500 เครื่องตามลำดับ

ทางเลือกทั้งสองแบบนี้มีระบบต่าง ๆ ที่สามารถเพิ่มโหนดได้มากที่สุดถึงแปดโหนดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ตามความจำเป็นต่อการเติบโตทางธุรกิจ ด้วยการเพิ่มการปกป้องข้อมูลของตนเพื่อให้เกิดการหยุดชะงักน้อยที่สุดในช่วงที่ธุรกิจกำลังเติบโต

ลูกค้าสามารถใช้งาน Veeam Backup and Replication ที่ทำงานร่วมกับการบริหารจัดการสตอเรจของ นูทานิคซ์ได้อย่างรวดเร็วผ่านโซลูชั่นครบวงจรที่ช่วยลดเวลาและลดความยุ่งยากในการปกป้องข้อมูลทั้งในดาต้าเซ็นเตอร์และบนคลาวด์

โซลูชั่นนี้ช่วยให้ระยะเวลาส่งมอบบริการตามความต้องการทำได้เร็วขึ้น, การทำงานด้านไอทีเป็นหนึ่งเดียว และมีความสามารถในการ drop-in และ scale up หรือ scale out ได้อย่างง่ายดาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัยในปัจจุบัน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.