Nutanix คว้าผู้ให้บริการ Hyperconverged Infrastructure ยอดเยี่ยม 2ปี ติดต่อกัน

Nutanix

นูทานิคซ์ (Nutanix) ได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งใน Gartner Peer Insights Customers’ Choice Vendor ด้าน Hyperconverged Infrastructure เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน…

highlight

  • นูทานิคซ์ ได้รับการยกย่องจากการ์ทเนอร์ให้เป็น Gartner Peer Insights Customers’ Choice for Hyperconverged Infrastructure ประจำปี 2563 นับเป็นปีที่สองที่นูทานิคซ์ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งใน Customer’s Choice

Nutanix คว้ารางวัล ด้าน Hyperconverged Infrastructure 2 ปีติดกัน

เดวิด แซงสเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ นูทานิคซ์ กล่าวว่า นูทานิคซ์ยังคงให้ความสำคัญกับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่องด้วยโครงสร้างพื้นฐานไอทีแบบอัตโนมัติและง่ายจนลูกค้าของเราไม่ต้องกังวล และมุ่งไปจัดการกับความจำเป็นทางธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นอย่างทันทีทันใด

ในช่วงเวลานี้ที่องค์กรหลายแห่งกำลังต่อสู้กับสภาพความเป็นจริงที่เกิดขึ้นแบบวันต่อวันจากการที่ต้องทำงานจากระยะไกล เรารู้สึกเป็นเกียรติยิ่งที่ได้รับยกย่องในฐานะ Gartner Peer Insights Customers’ Choice for Hyperconvergd Infrastructure การได้รับยกย่องในครั้งนี้

ยิ่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับพันธะสัญญาของ นูทานิคซ์ ในการนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์คอมพิวติ้งต่าง ๆ ที่มีความยืดหยุ่น เรียบง่าย ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา รวมถึงรองรับการทำงานจากระยะไกลได้อย่างดียิ่ง

Nutanix

โดยโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ (HCI) ของนูทานิคซ์เป็นการผสานรวมการประมวลผล เวอร์ชวลไลเซชั่น การจัดเก็บข้อมูล ระบบเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยทำให้งานต่าง ๆ เช่น การปรับใช้สภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลเดสก์ท็อปทำได้ง่าย และรวดเร็วขึ้น

งานบางประเภทที่ระบบไอทีดั้งเดิมต้องใช้เวลานานหลายสัปดาห์ สามารถทำให้สำเร็จได้ด้วยนูทานิคซ์ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ไลเซนส์ซอฟต์แวร์แบบสมัครเป็นสมาชิก และสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้ ณ ที่ใดก็ได้ มีคุณสมบัติโดดเด่นด้านความยืดหยุ่น

 

Nutanix

ดังนั้นโครงสร้างพื้นฐานไอทีไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และการคอนฟิกที่เฉพาะ เจาะจงอีกต่อไป ซึ่งคุณประโยชน์นี้อาจสำคัญมากในสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อระบบซัพพลายเชนทั่วโลก การยกย่องให้เป็น Customers’ Choice นี้

ได้จากการจัดอันดับจากคำตอบอย่างละเอียดของลูกค้าที่เป็นผู้ให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จจำนวน 68 รายในปีที่ผ่านมา นูทานิคซ์ได้รับการรีวิวจากลูกค้ารวม 301 ราย นับตั้งแต่ Gartner Peer Insights ได้เริ่มมีการติดตามตลาดด้านนี้ โดยได้รับคะแนนเฉลี่ยที่ 4.7 จาก 5*

คำกล่าวของลูกค้าของนูทานิคซ์

นูทานิคซ์สามารถรองรับเวิร์คโหลดที่ซับซ้อนในดาต้าเซ็นเตอร์ได้ในทุกอุตสาหกรรม

“องค์กรของเราได้ใช้แพลตฟอร์มนูทานิคซ์อย่างเต็มรูปแบบ พนักงานของนูทานิคซ์ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ตั้งแต่ช่วยให้เราวางแผนการติดตั้งไปจนถึงช่วยจัดหาสถาปนิกผู้ออกแบบโซลูชั่นมาช่วยหาวิธีให้เราผ่านพ้นความท้าทายใหญ่ในการรวบรวมซอฟต์แวร์แต่ละรายการไว้ด้วยกัน” – ผู้ดูแลฐานข้อมูลในอุตสาหกรรมบริการ

รีวิว การใช้ Nutanix Enterprise Cloud Platform

“นูทานิคซ์ช่วยให้งานด้านไอทีง่ายขึ้นอย่างชัดเจนจากความสามารถด้านเวอร์ชวลไลเซชั่น การประมวลผล และการจัดเก็บข้อมูล กล่าวได้ว่าประโยชน์ไม่ได้ตกอยู่ที่ฝ่ายไอทีเท่านั้น แต่เป็นประโยชน์กับทั้งบริษัทเพราะโซลูชั่นของนูทานิคซ์ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้มาก แพลตฟอร์มของนูทานิคซ์มอบบริการด้านการจัดเก็บข้อมูล และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่

ปรับขนาดได้ และมีประสิทธิภาพสูง มอบเครื่องมือที่ช่วยให้เราอัปเกรดเวอร์ชวลแมชชีนของเราได้อย่างง่ายดายเมื่อเทียบกับโซลูชั่นอื่นในราคาระดับเดียวกันซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากในสภาพแวดล้อมปกติ เพราะเราจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างก่อนตัดสินใจ” – วิศวกรคอมพิวเตอร์ในอุตสาหกรรมบริการ

โครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

“นูทานิคซ์เป็นโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยใช้มาตลอดหลายปีมานี้ นูทานิคซ์ช่วยให้เราจัดการสภาพแวดล้อมเวอร์ชวลทั้งหมดที่เรามีอยู่ได้ และในขณะเดียวกันก็มีการมอนิเตอร์บริการต่าง ๆ และมอนิเตอร์สิ่งที่มีความสำคัญมากต่อการรักษาความต่อเนื่องของการดำเนินธุรกิจ

ที่เราทำเช่นนี้ได้เพราะโครงสร้างพื้นฐานของนูทานิคซ์ประกอบด้วยโหนดต่าง ๆ ที่ใช้ทรัพยากรร่วมกัน และแสดงให้เห็นในรูปของ single resouce เช่น ดิสก์, หน่วยความจำ, CPU และทรัพยากรอื่น ๆ ที่พบในโหนดต่าง ๆ” – ผู้ควบคุมระบบในอุตสาหกรรมด้านการดูแลสุขภาพ

ใช้งานง่ายและเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาตลอดเวลา

“คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และบริการระดับมืออาชีพของนูทานิคซ์เกินความคาดหมายของเรามาก เรายังคงใช้วีเอ็มแวร์กับนูทานิคซ์อยู่ แต่การสลับจากระบบสถาปัตยกรรมแบบเดิมไปเป็นนูทานิคซ์นั้นง่ายดายมาก เราได้ใช้บริการระดับมืออาชีพจากนูทานิคซ์เช่นกัน แต่หลังจากที่พนักงานของนูทานิคซ์มาให้บริการที่หน้างานแล้ว

ผมคิดว่าบริษัทสามารถทำต่อได้ด้วยตนเองเพราะว่าการติดตั้งนั้นง่ายมาก ผลิตภัณฑ์ทำงานได้ดีมาก ควบคุมง่าย และทำงานอย่างฉลาดเลยทีเดียว นูทานิคซ์ยังคงคิดค้น และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และการผสมผสานสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา” – ผู้จัดการฝ่ายไอทีในอุตสาหกรรมด้านการเงิน

ติดตั้งง่าย และเป็นระบบที่พัฒนาได้อย่างดีเยี่ยม

“นูทานิคซ์เป็นสิ่งที่ได้รับการสร้างสรรค์จากซอฟต์แวร์อย่างสมบูรณ์แบบ 100% ที่ทำงานได้ดีมาก เราไม่เคยต้องพบกับปัญหาใด ๆ และยังไม่เคยเห็นสิ่งใดติดขัดหรือทำงานไม่ได้เลย” – วิศวกรเน็ตเวิร์กในอุตสาหกรรมด้านการศึกษา

การให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหนึ่งในหลักการสำคัญของนูทานิคซ์  และความมุ่งมั่นในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของเราได้รับการยอมรับจากดัชนีชี้วัดความพึงพอใจของลูกค้าสูงถึง 90 คะแนน เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน และอัตราการรักษาลูกค้า ณ ไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2563 อยู่ที่ 97%

Nutanix

ในขณะที่บริษัทหลายแห่งกำลังปรับเปลี่ยนสู่ระบบการทำงานจากระยะไกล นูทานิคซ์ยังคงนำเสนอโซลูชั่นซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ที่ชาญฉลาด ใช้งานง่ายและยืดหยุ่น พร้อมด้วยบริการที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้าเกือบ 16,000 รายทั่วโลก รวมถึงลูกค้าที่เป็นบริษัทที่อยู่ใน Global 2000 เกือบ 900 ราย โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ

ที่ยืดหยุ่น และปรับขยายได้ของนูทานิคซ์ มอบความคล่องตัว และความสามารถในการปรับขยายรวมถึงประสิทธิภาพที่จำเป็นต้องใช้ในช่วงเวลาที่ไม่มีความแน่นอนนี้ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นที่ยอมรับกันทั่วไปว่า การใช้งาน และการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของนูทานิคซ์นั้นเป็นเรื่องที่ง่าย และไม่ซับซ้อน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.