ออปโป้ เปิดตัวสมาร์ทโฟน OPPO Find X3 Series ที่มาพร้อมกล้องคู่หนึ่งพันล้านสี

OPPO Find X3 Series

ออปโป้ เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิพ OPPO Find X3 Series ที่มาพร้อมกล้องคู่หนึ่งพันล้านสี ครั้งแรก พร้อมกันทั่วโลก…

ออปโป้ เปิดตัวสมาร์ทโฟน OPPO Find X3 Series ที่มาพร้อมกล้องคู่หนึ่งพันล้านสี

ออปโป้ สร้างมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนด้วยสีสันพันล้านสีใน Find X3 Series ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรม โดย ออปโป้ Find X3 Series มาพร้อม Fullpath 10bit Colour Management System และ True Billion Colour Display รวมถึงกล้องระดับแฟล็กชิพที่ไม่ได้มาเพียงแค่หนึ่งกล้อง

แต่สามารถรองรับสีสันหนึ่งพันล้านสีได้ถึงสองกล้อง เพื่อมอบภาพอันยอดเยี่ยมให้แก่ผู้ใช้ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมอบส่วนโค้งที่น่าทึ่ง และดีไซน์ Space Age Design ที่บาง และหรูหรา ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm® ระดับแฟล็กชิพและระบบชาร์จไว VOOC ที่ดีที่สุด เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบที่สุด

Lie Liu President of Global Marketing จาก ออปโป้ กล่าวว่า เราได้รับแรงบันดาลใจจากความลึกลับของจักรวาล จากอนาคตและจากอดีต เพื่อสร้าง Find X3 Series ให้สามารถผสมผสานกับชีวิตของคุณได้อย่างลงตัว พร้อมให้คุณค้นพบโลกใหม่ ๆ ไปพร้อมกัน ซึ่งในทุก ๆ มิลลิเมตรทั้งภายในและภายนอกตัวเครื่อง ออกแบบให้มีพลัง มีความยืดหยุ่น พร้อมดื่มด่ำไปกับความงาม ด้วยสีสันแห่งพันล้านสี

OPPO Find X3 Series

Space Age Design สุนทรียศาสตร์แห่งอนาคต

ออปโป้ Find X3 Series มีดีไซน์บางเฉียบ และไร้รอยต่อที่สร้างจากกระจกเพียงชิ้นเดียวที่ต่อเนื่องกันไปจนถึงส่วนโค้งของกล้อง โดยเกิดจาก control points ถึง 2,000 จุด เพื่อมอบดีไซน์ที่มีความสมบูรณ์แบบและเป็นเอกลักษณ์

โดย Find X3 Series มีความบาง 8.26 มม. และ เบาเพียง 193 กรัม ทำให้สามารถใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวก และจับถือได้อย่างสบาย รวมถึงสามารถป้องกันน้ำและฝุ่นในระดับ IP68 อีกด้วย

Find X3 Series ในสี Blue มาในดีไซน์แบบด้านแบบใหม่ ด้วยการเคลือบด้านที่มีความทึบ 85% นอกจากนี้ ยังให้ผิวสัมผัสถึง 2 แบบ คือ ผิวสัมผัสแบบซาตินที่ตัดกับพื้นผิวมันวาวรอบตัวกล้องได้เป็นอย่างดี มอบคอนทราสต์และผิวสัมผัสของตัวเครื่องได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สี Blue มีผิวสัมผัสเรียบเนียนไม่เหมือนใคร สำหรับ สี Gloss Black ใน Find X3 Series สะท้อนความสง่างามแบบคลาสสิก เคลือบพอร์ซเลนช่วยให้แสงโค้งไปกับมุมที่สวยงามของโทรศัพท์ นอกจากนี้ ยังมีพื้นผิวคล้ายเซรามิกเคลือบเงา และกระจกสีดำสะท้อนรูปลักษณ์ระดับไฮเอนด์

OPPO Find X3 Series

True Billion Colour Display

พบโลกบนมือคุณด้วยจอแสดงผล OLED แบบ True Billion Colour QHD+ (3216 x 1440) ด้วยหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว ให้ความสะดวกสบายในการจับถือและทนต่อการกระแทกสูง ผสานกับ Fullpath 10bit Colour Management System ของ ออปโป้ มอบการแสดงผลที่น่าทึ่ง

สีสันพันล้านสีทั้งกล้อง และวิดีโอ

ปกติช่างภาพมืออาชีพถ่ายภาพด้วยการเปลี่ยนเลนส์กล้อง โดยไม่เปลี่ยนเซ็นเซอร์ของกล้อง และนี่คือสิ่งที่ Find X3 Series ทำเช่นเดียวกัน ซึ่งด้วยแรงบันดาลใจจาก DSLRs ทำให้ Find X3 Series ไม่บังคับให้คุณต้องเลือกใช้เซ็นเซอร์ที่มีขนาดเล็ก

เมื่อคุณต้องการสลับการถ่ายภาพระหว่างเลนส์ที่ใช้บ่อยที่สุดระหว่างสองเลนส์ คือ เลนส์ Wide และ Ultrawide มอบคุณภาพการถ่ายที่ดีที่สุดแก่คุณทุกครั้ง ทั้งกล้อง Wide และ Ultrawide ของ Find X3 Series มาพร้อมเซ็นเซอร์ IMX766 ความละเอียด 50MP 

OPPO Find X3 Series

ซึ่งเกิดขึ้นจากการออกแบบร่วมกับ Sony โดยทั้งภาพนิ่งและวิดีโอมาพร้อมสีสันแบบพันล้านสี ผสานความละเอียดกับระบบโฟกัสอัตโนมัติอัจฉริยะ และระยะโฟกัสมาโคร 4 ซม. ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ไหนกลางวัน หรือกลางคืน Find X3 Series ก็สามารถเก็บได้ทุกรายละเอียด

ด้วย 60x Microlens ของ Find X3 Series ช่วยเปิดเผยความงามแห่งโลกของรายละเอียดด้วยกล้องจุลทรรศน์ เพิ่มการบันทึกวิดีโอพันล้านสีแบบ 4K 10bit ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างภาพยนตร์หรือผู้ที่ชื่นชอบโซเชียลมีเดียก็สามารถเพลิดเพลินกับวิดีโอที่มีความคมชัดและโดดเด่นได้

OPPO Find X3 Series

แฟล็กชิพที่ทรงพลัง

Find X3 Series คือแฟล็กชิพที่รวดเร็ว พร้อมควบคุมอุณหภูมิได้ดี ด้วยพลังจากชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm® Snapdragon888 พร้อมรองรับเกมส์ที่ต้องการการประมวลผลสูง

OPPO Find X3 Series

ใช้งานได้อย่างยาวนาน และ ชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

แม้จะมีรูปทรงที่บาง แต่มาก็พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500mAh ใน Find X3 Series สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 ที่ชาร์จแบตเตอรี่ 40% ในเวลาเพียง 10 นาที และการชาร์จไวแบบไร้สาย 30W AirVOOC Wireless Flash Charge ชาร์จเต็ม 100% ในเวลาเพียง 80 นาที พร้อมรับรองความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland Certified เพื่อให้คุณใช้ได้อย่างมั่นใจ

OPPO Find X3 Series

พัฒนาโดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก

เสียงจากสมาร์ทโฟนไม่ได้มาจากการรับชมวิดีโอและการเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังมีเสียงจากการแจ้งเตือนต่าง ๆ ซึ่ง Find X3 Series สามารถปรับเปลี่ยนการแจ้งเตือนเป็นเสียงที่นุ่มนวล แทนที่จะเป็นเสียงรบกวนที่ไม่ไพเราะได้ ออปโป้ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ Hans Zimmer ผู้สร้างเสียงเรียกเข้า และเสียงแจ้งเตือนสุดพิเศษ

สำหรับ Find X3 Series ซึ่งมีผลงานมากกว่า 200 โครงการ รวมทั้งยังได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ Academy Award®, Golden Globes® สองรางวัล, Grammys® สามรางวัล, American Music Award และ Tony® Award มอบประสบการณ์ด้านเสียงเรียกเข้าที่โดดเด่นให้แก่ชีวิตประจำวันของคุณ

OPPO Find X3 Series

ความบกพร่องด้านการมองเห็นสี เกิดขึ้นในผู้ชาย 1 ต่อ 12 คน และเกิดขึ้นในผู้หญิง 1 ต่อ 200 คน ด้วย Colour Vision Enhancement ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ColorOS 11.2  ทำให้ ออปโป้ ได้พัฒนาเวอร์ชั่นจากการทดสอบ Munsell 100 Hue Test ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีสันของหน้าจอได้มากถึง 765 แบบ

พร้อมปรับแต่งสีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับดวงตาของผู้ใช้ Find X3 Series ทุกคน สำหรับในไทย เตรียมสัมผัสสีสันแห่งพันล้านสีใน Find X3 Pro 5G พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 เป็นต้นไป ที่ ออปโป้ ไทยแลนด์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.