Palo Alto Networks เปิดตัวโซลูชั่นส์ ML-Powered NGFW เป็นที่แรกของโลก

Palo Alto Networks เปิดตัวโซลูชั่นส์ ML-Powered NGFW ชูประสิทธิภาพการทำงานเชิงรุก – ปกป้องเครือข่ายและอุปกรณ์ IoT จากภัยคุกคามที่รู้จัก และไม่รู้จักในทันที…

highlight

  • พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ เปิดตัว ML -Powered Next-Generation Firewall (NGFW) โซลูชั่นส์ความปลอดภัยครั้งแรกของโลก ที่ใส่แมชชีน เลิร์นนิ่ง (ML) ไว้ในไฟร์วอลล์ ซึ่งสามารถทำงานเชิงรุกเพื่อหยุดภัยคุกคามออนไลน์ได้อย่างชาญฉลาด พร้อมทั้งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์ IoT และปฏิบัติตามนโยบายความปลอดภัย ทำให้โซลูชั่นส์ใหม่นี้ กลายเป็นมาตรฐานความปลอดภัยเครือข่ายใหม่ของโลก

Palo Alto Networks เปิดตัวโซลูชั่นส์ MLPowered NGFW เป็นที่แรกของโลก

Nir Zuk ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า การสร้าง NextGeneration Firewall เมื่อ 13 ปีก่อน ทำให้ความปลอดภัยทางเครือข่ายเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จนมาถึงปัจจุบันที่เครือข่ายองค์กรมีขนาดใหญ่ขึ้น จากการเข้ามาของ Hybrid clouds, อุปกรณ์ IoT 

และการทำงานในโฮมออฟฟิศ ซึ่งนำไปสู่การโจมตีทางไซเบอร์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราจึงจำเป็นต้องหาวิธีการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบใหม่ที่จะป้องกันอันตรายได้ดียิ่งขึ้น โดย PANOS เวอร์ชั่น 10.0 จะถูกนำมาปรับเปลี่ยนเป็น MLPowered NGFW 

ซึ่งเป็นโซลูชั่นส์แรกของโลก ที่เพิ่มความสามารถด้านการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องและมีพัฒนาการรักษาความปลอดภัยเชิงรุกในหลาย ๆ ด้าน ทำให้ผู้ดูแลด้านความปลอดภัยขององค์กรไม่ใช่เพียงแค่ตั้งรับแต่สามารถเตรียมตัวเพื่อจัดการป้องกันความปลอดภัยในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Palo Alto Networks

เจ้าแรกของตลาดไฟร์วอลล์

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ MLPowered NGFW ใน PANOS® 10.0 นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลก โดยประกอบด้วย

MLBased Inline Malware และการป้องกันการโจมตีแบบ Phishing

ทุกวันนี้ ผู้ไม่หวังดีใช้แมชชีน เลิร์นนิ่ง ที่สามารถสร้างการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ ทำให้โซลูชั่นป้องกันทั่วไปในปัจจุบันอย่าง signature based ไม่สามารถป้องกันได้ แม้ว่าผลิตภัณฑ์ Network Security ทั่วไปในตลาดเริ่มมีการใช้แมชชีน เลิร์นนิ่ง

เข้ามาช่วยตรวจจับเช่นกันแต่ต้องติดต่อผ่านระบบคลาวด์ ไปหาตัวกลางให้ช่วยตรวจจับ (out of band) ทำให้ล่าช้า ดังนั้นทาง พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ MLPowerd NGFW จึงนำเสนอในรูปแบบ InLine machine learning เพื่อช่วยป้องกันการโจมตีจากภัยร้ายที่ไม่รู้จัก และลดเวลาในการตรวจจับ

Palo Alto Networks

อัพเดท ZeroDelay Signature 

พาโล อัลโต  เน็ตเวิร์กส์  เป็นผู้นำด้านระบบประมวลผลการวิเคราะห์ตรวจจับภัยคุกคามได้รวดเร็วฉับไว จากระดับวัน เป็นระดับนาที วันนี้ พาโล อัลโต  เน็ตเวิร์กส์ ได้เปิดตัวระบบป้องกันแบบ zerodelay protection ที่สามารถช่วยให้ระบบถูกโจมตีลดลงถึง 99.5%

การรักษาความปลอดภัย Integrated IoT Security Based บนแมชชีน เลิร์นนิ่ง 

อุปกรณ์ IoT ใหม่ ๆ ที่ถูกนำมาใช้งานในปัจจุบัน มักถูกใช้งานบนเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัย และปราศจาก ความรู้เกี่ยวกับระบบความปลอดภัย ดังนั้น พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ จึงนำเสนอระบบความปลอดภัยสำหรับ IoT ที่ใช้แมชชีน เลิร์นนิ่ง เพื่อช่วยในการตรวจสอบอุปกรณ์ได้อย่างครอบคลุมรอบด้าน ทั้งความผิดปกติและช่องโหว่ต่าง ๆ โดยไม่ต้องเพิ่ม sensor หรือ โครงสร้างใด ๆ

Palo Alto Networks

นโยบาย MLBased Security 

MLPowered NGFW ได้ใช้ระบบแมชชีน เลิร์นนิ่ง เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลจำนวน Telemetry และการแนะนำ Policy ที่เหมาะสมสำหรับระบบ และด้วย PANOS 10.0 ที่มาพร้อมความปลอดภัยบนอุปกรณ์ IoT ทำให้ลูกค้าสามารถนำมาปรับใช้เพื่อให้อุปกรณ์มีความปลอดภัยมากขึ้น

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยประหยัดเวลา ลดโอกาสการเกิดความผิดพลาดของคน และช่วยรักษาความปลอดภัยบนอุปกรณ์ IoT ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น โดยการรวมศูนย์ระบบ ทำให้ MLPowered NGFW ของ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ สามารถช่วยให้องค์กรปกป้องเครือข่ายจากภัยคุกคามที่ไม่รู้จักได้ถึง 95%

Palo Alto Networks

และช่วยแนะนำนโยบายโดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ จึงช่วยลดเวลาและโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาดจากผู้ดูแล และยังสามารถวิเคราะห์ครอบคลุมไปยังทุกอุปกรณ์รวมทั้งที่ไม่ใช่ IoT อีกด้วย โดยไม่จำเป็นต้องใช้เซ็นเซอร์เพิ่มเติม นอกจากนี้ PANOS 10.0 ยังได้มี CNSeries Firewall บน Container 

เพื่อใช้กับ MLPowered NGFW พร้อมด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่อีกกว่า 70 เทคโนโลยี ที่รวมทั้งการถอดรหัสที่ง่ายขึ้น, availability clustering ที่สูงขึ้น, hardware card ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น, ความสามารถในการป้องกันภัยคุกคาม และ DNS security ที่ดีขึ้น

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com และ www.paloaltonetworks.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.