PLEXTOR เปิดตัว M8V Plus Series SSD รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับชิปความเร็วสูง

PLEXTOR

PLEXTOR เปิดตัว SSD รุ่นใหม่ M8V Plus Series ที่มาพร้อมกับชิปหน่วยความจำแฟลช KIOXIA96-layer BiCS FLASH™ 3D ที่มีความเร็วสูง และความจุสูง…

PLEXTOR เปิดตัว M8V Plus Series SSD รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับชิปความเร็วสูง

PLEXTOR

เพล็กซ์เตอร์ (PLEXTOR) ผู้นำด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงประกาศเปิดตัวโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) M8V Plus Series ประกอบด้วย M8VC Plus 2.5 และ M8VG Plus M.2 2280 ด้วยความเร็วในการอ่าน/เขียนตามลำดับที่ยอดเยี่ยมและความเร็วในการอ่าน/เขียนแบบสุ่ม รวมถึงคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย SSD ทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นตัวเลือกการอัปเกรดที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับการเพิ่มความสามารถของพีซี

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านหรือที่ทำงาน M8V Plus Series เป็น SSD ที่สานต่อความสำเร็จจาก M8V Series ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้ และนักรีวิว ด้วยตัวเลือกความจุที่สูงขึ้น (สูงสุด 1TB) และการใช้หน่วยความจำ 3D NAND ใหม่แบบ 96 เลเยอร์ ที่มาแทน 3D NAND รุ่นเดิมที่เป็นแบบ 64 เลเยอร์

PLEXTOR
M8VC-Plus

M8V Plus มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์ SMI SM2258 และชิปหน่วยความจำ BiCS FLASH3D แบบ 96 เลเยอร์ SSD ในรุ่น M8VC Plus และ M8VG Plus ให้ความเร็วในการอ่าน/เขียนตามลำดับสูงถึง 560/520 MB/s และความเร็วในการอ่าน/เขียนแบบสุ่มสูงถึง 90,000/88,000 IOPS 

นอกจากนี้แล้ว M8V Plus Series ยังม่าพร้อมกับเทคโนโลยี RAID ENGINE และ DATA SHAPING ที่ช่วยเพื่อยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ความเสถียรที่ยาวนานขึ้น และคุ้มค่าต่อการใช้งาน SSD มีความจุตั้งแต่ 128GB ถึง 1TB เพื่อตอบสนองความต้องการของระบบและแอปพลิเคชันต่าง ๆ

PLEXTOR

สำหรับ M8VC Plus และ M8VG Plus พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีการแก้ไขข้อผิดพลาด LowDensity ParityCheck (LDPC) ช่วยลดข้อผิดพลาดของข้อมูล และเพิ่มความน่าเชื่อถือในการใช้งาน พร้อมปกป้องข้อมูลจากความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ M8VC Plus และ M8VG Plus ยังมาพร้อมกับชุดซอฟต์แวร์ที่เป็นเอกสิทธิ์สำหรับผู้ใช้งาน Plextor อีกด้วย ซึ่งได้แก่ 

  • PlexCompressor เพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่จัดเก็บโดยบีบอัดไฟล์ที่ไม่ได้เปิดเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วันโดยอัตโนมัติ
  • PlexVault จัดเก็บข้อมูลที่มีค่าอย่างปลอดภัยและผู้อื่นไม่สามารถเข้าถึงได้แม้ข้อมูลนั้นจะอยู่ในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ร่วมกัน
  • Plexturbo sports เทคโนโลยีการแคชอัจฉริยะที่ช่วยลดจำนวนรอบการเขียนที่ไม่จำเป็นลงอย่างมากเพื่อยืดอายุการใช้งานของ SSD
  • Plextool เป็นซอฟต์แวร์สำหรับจัดการ SSD ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ เพล็กซ์เตอร์ ซึ่งมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายสำหรับการตรวจสอบสถานะของ SSD รวมถึงอุณหภูมิ, การอัปเกรดเฟิร์มแวร์, ความสมบูรณ์ของข้อมูล และความปลอดภัย

M8VC Plus และ M8VG Plus เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2020 ส่วนความพร้อมในการวางจำหน่ายของ SSD นี้อาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาค หากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับการวางจำหน่ายและราคาในบางตลาดโปรดติดต่อตัวแทน เพล็กซ์เตอร์ ผ่าน www.goplextor.com

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.