เตรียมกระเป๋าสั่น! หลุดเพิ่มก่อนเปิดตัว Vivo V21 5G เวอร์ชันไทย

Vivo V21 5G

เตรียมกระเป๋าสั่น! หลุดเพิ่มก่อนเปิดตัว Vivo V21 5G เวอร์ชันไทย จัดเต็มสเปกเด่นทุกด้าน “กล้องหน้า 44MP OIS-5G-ดีไซน์มินิมอล”…

เตรียมกระเป๋าสั่น! หลุดเพิ่มก่อนเปิดตัว Vivo V21 5G เวอร์ชันไทย

ใกล้เปิดตัวเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับ วีโว่ V21 5G สมาร์ตโฟนน้องใหม่ในตระกูล V Series จาก วีโว่ ที่ก่อนหน้านี้ได้เผยให้เห็นภาพดีไซน์ของตัวเครื่องกันไปแล้ว วันนี้มีข้อมูลพร้อมภาพหลุดเพิ่มเติมเผยรายละเอียดสเปกเด่น ๆ ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ V21 5G เวอร์ชันจำหน่ายในประเทศไทย เรียกน้ำย่อยให้ได้ตื่นเต้นกันก่อนวันเปิดตัวจริง สเปกที่หลุดมาเพิ่มเติมถือว่าจัดเต็มทั้งกล้องเซลฟี การเชื่อมต่อ 5G และดีไซน์ทันสมัยแบบมินิมอล

Vivo V21 5G

สเปกกล้องจัดเต็มมอบประสบการณ์เซลฟีระดับมืออาชีพ ไม่ว่ากลางวันหรือกลางคืน

คาดว่า V21 5G คือสมาร์ตโฟนที่จะมาต่อยอดตำนานความเป็นที่สุดของตระกูล V Series ที่เป็น หนึ่งในสุดยอดสมาร์ตโฟนสำหรับสายเซลฟี โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้ผลิตสมาร์ตโฟนหลายรายได้พัฒนาโซลูชันในการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ

แต่ความสามารถในการถ่ายภาพกลางคืนด้วยโทรศัพท์มือถือให้สวยงามยังไม่เป็นที่พอใจนัก เพราะไม่ว่าโทรศัพท์มือถือจะมีความละเอียดกี่ล้านพิกเซล ก็ยังต้องเผชิญกับความท้าทายในการเก็บรายละเอียดของภาพ เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มืดสลัวหรือแสงน้อยและที่ยากยิ่งกว่านั้นคือการถ่ายภาพเซลฟีให้คมชัดในสภาพแสงน้อย

โดยใช้กล้องหน้าธรรมดา ครั้งนี้ V21 5G เตรียมนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่แค่ความละเอียดกล้องหน้า 44 ล้านพิกเซล แต่เป็นโซลูชันการถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอที่ครอบคลุมทุกสภาพแสงทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน พร้อมติดตั้งระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS (Optical Image Stabilizing) ในกล้องหน้าเป็นครั้งแรก

เพื่อตอกย้ำตำแหน่งผู้ช่วยด้านการถ่ายเซลฟีตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมมอบประสบการณ์เซลฟีในระดับมืออาชีพให้กับเหล่าโซเชียลเจเนอเรชันถ่ายทอดจินตนาการในการสร้างคอนเทนต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นต้องรอติดตามความก้าวหน้าของแบรนด์ในด้านเทคโนโลยีกล้องสำหรับสมาร์ตโฟนบน V21 5G ว่าจะจัดเต็มแค่ไหน

Vivo V21 5G

ระบบ Dual Mode 5G เพื่อความเร็วของการเชื่อมต่อที่มากกว่า

นอกจากเรื่องสเปกกล้องที่จัดเต็มแล้ว V21 5G อาจจะเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟน 5G ที่ดีที่สุดที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของในปีนี้ เพราะจะมาพร้อมระบบ DualMode 5G ที่รองรับเครือข่ายสัญญาณ 5G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย ทั้งเครือข่าย SA และ NSA ทำให้สมาร์ตโฟนทำงานได้อย่างเหมาะสม

เพื่อมอบประสบการณ์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 5G ที่รวดเร็ว ลื่นไหล ไม่มีสะดุด เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่สุดล้ำที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการมากมายของผู้บริโภครุ่นใหม่ในยุค 5G อย่างแท้จริง

Vivo V21 5G

ตัวเครื่องบางเบา ดีไซน์มินิมอลทันสมัย ตามสไตล์ของ Vivo

สไตล์แบบ มินิมอล (Minimal) คือเทรนด์ที่ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในประเทศไทย และทั่วโลก โดยในปีที่ผ่านมาสไตล์มินิมอลได้กลายมาเป็นหนึ่งในสิบเทรนด์ชั้นนำในสหรัฐอเมริกา เพราะ มินิมอล นั้นไม่เพียงนำเสนอเรื่องของศิลปะ แต่ยังเป็นตัวเลือกในด้านไลฟ์สไตล์อีกด้วย

ดังนั้นดีไซน์ของ V21 5G จะเห็นถึงการออกแบบที่นำเสนอความเรียบง่ายในแบบมินิมอลเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ขอบเรียบด้านข้างเป็นแนวตรงที่เน้นความเรียบง่าย ให้ดูทันสมัย ตัวเครื่องเป็นทรงเหลี่ยมแบบมีระดับ มาพร้อมหน้าจอดีไซน์โค้งกว้าง ภายนอกของตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 เลนส์ และ LED แฟลช

จัดเรียงตัวในกรอบสี่เหลี่ยมให้ความรู้สึกหรูหรา พร้อมปรับแต่งขอบมุมของสมาร์ตโฟนให้เชื่อมต่อกันอย่างเรียบเนียนทั้งจอด้านหน้าและฝาหลังตัวเครื่องด้วยดีไซน์แบบ Fillet Curve โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยสีสันของตัวเครื่องเผยให้เห็นดีไซน์แบบ Gradient ไล่ระดับเฉดสีแบบ 3 มิติ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี

ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสมาร์ตโฟน วีโว่ ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่กำลังเล็งสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ไว้ และรอคอยข้อมูลสเปกพร้อมราคาอย่างละเอียด ต้องมารอติดตามในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งคาดว่า V21 5G เตรียมเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.