realme ขึ้นแท่นผู้นำเทรนด์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี และดีไซน์โดดเด่น

เรียลมี (realme) ขึ้นแท่นผู้นำเทรนด์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี และดีไซน์โดดเด่น ที่ติดเทรนด์สี Pantone มาแรงแห่งปี 2564…

realme ขึ้นแท่นผู้นำเทรนด์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี และดีไซน์โดดเด่น

เรียลมี แบรนด์เทคโนโลยีนำเทรนด์เพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เป็นที่รู้จักกันในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งการออกแบบที่นำสมัยและประสิทธิภาพที่ก้าวกระโดด โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Pantone สถาบันผู้เชี่ยวชาญด้านสี ได้เปิดตัวสีแห่งปี 2564 ได้แก่ สีเทา Ultimate Gray และ สีเหลือง Illuminating

ซึ่งสะท้อนถึงภาพลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของสีประจำแบรนด์ เรียลมี นั่นคือ เรียลมี gray และ เรียลมี yellow เรียกได้ว่า เรียลมี เป็นผู้นำเทรนด์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา เรียลมี ได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่โดยทีมออกแบบ เรียลมี Design Studio ร่วมมือกับ Pentagram สตูดิโอออกแบบชั้นนำระดับโลกในการออกภาพลักษณ์โดยรวมของแบรนด์ โดยได้รับเกรียติจาก Eddie Opara หุ่นส่วน และหัวหน้าทีมออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลกของ Pantagram

ได้ออกแบบสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ เรียลมี ให้เป็นแบรนด์เพื่อคนรุ่นใหม่ มีความล้ำสมัย และความมีชีวิตชีวา ผ่านการปรับพัฒนาด้านภาพลักษณ์ต่าง ๆ อย่างครอบคลุม

โดย เรียลมี หวังที่จะสร้างภาพลักษณ์แบรนด์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วโลก รวมทั้งสะท้อนหรือแสดงทัศนคติอันเป็นเอกษณ์ลักษณ์ที่ทันสมัย และเป็นตัวตนของพวกเขาอย่างแท้จริง

realme

สีของภาพลักษณ์และโลโก้ทั้งหมดได้รับการออกแบบเป็นสีเหลืองทองสว่างสไสว โดยเรียกสีนี้ว่า เรียลมี Yellow แสดงถึง พลัง สไลต์ ความทันสมัย และความเป็นคนรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับทัศนคติเชิงบวกของวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก

อาทิ การคิดบวก การมองโลกในแง่ดี ความเป็นกันเอง อารมณ์ให้เกิดพลังสร้างสรรค์ ความฉลาด ความสามัคคี และการเติบโต นอกจากนี้ยังมีการเสริมโดยใช้สีหลักอย่าง สีเทา ที่แสดงถึง ความเป็นมืออาชีพ ความสงบสุข และความเป็นหนึ่งเดียว

นอกจากนี้ยังใช้สีอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น สีขาวดำคลาสสิก และโทนสีเทาอ่อน ในการออกแบบภาพลักษณ์ของแบรนด์ เรียลมี อีกด้วย

เรียลมี ไม่หยุดที่จะก้าวกระโดดในการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยเดินหน้าคัดสรรสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบชั้นนำ เช่น Naoto Fukasawa นักออกแบบในอุตสาหกรรมญี่ปุ่น José Lévy ดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากแบรนด์ระดับอย่าง Hermes และศิลปินเกาหลีใต้ Grafflexละอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่มาร่วมมือกับทีม เรียลมี Design Studio สร้างผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่นำสมัยอย่าง เรียลมี X2 Pro Master Edition ที่ออกแบบโดย Naoto Fukasawa ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบอุตสาหกรรมระดับนานาชาติ ซึ่งเลือกใช้สี เรียลมี gray ซึ่งเป็นสีเดียวกับเทรนด์สี Pantone มาแรงแห่งปี 2564

อย่างสี Ultimate Gray ความเชี่ยวชาญในการออกแบบและเข้าใจเทรนด์ของ เรียลมี ทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักของผู้ใช้ทั่วโลก และผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ เรียลมีได้รับรางวัลจาก 5 เวทีชั้นนำระดับโลก

ได้แก่ Red Dot Design Award, Japanese Good Design Award, German Design Award, Australian International Design Award และ Golden Dot Design Award

realme

สมาร์ทโฟน เรียลมี ไม่เพียงแต่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้และได้รับการยกย่องจากแวดวงผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นไอเทมที่ทันสมัยสำหรับผู้ใช้งานรุ่นใหม่ นอกจากนี้ เรียลมี ยังนำความทันสมัยมาสู่ผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะอื่น ๆ อีกด้วย

ซึ่ง เรียลมี ได้พัฒนาบนพื้นฐานของภาพลักษณ์แบรนด์โดยใส่สัญลักษณ์ความทันสมัย เรียลมี gray และความมีชีวิตชีวา เรียลมี yellow ลงในผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมที่ทันสมัย ในขณะเดียวกันก็พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล ครอบครัว รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังเปิดตัวอุปกรณ์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อื่นๆอีกมากมาย อาทิ กระเป๋าเป้ แบตเตอรี่สำรอง และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีการออกแบบที่ล้ำสมัย ทำให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์แบบก้าวกระโดดที่นำเสนอโดยผลิตภัณฑ์ทันสมัยอัจฉริยะของ เรียลมี

realme

ในไตรมาสแรกของปี 2564 เรียลมี มุ่งมั่นเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการอุตสหกรรมการออกแบบ โดย เรียลมี จะยังคงความสนุกสนานในการใช้สีและการออกแบบที่ทันสมัยกับผลิตภัณฑ์

และเป็นผู้กำหนดทิศทางของเทรนด์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวเชื่อว่าจะมีศักยภาพที่จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผู้รอคอยมากที่สุดในต้นปี 2564

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.