Review : Huawei band 6 สมาร์ทแบรนด์ดีไซน์เฉี่ยวสุดล้ำ…!! เพื่อคนรักสุขภาพ

Huawei band 6

Huawei band 6 สมาร์ทแบรนด์ ดีไซน์เฉี่ยวสุดล้ำ…!! เพื่อคนรักสุขภาพ ดูแลจบครบทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิตที่ใคร ๆ ใช้ก็ต้องรัก…

สำหรับใครที่ติดตามผลิตภัฑ์ของหัวเว่ยแบบต่าง ๆ น่าจะหายข้องใจว่า หัวเว่ย จะยังคงจริงจังในการทำตลาดประเทศไทยอยู่หรือเปล่า เพราะการเปิดตัว สมาร์ทแบรนด์ Huawei band 6 ของหัวเว่ยในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นสานต่อความต่อเนื่องของผลิตอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต อย่างที่ หัวเว่ย เคยประกาศเอาไว้ เพราะนอกจากจะอัดฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อดูแลสุขภาพมาให้อย่างเต็มทีถึง 96 โหมด และยังดีไซน์รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวทันสมัยทำให้สามารถใช้ในแทบทุกโอกาสอีกด้วย ถ้าอยากทราบแล้วว่าเจ้า หัวเว่ย แบรนด์ 6 นั้นสุดยอดยังไงลองมาอ่านรีวิวกันได้เลย

Review : Huawei band 6 สมาร์ทแบรนด์ดีไซน์เฉี่ยวสุดล้ำ…!! เพื่อคนรักสุขภาพ

ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า สมาร์ทแบรนด์ (Smart Band) หรือ สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ นั้นคืออุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ดูแลสุขภาพ ในราคาที่สัมผัส และเข้าถึงได้ง่ายกว่า สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ฉะนั้นประสิทธิภาพ และวัตถุที่ใช้ประกอบตัวผลิตภัณฑ์มักจะคนล่ะเกรดกัน

จึงมีหลาย ๆ ครั้ง ที่ผู้ใช้ สมาร์ทแบรนด์ มักจะมีการบ่นถึงความคุ้มค่า เพราะส่วนใหญ่แล้วดีไซน์มักจะไม่สวยอะไรมากนักแต่มุ่งไปใช้ที่ประโยชน์ในการใช้งานซะมากกว่าครับ แต่หลังจากที่ แอดมินได้ลอง แกะกล่อง และทดสอบเจ้า หัวเว่ย แบรนด์ 6 มาได้สักพัก เห็นที่ต้องขอบอกว่าความคิดนี้น่าใช้ไม่ได้กับ หัวเว่ย เท่าไร

ซึ่งหากใครที่เคยใช้ หัวเว่ย แบรนด์ 4 มาก่อน น่าจะยืนยันได้ดีว่าทำไม แอดมิน ถึงกล่าวเช่นนี้ แน่นอนว่าคงมีหลายคนแอบสงสัยว่าทำไม หัวเว่ย ถึงข้ามรุ่นจาก หัวเว่ย แบรนด์ 4 มาเป็น หัวเว่ย แบรนด์ 6 เลย แล้วรุ่น 5 หายไปไหน ตริงแอดมินต้องขอบอกไว้เลยว่าเนื่องด้วย ความตั้งใจของ หัวเว่ย ที่ได้เคยสอบถามกับผู้ผลิตมา หัวเว่ย นั้น

ต้องการที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และมีเทคโนโลยีที่ดีที่สุด และเหมาะสมที่สุด ในราคาที่เหมาะสมกับช่วงเวลา ๆ นั้น ทำให้การข้ามรุ่นในครั้งนี้ จึงเป็นการตัดสินใจที่พิจารณาจากความต้องการของตลาดของผู้ใช้งานจริงครับ กริ่นมานานแล้วเราลองมาประสิทธิภาพของเจ้ากันเลยดีกว่า ว่าทำไมแอดมินถึงบอกว่า หัวเว่ย แบรนด์ 6 จึงเป็นสมาร์ทแบรนด์ดีไซน์เฉี่ยวสุดล้ำสำหรับคนรักสุขภาพ

Huawei band 6

หลังจากที่ได้ทดสอบ และทดลองใช้ หัวเว่ย แบรนด์ 6 ต้องบอกว่าตัวเครื่องหลังจากที่แกะกล่อง ก็ทำได้ค่อนข้างน่าประทับมากทีเดียวครับ แม้ว่าอาจจะไม่สามารถกล่าวได้เต็มปากเครื่องที่ดีที่สุด แต่ด้วยราคา และวัสดุ ที่ใช้ประกอบตัวเรือนถือว่าดูแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

และที่น่าประทับใจคือการที่ตัวเครื่องนั้นใส่ฟังก์ชั่นฟีเจอร์การใช้งาน กับโหมดออกกำลังกายที่ใมากถึง 96 โหมด และแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบไร้กังวลสูงสุดถึง 14 วัน ผสานความสามารถในการชาร์จไว ได้อีกด้วย ขณะที่ตัวดีไซน์ก็โฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าซึ่งเมื่อเทียบแบรนด์อื่น ๆ แล้วถือว่าดีไซน์ออกมาได้ดีครับ

หากถามว่าแอบคล้ายกับแบรนด์ไหนมั้ยต้องบอกว่า มีครับ คล้ายจนเกือบเหมือนกันเลยทีเดียวครับ แต่เดี๋ยวก่อนที่ว่าคล้ายกันจนเกือบเหมือนนั้น คือการคล้ายกับแบรนด์ ออเนอร์ (HONOR) ในรุ่น HONOR Band 6 ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ หัวเว่ย นั่นเองครับ แต่ก็ไม่เชิงเหมือนกันไปซะหมด เพราะ หัวเว่ย แบรนด์ 6 นั้นไม่มีปุ่มเยอะเหมือน ออเนอร์ แบรนด์ 6 ครับ แถมยังดูมนกว่าอีกด้วย

Huawei band 6

สเปคข้อมูล (Specification) : หัวเว่ย แบรนด์ 6

 • ขนาด : 43 มม. X 25.4 มม. X 10.99 มม. (ไม่รวมสายนาฬิกา)
 • ระยะเวลาในการใช้งาน : 13-21 ซม.
 • น้ำหนัก : 18 กรัม (ไม่รวมสายนาฬิกา)
 • สี : Graphite Black, Forest Green, และ Sakura Pink
 • วัสดุกรอบนาฬิกา : อลูมิเนียม และ พลาสติกโพลิเมอร์อย่างดี ขนาด 43 มม. X 25.4 มม. X 10.99 มม.
 • สายนาฬิกา : สายยางซิลิโคน กว้าง: 16 มม. (เมื่อปล่อยสายให้คลายตัวที่สุด), ยาว124 มม. สายแบบสั้นประมาณ 82 มม.
 • หน้าจอ : หน้าจอแบบ AMOLED color ขนาด 1.47 นิ้ว ความละเอียด: 194 X 368 พิกเซล
 • GPS : ไม่รองรับ
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth: BT5.0, BLE
 • เซ็นเซอร์ : 6-axis IMU sensor (Accelerometer sensor, Gyroscope sensor), Optical heart rate sensor
 • แบตเตอรี่ : 180 mAh ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 14 วัน และรองรับระบบชาร์จไว
 • ปุ่ม : ระบบสัมผัสหน้าจอ และปุ่มกดด้านข้าง
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 6.0 หรือสูงกว่า / iOS 9.0 หรือสูงกว่า
 • เทคโนโลยีชาร์จ : Magnetic Charging รองรับการชาร์จไว
 • มาตรฐานการกันน้ำ : 5ATM water-resistant (รองรับมาตรฐานกันน้ำ 5ATM หรือ 50 เมตร)
 • การเล่นเพลง : รองรับ
 • ราคา : 1,899 บาท
 • วันจำหน่าย : 26 เมษายน 2564

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

การออกแบบแพคเกจจิ้ง (Packaging Design) ตัวกล่องสีขาวมีรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส พร้อม โลโก้ หัวเว่ย และชื่อรุ่นอุปกรณ์ ตัวกล่องจะมีสีขาว ด้านหน้าสกีนโลโก้ หัวเว่ย สีแดง ชื่อซีรี่ย์ และภาพผลิตภัณฑ์ หัวเว่ย แบรนด์ 6 ครับ ด้านหลังสกีนคุณสมบัติ และความสามารถของตัวเครื่อง และชื่อรุ่นครับ ขณะที่ด้านข้างฝั่งขวาจะมี คิวอาร์โค้ด (QR Code) สำหรับใช้แสกนไปโหลดแอปพลิเคชั่น Huawei Health เพื่อติดตั้งลงเครื่องครับ ด้านล่างกล่องนั้นจะมีสติ๊กเกอร์ แปะรายละเอียดต่าง ๆ อาทิ ชื่อรุ่น, รหัสตัวเรือน, สีของตัวเครื่อง ซึ่งสีที่แอดมินได้มาทดสอบนั้นเป็นสี Forest Green ครับ

 • นาฬิกา
 • สายชาร์จ
 • คู่มือการใช้งาน
 • ข้อมูลความปลอดภัย
 • ใบรับประกันสินค้า

Huawei band 6

การเชื่อมต่อตัวเครื่อง

ต้องโหลดแอปพลิเคชั่น Huawei Health มาติดตั้งที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนก่อนนะครับ ซึ่งเมื่อโหลดมาเรียบร้อยก็เปิดสัญญาณ บลูทูธ (Bluetooth) ที่ตัวเครื่อง และเข้าไปที่แอปพลิเคชั่น เพื่อเตรียมเชื่อมต่อครับ โดยแค่เปิดแอป Huawei Health แล้วไปที่ อุปกรณ์ ไปที่ กดเพิ่มอุปกรณ์ จากนั้นเลือกชื่อนาฬิกาของคุณ แตะ จับคู่

และแตะชื่อบลูทูธ ที่ถูกต้อง จากนั้นนาฬิกา และโทรศัพท์จะเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ ซึ่งตัวนาฬิกาจะสั่นเมื่อได้รับคำขอจับคู่ แตะเพื่อยืนยันการจับคู่ครับ ซึ่งตัวเครื่องนั้นสามารถใช้งานได้ทุกระบบปฏิบัติการไม่ว่าคุณจะใช้ Android หรือ iOS ก็สามารถใช้ได้ครับ

ซึ่งตรงจุดนี้ แอดมินถือว่า ดีนะครับ ไม่ต้องกังวลว่าถ้าไม่ใช้เครื่องของหัวเว่ยแล้วจะไม่สามารถใช้ได้ (สำหรับคนที่ใช้เครื่อง หัวเว่ย ส่วนใหญ่แล้วจะมีแอปฯ นี้ติดเครื่องมาให้แล้วแทบจะทุกรุ่นก็ไม่ต้องโหลด แค่เพียงเปิดแอปฯ ขึ้นมาแล้วทำตามวีธีที่บอกข้างต้นได้เลยครับ)

Huawei band 6

เมื่อเริ่มต้นการใช้เมื่อเปิดเครื่อง ตัวแอปฯ จะให้ทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์ครับ ซึ่งจะถามหา WiFi เพื่อใช้อินเทอร์เน็ตในการอัพเดทครับ แต่หากถ้าเราไมไ่ด้อยู่ในพื้นที่มี WiFi ก็สามารถใช้เน็ตจากมือถือได้ครับ แต่จะช้านิดหน่อย จากนั้นก็รอตัวเครื่องอัพเดทจนเสร็จ ซึ่งตัวเครื่องก็จะรีบูทตัวเองใหม่ครับ แต่ไม่นานมาก

และเมื่อเชื่อมต่อสำเร็จเราได้เห็นหน้าจอของตัวเรือนแบบ AMOLED FullView display ที่มีขนาด 1.47 นิ้ว ที่มีสีสันสวยงาม โดยสามารถมอบรายละเอียดที่คมชัด เนื่องจากมีความละเอียด 282 PPI (194*368 พิกเซล) ซึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าถือว่าหน้าจอใหญ่ขึ้นมามามากกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

Huawei band 6

แน่นอนว่าตัวหน้าจอนั้นสามาถใช้ควบคุมการใช้งานด้วยการ ปัดขึ้น-ลง หรือซ้าย-ขวา ผ่านระบบสัมผัสหน้าจอที่มีอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วไม่ติดขัดครับ และที่ค่อนข้างแปลกใจคือตัว หัวเว่ย แบรนด์ 6 นั้นสามารถแตะเปลี่ยนสีด้วยฟังก์ชั่น Watch Faces ที่ใส่เข้ามาให้โยไม่ต้องเข้าตัวแอปฯเพื่อตั้งค่าอะไรเลย

ซึ่งสีหน้าจอแรกนั้นจะออกเป็นสีส้มอ่อน ๆ แตะครั้งหนึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีเทา แตะอีกครั้งจะเป็นสีเหลือง แตะอีกครั้งจะเป็นสีแดง แตะอีกครั้งจะเป็นสีเขียวมิ้นต์ ครับ เรียกว่าเปลี่ยนสีหน้าจอพื้นฐานได้ถึง 5 เลยทีเดียว นอกจากนี้แว่วมาว่าตัวดีไซน์ภาพหน้าปัดหน้าจอนี้เป็นการออกแบบร่วมกับทีมดีไซน์เนอร์ชาวไทยในการออกแบบลวดลายหน้าปัดอีกด้วย

Huawei band 6

กลับมาที่ตัวแอปฯ ซึ่งเมื่อเราเข้าแอปฯ แล้วกดที่ภาพของรูป หัวเว่ย แบรนด์ 6 ภายในหน้าแรกจะพบกับฟังก์ชั่นการใช้งาน 6 ฟังก์ชั่นพื้นฐานด้วยกัน ได้แก่ บันทึกการออกกำลังกาย, อัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนหลับ, น้ำหนัก, ความเครียด และการตรวจสอบระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2)

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นสำหรับคุณผู้หญิงอย่าง ฟังก์ชันวัดรอบประจำเดือน ที่จะช่วยเตือนเมื่อรอบเดือนมาถึง ได้อีกด้วย ซึ่งในส่วนนี้เมื่อจะใช้งานต้องเลื่อนไปด้านล่าง เลือกแก้ไข เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นนี้เข้ามาครับ ซึ่งในส่วนนี้สามารถปรับตั้งค่าได้ตามความพอใจว่าจะใช้ฟังก์ชั่นไหนออก หรือใช้งานได้

และในส่วนด้านล่าง ที่แสดงให้กดเลือกใช้งานนั้นจะมี 5 หมวดหมู่ด้วยกัน ซึ่งที่กล่าวไปในขั้นต้นจะอยู่ในหมวดของสุขภาพครับ ขณะที่หมวดของออกกำลังกาย นั้นเมื่อกดเข้าไปก็จะพบกับ โปรแกรมการออกกำลังต่าง ๆ อาทิ การวิ่งกลางแจ้ง, การวิ่งในร่ม, การเดิน และการปั่นจักรยาน

Huawei band 6

แต่ยังไม่หมดเท่านี้ เมื่อเข้าไปในหมวดของหลักสูตรทั้งหมดก็จะได้พบกับโหมดการออกกำลังกาย ที่มีตั้งแต่ ระดับพื้นฐาน, การเผาผลาญไขมัน, คาร์ดิโอ และความอดทน ซึ่งแต่ล่ะโหมดก็จะมีโปรแกรมย่อยให้เลือกตามความต้องการใช้งานครับ

เมื่อย้อนกลับมาที่หน้าแรกอีกครั้งด้านล่างสุดเราก็จะพบกับหมวด แผนการวิ่ง ที่มีให้เลือกตั้งแต่ระยะการวิ่ง 5 กม., 10 กม., แผนการฝึกฮาร์ฟมาราธอน ไปจนถึงแผนการฝึกการวิ่งมาราธอน ซึ่งเท่าที่มีการเปิดเผยทราบว่าผู้ใช้งานยังสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นการออกกำลังกายด้วยโหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด เลยทีเดียว

Huawei band 6

โดยหน้าต่างของ ออกกำลังกาย นี้ ตรงด้านบนมุมขวา ผู้ใช้จะสามารถ ตั้งค่าการออกกำลังกาย ได้โดยสามารถกำหนดการแจ้งเตือนด้วยเสียง ซึ่งจะปิด หรือเปิด ก็แล้วแต่ตามชอบใจ โดยผู้ใช้ยังสามารถตั้งช่วงเวลาในการแจ้งเตือนว่าจะให้แจ้งเตือนที่ระยะทาง หรือตามเวลา

โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 0.53 กม. ครับ และยังสามารถตั้งโซน หรือเปิดการใช้งานหมวดหยุดชั่วคร่าวอัตโนมัติได้อีกด้วย เผื่อในกรณีที่เราต้องหยุดทำกิจกรรมชั่วคร่าวเพื่อไปทำอะไรบางสิ่งก่อนกับมาออกกำลังกายต่อก็จะได้ค่าความต่อเนื่องไม่ต้องไปเริ่มต้นใหม่ครับ ซึ่งด้วยความสามารถของ HUAWEI TruSeen 4.0 และอัลกอริธึมเพื่อการประหยัดพลังงานแบบใหม่ทำให้วัดค่าได้แม่นยำครับ

ซึ่งในส่วนของอุปกรณ์ ที่นอกจากเพื่อเข้าไปเชื่อมต่ออุปกรณ์กับสมาร์ทโฟนแล้ว เรายังสามารถกดเข้าไปในส่วนของหน้าปัดหน้านาฬิกาเพื่อเลือกเปลี่ยนการแสดงผลหน้าจอแบบใหม่ ๆ ได้ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ ฟรี และเสียเงินซื้อ ซึ่งต้องบอกว่ามีให้เลือกเยอะมากครับ โดยในส่วนนี้เมื่อโหลดมาแล้วก็จะถูกเก็บไว้ในหมวด ของฉัน ครับ 

ซึ่งทางหัวเว่ย เองยังได้มีการเปิดเผยว่า ได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ MZ Team ซึ่งเป็นทีมดีไซเนอร์ชาวไทย ในการออกแบบรังสรรค์เพื่อเนรมิตรูปแบบ และลวดลายหน้าปัด ให้มีความสวยงาน และสะท้อนความเป็นไทย ออกมาให้เลือกอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถใช้เป็นตัวอุปกรณ์ต้นทางในการสั่งควบคุมฟังก์ชั่นการเล่นเพลง และการถ่ายภาพได้อีกด้วยทำฝห้สะดวกมากขึ้นในการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อออกกำลังกาย หรือจะเพื่อความบันเทิงฟังเพลงกันยาว ๆ ก็สามาาถทำได้

Huawei band 6

การออกแบบ (design)

ด้านการดีไซน์ออกแบบตัวเครื่องนั้นถูกออกแบบให้มีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้าจอกว้างขนาด 1.47 นิ้ว โดยดีไซน์แบบโมเดิร์นตั้งแต่ตัวเรือน โดยตัวบอดี้นั้นเป็นการผสมผสานกันระหว่าง อลูมิเนียม และพลาสติกโพลิเมอร์ ครับ ขณะที่ตัวสายนั้นซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่ม และมีช่องให้ล็อคให้เยอะมาก จึงไม่เป็นปัญหากับการสวมใส่เลยไม่ว่าข้อมือของผู้ใช้จะเล็ก หรือใหญ่ แค่ไหนก็เอาอยู่ครับ ด้วยมีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สี Graphite Black, Forest Green และ Sakura Pink 

แต่ทั้งนี้จากการทดลองใช้งานตัวสายนั้นค่อนข้างแน่น และถอดยาก ซึ่งแอดมินพยายามอยู่นานก็ยังไม่สามารถถอดออกได้ เนื่องจากไม่ยากออกแรงเยอะกลัวหักซะก่อน จึงก่อนขอข้ามไป และไม่มั่นใจว่าจะสามารถใช้เปลี่ยนสายไปในอนาคต หรือไม่ แต่ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าจะสามารถทำได้ครับ

ด้านการพกพาถือว่าสะดวกมากครับ เนื่องจากตัวเครื่องนั้นมีน้ำเพียง 1818.5 กรัม เท่านั้น ทำให้เวลาสวมใส่ไม่รู้สึกรำคาญแต่อย่างใด นอกจากนี้ด้วยแบตเตอรี่ขนาดความจุ 180 mAH ที่ใส้เข้ามาทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 14 วัน เลยทีเดียว และไม่ต้องกังวลว่าหากเผลอลืมชาร์จแบต แต่จำเป็นต้องใช้งาน จะไม่สามารถใข้งานได้

Huawei band 6

เนื่องจากตัวครื่องนั้นรองรับระบบชาร์จไวเพียง 5 นาที สามารถใช้งานได้ถึง 2 วัน เลย และสามารถชาร์จเต็มใน 65 นาที (โดยประมาณ) เท่านั้น นอกจากนี้ อย่างที่กล่าวไปข้างต้นตัวเครื่องนั้นรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS (ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือใหม่กว่า, iOS 9.0 หรือใหม่กว่า) ครับ

Huawei band 6

ข้อสรุปการใช้งานหลังจากทดสอบ

จากการทดสอบ และได้สัมผัสตัวเครื่องของ หัวเว่ย แบรนด์ 6 คงต้องบอกว่านี่เป็นหนึ่งใน สมาร์ทแบรนด์ ที่คุ้มค่าเกินราคาไปเยอะครับ เพระาไม่ว่าจะเป็นการจัดเต็มกับโหมดการออกกำลังกายที่มีมาให้ถึง 96 โหมด ตัวเรือนยังผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีที่ผสมผสานกันลงตัวระหว่าง อลูมิเนียม และพลาสติก อีกทั้งยังรองรับการกันน้ำ 5ATM (มาตรฐานกันน้ำ) หรือ 50 เมตร ได้

Huawei band 6

ขณะที่ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 1818.5 กรัม และแบตเตอรี่ขนาดความจุ 180 mAH สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 14 วัน และสามารถชาร์จเต็มใน 65 นาที (โดยประมาณ) อีกทั้งยังรองรับระบบชาร์จไวเพียง 5 นาที สามารถใช้งานได้ถึง 2 วัน และยังสามารถใช้งานทั้ง Android และ iOS (ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือใหม่กว่า, iOS 9.0 หรือใหม่กว่า) รวมไปถึงยังสามารถใช้เป็นตัวควบคุมการสั่งเล่นเพลงจากเครื่องสมาร์ทโฟนได้ทำให้คุ้มมากครับ (โดยฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นใช้ได้บนตัวเครื่องเช่นเดียวกับในแอปฯ แต่ในส่วนการเล่นควบคุมเพลงนั้นต้องสั่งบนตัวเรือนครับ)

Huawei band 6

ข้อดี

 • หน้าจอระบบสัมผัสแบบ AMOLED color ขนาด 1.47 นิ้ว ความละเอียด 282 PPI ควบคุมการใช้งานด้วยการ ปัดขึ้น-ลง หรือซ้าย-ขวา
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 18-18.5 กรัม
 • แบตเตอรี่ขนาดความจุ 180 mAH ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 14 วัน รองรับระบบชาร์จไว
 • รองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS (ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือใหม่กว่า, iOS 9.0 หรือใหม่กว่า)
 • บอดี้การผสมผสานกันระหว่าง อลูมิเนียม และพลาสติกโพลิเมอร์
 • สายนั้นซิลิโคนอ่อนนุ่ม และมีช่องให้ล็อคให้เยอะ
 • งรองรับการกันน้ำ 5ATM (มาตรฐานกันน้ำ) หรือ 50 เมตร
 • โหมดการออกกำลังกายที่มีมาให้ถึง 96 โหมด
 • รองรับการสั่งเล่นเพลงบนตัวเรือน 
 • มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สี Graphite Black, Forest Green และ Sakura Pink 

ข้อเสีย

 • สายสายนั้นซิลิโคนค่อนข้างเปลี่ยน และถอดออกยาก
 • ไม่มีสายซิลิโคนสำรอง
 • ไม่มีอะแดปเตอร์มาให้

ข้อเสนอ และกิจกรรมพิเศษ

Huawei band 6

สุดคุ้มในช่วงพรีออร์เดอร์ที่มอบราคาลดพิเศษเหลือ 1,499 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI Band 6 Silicone Strap มูลค่า 299 บาท เมื่อสั่งจองตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 ถึง 5 พฤษภาคม 2564 นี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง HUAWEI Online Store, JD Central, Lazada, Shopee และที่ HUAWEI HighEnd Experience Store สาขาสยามพารากอน

นอกจากนี้ เพื่อต้อนรับการเปิดตัว HUAWEI Band 6 หัวเว่ยยังมีกิจกรรมพิเศษ POWER UP YOUR LIFE WITH A RUN ให้ผู้บริโภคร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 ถึง 9 พฤษภาคม 2564 โดยมีกติกาง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน HUAWEI Health แล้วลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม

เดินให้ครบ 3,000 ก้าว ภายใน 2 วัน เพื่อรับ 14DAYS BATTERY LIFE e-medals และวิ่ง กิโลเมตรภายในระยะเวลากิจกรรมเพื่อรับ POWER UP e-medals หลังจากนั้นให้จับภาพหน้าจอ และแชร์ e-medals ทั้งสองแบบในโพสต์กิจกรรมนี้ ใส่คำบรรยาย เป้าหมายที่จะออกกำลังกายในปีนี้

Huawei band 6

พร้อมทั้งใส่ Hashtag #powerupyourlifewitharunTH, # HUAWEIband6, #HUAWEIhealth และ #HUAWEITH โดยโพสต์ที่มีคนกดไลค์มากที่สุด อันดับแรกจะถูกเลือกเป็นผู้ชนะเพื่อรับ HUAWEI Band 6 จำนวน 5 รางวัล

ซึ่งจะมีการประกาศผลทาง Huawei Mobile TH Facebook ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.00 น. สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Huawei Mobile TH Facebook หรือแอปพลิเคชัน HUAWEI Health

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.