SAMART ประกาศเปิดบริการ Mobile Security “ปกป้อง” หวังผู้ใช้ 1 ล้าน

SAMART

สามารถ (SAMART) จับมือ Lookout เบอร์ 1 ในธุรกิจ Mobile Security ระดับโลก เปิดตัว App “ปกป้อง” ที่พร้อมปกป้องข้อมูลส่วนตัวในยุคดิจิทัล 23 มี.ค 2564…

SAMART ประกาศเปิดบริการ Mobile Securityปกป้อง” หวังผู้ใช้ 1 ล้าน

สามารถ จับมือกับ Lookout ผู้นำด้าน Mobile Security จากประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัวสุดยอด Mobile Security Application ภายใต้ชื่อ ปกป้อง หรือPokPong ชูจุดเด่น มีระบบฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุด ผ่านระบบ Lookout Security Cloud ทำให้สามารถตรวจจับ และป้องกันมัลร์แวร์ ไวรัส ได้เร็วกว่า

และครอบคลุมกว่า ลดโอกาสการถูกโจมตีจากภัยคุกคามต่าง ๆ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานโทรศัทพ์มือถือ พร้อมฟังชั่นเมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย เหมาะกับคนไทย พิเศษเปิดตัวพร้อม Package ที่สร้างความคุ้มค่าให้กับผู้ใช้งาน

SAMART
วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กร และพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น

วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กร และพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การมาของ COVID19 เป็นตัวตอกย้ำว่าสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในโลกปัจจุบัน เห็นได้จากประเทศไทยมีการใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่า 92 ล้านเลขหมาย

และเป็นกลุ่มคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนถึง 55 ล้านคน ทั้งนี้ใช้เพื่อบันทึกข้อมูลการเดินทางผ่านแอพพลิเคชั่นของภาครัฐเพื่ออำนวยความสะดวกให้กรมควบคุมโรค และยังเป็นตัวเร่งให้เข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society รวมถึงเมื่อกักตัวอยู่บ้าน

โทรศัพท์มือถือจึงเป็นตัวสรรหาความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง สืบค้นข้อมูล การบันทึกภาพ เสียง วิดีโอ การเชื่อมต่อเครือข่ายสังคมออนไลน์ และชอปปิ้งออนไลน์ เป็นสำคัญ ดังนั้นเทรนด์ของเทคโนโลยีปี 2021 จึงเป็นเรื่องของ Cyber Security และ Mobile Security อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

SAMART

ส่งผลให้ภาครัฐได้มีการประกาศใช้กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเกิดขึ้น ผ่านทางพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล .. 2562 หรือ PDPA (Personal Data Protection Act, B.E. 2562 (2019) ขึ้น ซึ่งการก้าวสู่โลกยุคใหม่นั้น สามารถดิจิตอล ที่รุกธุรกิจด้านดิจิตอลอยู่แล้ว

จึงมองเห็นโอกาสในการพัฒนา Mobile Security App เพื่อเฝ้าระวัง และป้องกันภัยทางไซเบอร์บนสมาร์ทโฟน ขึ้นมา ทั้งนี้ด้วยความเชี่ยวชาญในเรื่องของการให้บริการป้องกันภัยทางไซเบอร์ครบวงจรของกลุ่มบริษัทสามารถ โดยบริษัท ซีเคียวอินโฟ จำกัด (SECUREiNFO Co.,Ltd.)

SAMART

จึงจับมือกับ Lookout ผู้นำด้าน Mobile Security จากประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัว Applicationปกป้อง (PokPong) ที่จะมาช่วย เฝ้าระวัง และ ป้องกันภัยทางไซเบอร์ ให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ทั้งนี้ Lookout มีผลิตภัณฑ์ Lookout Advance Mobility

ซึ่งเป็น Mobile Security Application ที่ดีที่สุด และเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดจากการจัดอันดับโดย IDC และยังได้รับความไว้วางใจจากหน่ายงานภาครัฐ รวมถึงบริษัทชั้นนำระดับโลก อาทิ Google ในการนำ Lookout Advance Mobility มาใช้ตรวจสอบ Applications ต่าง ๆ บน Playstore

และปัจจุบันมียอด Subscriber สะสมรวมกว่า 180 ล้านสมาร์ทโฟนทั่วโลก และมี 90 ล้าน Mobile Application ที่ใช้บริการอยู่ จึงเป็นเครื่องการันตีประสิทธิภาพ และความเชี่ยวชาญของ Application ตัวนี้ได้เป็นอย่างดี Application ปกป้อง พัฒนาที่ระบบ Platform ของ Lookout Advance Mobility

โดยมี Feature ในการเฝ้าระวังความปลอดภัยของข้อมูลผู้บริโภครอบด้านและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีจุดเด่นที่ระบบฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุด หรือ Lookout Security Cloud ทำให้สามารถป้องกันมัลร์แวร์ได้เร็วกว่า แม่นยำกว่า และครอบคลุมกว่า อีกทั้งยังมีเมนูภาษาไทย

เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานปกป้อง เหมาะกับทั้งบุคคลทั่วไป (Consumer) ที่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ทั้งเกมเมอร์ ดาราเซเลป นักธุรกิจทั้งรายเล็กรายใหญ่ ผู้ที่ทำธุรกรรมออนไลน์ และยังเหมาะกับกลุ่ม Corporate ที่เป็นองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ที่มียอดผู้ใช้งาน Mobile Application จำนวนมาก

เช่น สถาบันการเงิน, ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ, องค์กรที่ให้บริการด้านสาธารณูปโภค, ห้างสรรพสินค้า หรือกลุ่มที่ต้องเฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ เป็นต้น และที่สำคัญ AIS Mobile Operator ที่ใหญ่ที่สุด และมีฐานลูกค้ามากที่สุดในประเทศไทย ยังให้ความไว้วางใจ

ได้เลือก Application ปกป้อง ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้านความปลอดภัยของข้อมูลให้กับกลุ่มลูกค้า AIS ซึ่งจะมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุด เร็ว ๆ นี้ ปกป้อง มี Feature เด่น ๆ ซึ่งประกอบไปด้วย

App Scan“ปกป้อง” ช่วยแสกนไวรัสในการดาวน์โหลด App อัตโนมัติแบบ Realtime หรือ เมื่อ App เกิดความผิดปกติที่เกิดจากไวรัส สปายแวร์ หรือมัลแวร์ ฯลฯ

Safe Browser“ปกป้อง” จะบล็อกเว็บไซต์ที่อันตราย หรือเว็บไซต์ปลอม , Phishing website , เว็บโฆษณา เป็นต้น

Privacy Advisor“ปกป้อง” ช่วยตรวจสอบสิทธิ์และทำการแจ้งเตือนหรือให้คำแนะนำ ที่เกิดจากการโจมตีของมัลแวร์ หรือ Hacker ในการเข้าถึงของ App ต่างๆ เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

network scan“ปกป้อง” ช่วยสแกนเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัย เช่น Wifi Hotspot ที่ไม่เข้ารหัส หรือเครือข่ายปลอม

Encrypt and Backup“ปกป้อง” ช่วยป้องกันข้อมูลสำคัญ ด้วยการเข้ารหัส (Password) และสำรองข้อมูลผ่านระบบ Cloud

App Locker “ปกป้อง” ช่วยป้องกันการถูกลักลอบใช้งาน App บนมือถือของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต และสามารถถ่ายภาพคนที่แอบเข้าใช้งาน App นั้นได้ด้วยกล้องหน้าของมือถือ

Photo Vault“ปกป้อง” ยังช่วยปกป้อง รูปภาพ และ VDO ที่สำคัญ ด้วยการเข้ารหัสผ่านที่มีความปลอดภัยสูงสุดด้วย “ปกป้อง” Mobile Security Application พร้อมป้องกันภัยทางไซเบอร์บนมือถือ ด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ผู้ใช้งานมั่นได้ว่าจะได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพ มีมาตรฐาน

SAMART

ซึ่งเราวางงบประมาณไว้อย่างน้อย 10 ล้านบาท ผ่าน อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) และบล็อกเกอร์ ต่าง ๆ โดยตั้งเป้าที่จะสร้างการรับรู้ และตระหนัก ถึงภัยคุกคาม รวมถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการใช้ สมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันมากขึ้น รวมถึงเดินหน้าสายต่อความร่วมมือกับพาทเนอร์ในอุคสาหกรรมโทรคมนาคม

และในอนาคตอาจรวมถึงการคุยกับผู้ผลิตแบรนด์สมาร์ทโฟนต่าง ๆ เพื่อเป็นการสร้างฐานผู้ใช้ตั้งแต่ซื้อเครื่อง แต่ทั้งนี้ อาจจะยังไม่ใช่ในเร็ววันนี้ ซึ่งในช่วงนี้ต้องเน้นในการสร้างการรับรู้ก่อน ซึ่งเราวางเป้าหมายเอาไว้จะสร้างให้เกิดการใช้งานอย่างน้อย 1 ล้านราย ก่อน

ผู้สนใจสามารถดาวโหลด ปกป้อง ได้แล้วที่ Play Store โดยมีโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่สนใจ รายเดือนเพียง 59 บาท และ พิเศษสำหรับ Package รายปีเพียง 599 บาท สำหรับ App Store จะสามารถดาวโหลดได้ในเร็ว ๆ นี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.