SHARP เปิดตัว AQUOS XLED 4K TV รุ่นล่าสุด ตอกย้ำนวัตกรรมยุคใหม่สำหรับบ้าน

SHARP

ชาร์ป (SHARP) เปิดตัว AQUOS XLED 4K TV รุ่นล่าสุด ในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ตอกย้ำนวัตกรรมยุคใหม่สำหรับความบันเทิงในบ้าน…

SHARP เปิดตัว AQUOS XLED 4K TV รุ่นล่าสุด ตอกย้ำนวัตกรรมยุคใหม่สำหรับบ้าน

ชาร์ป คอร์ปอเรชั่น (Sharp Corporation) ประกาศเปิดตัว AQUOS XLED ทีวีคมชัดระดับ 4K รุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยกำหนดวางตลาดที่มาเลเซีย, ไทย, สิงคโปร์, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, บังคลาเทศ, ไต้หวัน, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

โดยครั้งนี้เป็นการอัปเกรด AQUOS XLED ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ในญี่ปุ่นเมื่อปี 2021 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่รวมส่วนที่ดีที่สุดของ LCD และ OLED TV เข้าไว้ด้วยกัน โดยในรุ่นล่าสุดนี้ ได้ถูกกำหนดให้เป็นทีวีรุ่นเรือธงรุ่นใหม่ที่มีการออกแบบอย่างมีศิลปะ ประสานเข้ากับนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยม

ให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การรับชมแบบ True to Life ที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ด้วยเทคโนโลยีที่ปฏิวัติวงการทีวี และ AQUOS XLED 4K ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นทีวีที่ดีที่สุดที่ชาร์ปเคยผลิตในกลุ่มทีวี 4K ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากให้คุณภาพของภาพ และเสียงที่ยอดเยี่ยม

SHARP

มร. ฮิโรฟูมิ โอคาโมโตะ (Mr. Hirofumi Okamoto) ประธานของหน่วยธุรกิจระบบทีวี ของ ชาร์ป คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ตลาดโทรทัศน์ทั่วโลกมีการพัฒนาอย่างโดดเด่นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการเปิดตัวเทคโนโลยีทีวีใหม่ และมีประสิทธิภาพขั้นสูง

ผลจากนวัตกรรมเหล่านี้ทำให้ตลาดทีวีทั่วโลกเติบโตขึ้น ในฐานะแบรนด์ทีวีชั้นนำของญี่ปุ่น ชาร์ป มีเป้าหมายที่จะสนับสนุนการเติบโตของตลาดโดยการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และมุ่งเน้นไปที่การสร้างสรรค์นวัตกรรมทีวีระดับพรีเมี่ยม และทีวีขนาดใหญ่

“วันนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดตัวเทคโนโลยี AQUOS XLED เจเนอเรชั่นใหม่สู่ภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เราเชื่อว่าเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่เพื่อความบันเทิงภายในบ้าน และยกระดับประสบการณ์การรับชมสำหรับผู้บริโภค

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะมุ่งเน้นไปที่การโปรโมทผลิตภัณฑ์ทีวี ชาร์ป ของเรา ให้เป็นแบรนด์ในครัวเรือนที่เป็นที่รู้จักมากขึ้นในกลุ่มตลาดเป้าหมายนี้” มร. ฮิโรฟูมิ โอคาโมโตะ กล่าว

SHARP

งามสว่าง (True Brightness)

ในทีวี AQUOS XLED 4K มีเทคโนโลยี Xtreme miniLED ซึ่งนำเสนอโซนลดแสงสูงสุดในระดับเดียวกันเพื่อความสว่างที่แท้จริง ด้วยแบ็คไลท์ 2,000 โซน ให้ภาพคอนทราสต์ของสีแบบไดนามิกที่เหนือชั้นซึ่งทำให้แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด 

ยิ่งไปกว่านั้น ไฟ LED แบ็คไลท์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 88 เท่า ให้ความสว่างสูงสุด 6 เท่า เมื่อเทียบกับจอแสดงผลทั่วไป ทำให้ได้จอแสดงผลที่สวยงามตระการตา

SHARP

สวยสดสมจริง (True Colour)

ด้วยเทคโนโลยี Deep Chroma Quantum Dot ทำให้ทีวี AQUOS XLED 4K แสดงผลสีได้ครอบคลุมสูงสุดในประวัติศาสตร์ของทีวี AQUOS

โดยมีพื้นที่ครอบคลุมขอบเขตสีมากกว่า 20% เมื่อเทียบกับจอแสดงผลทั่วไป ซึ่งช่วยให้ทีวี AQUOS XLED 4K ปี 2023 สามารถแสดงเฉดสีของวัตถุได้สมจริง และให้คุณสัมผัสกับ Truetolife ประสบการณ์ภาพที่เหมือนจริง

SHARP

ดื่มด่ำกับเสียงที่ทรงพลัง

เพื่อมอบประสบการณ์เสียงที่ชวนดื่มด่ำ ทีวี AQUOS XLED 4K จึงมาพร้อมกับระบบลำโพงรอบทิศทาง ARSS+ ที่มีลำโพง 11 ตัวล้อมรอบหน้าจอ ที่เป็นการประสานรวมของลำโพงที่ยอดเยี่ยมในช่วงความถี่สูง กลาง และต่ำ

SHARP

เสริมประสิทธิภาพด้วย Google TV

นอกเหนือจากการยกระดับประสบการณ์ภาพ และเสียงแล้ว AQUOS XLED 4K TV ยังผสานรวมกับ Google TV ได้อย่างลงตัว ด้วย Google TV ผู้ใช้สามารถบอกลาความยุ่งยากในการสลับไปมาระหว่างแอปต่าง ๆ

ค้นหาคลังภาพยนตร์ รายการทีวี และช่องรายการสดกว่า 400,000 รายการ ได้อย่างง่ายดาย จัดระเบียบตามประเภท และความสนใจของผู้ใช้ได้อย่างสะดวก

เทคโนโลยี Dolby ล่าสุด

SHARP

ปัจจุบันเนื้อหาที่นำเสนอจะมีความหลากหลายด้วยคุณภาพของภาพและเสียงที่ดีขึ้น Dolby Vision IQ ช่วยปรับแต่งทีวีของคุณได้อย่างชาญฉลาดเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบในห้องของคุณในทุกช่วงเวลา

และ Dolby Atmos® ให้คุณดำดิ่งสู่ความบันเทิงที่คุณชื่นชอบด้วยเสียงที่เคลื่อนไหวรอบตัวคุณด้วยความสมจริงจนแทบหยุดหายใจ

SHARP

ทีวีเครื่องแรกของ ชาร์ป เปิดตัวในปี 1953 และในปีนี้ 2023 บริษัทกำลังฉลองครบรอบ 111 ปีทั่วโลก สำหรับแบรนด์ทีวี AQUOS เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของชาร์ปมากว่า 20 ปีติดต่อกัน ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านประสิทธิภาพความสว่างและคอนทราสต์ของสีที่เหนือชั้น

หลังจากได้รับรางวัล IF Design Award ประจำปี 2023 สำหรับ AQUOS XLED TV รุ่นใหม่นี้ ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ AQUOS ยิงขึ้น

SHARP

ราคา และกำหนดวางจำหน่าย

ทีวี AQUOS XLED 4K จะวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2566 ผู้บริโภคสามารถเยี่ยมชมสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วมของ ชาร์ป ไทย ทั้งทางออนไลน์ และในร้านค้าเพื่อสัมผัสประสบการณ์ความสมจริงทีวีด้วยตาของคุณเอง

โดย AQUOS XLED 4K TV โมเดล 4TC65FV1X รุ่น 65 นิ้ว จำหน่าย 79,999 บาท และโมเดล 4TC75FV1X รุ่น 75 นิ้ว จำหน่าย 124,990 บาท (วางจำหน่ายประมาณเดือน สิงหาคม 2023)

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.