ส่องสารพัดฟีเจอร์ และบริการบนแอปฯ LINE เพื่อทุกไลฟ์สไตล์รับยุค Now Normal

LINE

ส่องสารพัดฟีเจอร์ และบริการบนแอปฯ ไลน์ (LINE) เพื่อทุกไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรรับยุค Now Normal ชีวิตวิถีใหม่ของวันนี้…

ส่องสารพัดฟีเจอร์ และบริการบนแอปฯ LINE เพื่อทุกไลฟ์สไตล์รับยุค Now Normal

ยุคนี้เราต่างใช้บริการบนแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันยิ่งช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา ก็ยิ่งทำให้เราพึ่งพาชีวิตออนไลน์หลอมรวมเข้ากับชีวิตออฟไลน์จนแยกกันเป็นไลฟ์สไตล์ในแบบ NOW NORMAL ชีวิตวิถีใหม่ของวันนี้ ที่ผู้คนมองหาประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์แบบครบจบในที่เดียว

เช่นเดียวกันกับ ไลน์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเพื่อชีวิตในยุค NOW NORMAL ผู้ใช้สามารถดำเนินชีวิต ในหนึ่งวันบนแพลตฟอร์ม ไลน์ ได้ครบลูป ตั้งแต่ตื่นจนเข้านอน ไม่ว่าจะอยู่แต่ในบ้านหรือนอกบ้าน ไลน์ ก็พร้อมรองรับทุกไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ ปลดล็อกทุกขีดจำกัดในชีวิตประจำวัน

เปิดเชคลิสต์สารพัดฟีเจอร์ และบริการ เพื่อชีวิตครบวงจรในแบบ Now Normal บนแอปฯ ไลน์ ที่เดียว

 1. หมวดการสื่อสาร และโซเชียลมีเดีย ให้ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวรอบตัว นอกจากแชทและฟีเจอร์เสริมความสะดวกในการสื่อสารแล้วนั้น ไลน์ ยังมี
 • ไลน์ โอเพนแชท คอมมูนิตี้แห่งการพูดคุยและอัปเดตตลอด 24 ชม ของผู้ที่สนใจในสิ่งเดียวกัน ง่ายๆ เพียงเข้าจากแท็บ Home บนแอปฯ ไลน์ แล้วเลือก OpenChat ใต้แถบรวมกลุ่ม (ดูหน้าแรก ไลน์ OpenChat : https://lin.ee/RM680Hm/gyjp/LOLPR)  
 • ไลน์ ไทมไลน์ แท็บที่สาม บนแอปฯ ที่เชื่อมโยงเราและผู้ใช้ ไลน์ ทั่วโลกเข้าด้วยกันบนหน้าฟีดให้ไม่พลาดทุกการอัปเดต
 • ไลน์ Official Account บัญชีทางการที่สามารถเพิ่มเพื่อน เพื่ออัปเดตความเคลื่อนไหวจากแบรนด์ต่าง ๆ รวมไปถึงติดต่อพูดคุยกับแอดมินได้ใกล้ชิดก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า หรือจองบริการ
 1. หมวดช้อปปิง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตามทันทุกไอเท็ม ยิ่งซีเอฟ ยิ่งเอนจอย
 • ไลน์ ช้อปปิ้ง แหล่งรวมร้านค้าโซเชียลกว่า 200,000 ร้านค้า ให้ผู้ใช้ ไลน์ ได้เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิงสินค้าหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง แก็ดเจ็ท อาหาร และท่องเที่ยว พร้อมสะสม ไลน์ พอยส์ ไว้เป็นส่วนลดแทนเงินสดได้อีกด้วย
 • ไลน์ สติกเกอร์ บริการสติ๊กเกอร์จาก Official Account และครีเอเตอร์สุดสร้างสรรค์ แต่งเติมสีสันให้บทสนทนาสนุกมากยิ่งขึ้น แถมมีให้เลือกมากกว่า 3.6 ล้านเซต
 • ไลน์ เมโลดี้ บริการเสียงเรียกเข้าและเสียงรอสาย จากศิลปินสุดฮอตทั้งฝั่งไทย เกาหลี และอเมริกา รวมเพลงดังมากมายกว่า 33,000 เพลง
 • ไลน์ พอยท์ บริการแต้มสะสมสำหรับผู้ใช้ ไลน์ เท่านั้น โดย 1 พอยท์มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท สามารถสะสมได้ง่ายจากการใช้บริการต่าง ๆ บน ไลน์ และนำไปใช้แลกแทนเงินสดสำหรับซื้อสินค้า และบริการต่าง ๆ มากมาย
 1. หมวดข่าวสาร และคอนเทนต์ จะสะดวกอ่านหรือดูก็พร้อมเสิร์ฟทุกคอนเทนต์
 • ไลน์ ทูเดย์ แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารและคอนเทนต์คุณภาพจากพันธมิตรสำนักข่าวผู้ผลิตคอนเทนต์ และอินฟลูเอนเซอร์ยอดนิยม อัดแน่นทั้งข่าวสาร ความบันเทิง ดวง ไลฟ์สไตล์ กิน เที่ยว ฯลฯ ทั้งยังมีวิดีโอ และบทความ ตอบโจทย์ทุกความชอบของผู้ใช้ยุคดิจิทัล

LINE

 1. หมวดการเงิน แชทโอนยืมจ่าย ครบจบที่เดียวบนแท็บ Wallet แบบไม่ต้องพกกระเป๋าตังค์ เพราะยุคนี้คือยุคไร้เงินสด 
 • ไลน์ บีเค บริการดิจิทัลแบงก์กิ้งรูปแบบใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้ ไลน์ ได้รับประสบการณ์การใช้บริการที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว แตกต่างจากบริการของธนาคารรูปแบบเดิมๆ และยังมีบริการแหล่งเงินทุนผ่านวงเงินให้ยืมนาโน (Nano Credit Line) หรือสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพได้ง่ายขึ้น
 • แรบบิท ไลน์ เพย์ บริการกระเป๋าเงินอัจฉริยะ ชำระเงินผ่านร้านค้าได้อย่างสะดวกมากกว่า 300,000 ร้านค้า พร้อมรับสิทธิประโยชน์ ไลน์ พอยท์ และนำมาใช้ต่อแทนเงินสดผ่าน แรบบิท ไลน์ เพย์ แถมยังสามารถโอนเงินไปให้เพื่อน ๆ ที่ใช้ ไลน์ ได้อีกด้วย
 1. หมวดบันเทิง พักผ่อนกันเพลิน ๆ ได้ทั้งวัน จะซีรีส์ ดูดวง เล่นเกม หรืออ่านการ์ตูน
 • ไลน์ ทีวี แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ แหล่งรวมซีรีส์และละครยอดฮิต ใครพลาดดูสด ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง
 • ไลน์ ดูดวง บริการใหม่ล่าสุด รวมดวงประจำวัน, เซียมซีออนไลน์, เปิดไพ่ รวมถึงบริการขอพร แก้บนจากวัดดัง อาทิ วัดแชกงหมิว ฮ่องกง, วัดฮ่องอำ ฮ่องกง, ไอ้ไข่ วัดเจดีย์, หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ และหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฯลฯ
 • ไลน์ เกมส์ แหล่งรวมเกมออนไลน์มากกว่า 20 เกม รวมถึงเกมยอดนิยมอย่าง ไลน์ เกมเศรษฐี, ไลน์ เรนเจอร์, ไลน์ เพย์ ฯลฯ
 • ไลน์ เว็บตูน แหล่งรวมการ์ตูนออนไลน์อันดับ 1 ที่ให้อ่านฟรี ทุกที่ทุกเวลา
 1. หมวดไลฟ์สไตล์ ชีวิตสะดวกและง่ายกว่าเคย ไม่ว่าจะกินหรือเดินทาง
 • ไลน์ แมน แพลตฟอร์มออนดีมานด์ชั้นนำของไทย ที่มีตัวเลือกร้านอาหารมากที่สุดกว่า 4 แสนร้าน ปัจจุบันให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีแล้วใน 67 จังหวัดทั่วไทย ทั้งยังมีบริการเมสเซนเจอร์, บริการเรียกแท็กซี่  และบริการตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคออนไลน์อีกด้วย เรียกได้ว่าใช้กันได้ตั้งแต่อยู่บ้าน ออกนอกบ้าน หรือจะกลับบ้าน ก็มีบริการรองรับครบ!
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.