ส่อง 5 ไฮไลท์ OPPO A95 ใหม่ล่าสุด พลิกโฉม OPPO A Series นัดสำคัญ

OPPO A95

ส่อง 5 ไฮไลท์ สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุดในตระกูล A Series กับ OPPO A95 “สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม” ที่พลิกโฉม OPPO A Series นัดสำคัญ…

ส่อง 5 ไฮไลท์ OPPO A95 ใหม่ล่าสุด พลิกโฉม OPPO A Series นัดสำคัญ

หลังจากที่ออปโป้ได้เผยโฉม ออปโป้ A95 สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุดในตระกูล ออปโป้ A Series ภายใต้แนวคิดสมาร์ทไปให้สุดฟอร์มก็ได้รับการกล่าวถึงถึงดีไซน์ภายนอกที่สะดุดตากับประสิทธิภาพสุดสมาร์ทสำหรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงอย่างแท้จริง 

บทความนี้จะขอล้วงให้ลึกกว่าเดิมถึงไฮไลท์เด็ดที่ออปโป้ได้ซ่อนกระบวนการคิดไว้เบื้องหลังการพลิกโฉม ออปโป้ A Series ครั้งยิ่งใหญ่

OPPO A95

สเปคเทพกับเทคโนโลยี RAM Expansion รีดประสิทธิภาพเพื่อการเล่นเกม

การเล่นเกมเป็นกิจกรรมที่ต้องอาศัยการประมวลผลสูงมากเพื่อให้ได้ออกมาเป็นภาพ และเสียง ที่สำคัญคือพื้นที่ และหน่วยความจำในสมาร์ทโฟนจะต้องมีที่ว่างเพื่อรองรับการประมวลผลสูงอยู่เสมอไม่ให้เกมเกิดการกระตุ ออปโป้ A95 มาพร้อม RAM ขนาดใหญ่ถึง 8GB และ ROM 128GB ร่วมด้วยเทคโนโลยี RAM Expansion 

ที่สามารถเปิดใช้งานเมื่อไม่มี RAM มากพอ ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกแปลง ROM ส่วนหนึ่งในสมาร์ทโฟนมาเป็น RAM ได้ถึง 5GB รวมเป็น 13GB เพื่อ ทำให้สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วลื่นไหลมากขึ้นไม่สะดุ 

นอกจากนี้ ออปโป้ A95 ที่มาในขุมพลังชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 662 ที่ช่วยให้ความเร็วแรงลื่นไหลและประหยัดพลังงาน เสริมด้วยระบบ System Booster ซึ่งจะช่วยรีดประสิทธิภาพระบบประมวลผลเพื่อการเล่นเกมได้เร็วแรงกว่าเดิม

OPPO A95

เจาะพฤติกรรมผู้ใช้ยุคใหม่ชีวิตเร่งรีบ อัดแบตใหญ่ระบบชาร์จไวเพื่อชีวิตสมาร์ทสุดฟอร์ม

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง หลายคนอาจจะดูเรื่องดีไซน์ก่อน หรือบางคนดูที่กล้องก่อน แต่อยากให้ลองดูสถิติการใช้มือถือของคนไทยในปี 2021 นี้กัน คนไทยใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางหลักในการอัพเดทข่าวสารเป็นอันดับ 1 ของโลกชอบเล่นเกมมากเป็นอันดับ 3 ของโลกนิยมใช้ Instagram มากเป็นอันดับ 16 

ของโลก และมีผู้ใช้ Tiktok มากขึ้นถึง 18.8% ในปี 2021 เรียกได้ว่ายืนหนึ่งไม่แพ้ใคร วันทั้งวันพวกเราแทบจะอยู่กับสมาร์ทโฟนตลอดเวลา ดังนั้นเรื่องแบตเตอรี่จึงเป็นประเด็นแรกๆ ที่ควรคิดถึงก่อนที่จะเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ออปโป้เข้าใจพฤติกรรมการใช้งานของคนยุคใหม่ 

จึงอัดแบตเตอรี่ใหญ่เต็มที่สำหรับการใช้งานได้ทั้งวันลงใน ออปโป้ A95 มาถึง 5,000mAh และเทคโนโลยีชาร์จไว 33W Flash Charge ชาร์จเต็ม 100ในเวลา 72 นาที และใน 15 นาที ชาร์จได้สูงสุดถึง 30%

ถ้าจะให้เทียบว่าเทคโนโลยี Flash Charge สามารถชาร์จได้ไวแค่ไหน ชาร์จแค่ 5 นาที สามารถดู YouTube ได้ถึง 1.81 ชั่วโมงเล่น Instagram ได้ถึง 1.37 ชั่วโมง หรือ Voice calls ได้ถึง 5.73 ชั่วโมงเลยทีเดียว

OPPO A95

สุดยอดการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อฝาหลังระยิบระยับสไตล์ OPPO Glow Design

ออปโป้ Glow Design เป็นนวัตกรรมการออกแบบเอกสิทธิ์จากออปโป้ที่มีขั้นตอนที่ปราณีตและใส่ใจในทุกรายละเอียด เริ่มจากทีมวิศวกรคัดเลือกชิ้นส่วนแก้วคริสตัลที่มีความใสและคุณภาพสัมผัสที่ดีที่สุดเพื่อสร้างแม่พิมพ์ จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการหลายชั้นก่อนที่จะถูกแกะสลักในสภาพแวดล้อมสุญญากาศ 99.9% 

ในระหว่างกระบวนการนี้ เพชรระยิบระยับที่คล้ายดาวเรืองแสงระดับนาโนนับล้านจะเกิดขึ้ ก่อนที่จะกลายเป็นฝาหลังของ ออปโป้ A95 ที่โดดเด่น และพิเศษกว่าสมาร์ทโฟนรุ่น A Series ทั้งหมดที่ผ่านมา โดยทั้ง 2 สีของ ออปโป้ A95 ไม่ว่าจะเป็นสีเงิน (ประกายรุ้ง) Glowing Rainbow Silver ที่สะท้อนแสงหลากสีของรุ้ง

เมื่อกระทบแสงที่แตกต่างกัน หรือสีดำ Glowing Starry Black ที่คล้ายกับแสงสะท้อนของดวงดาวที่ส่องผ่านความมืดมิดยามค่ำคืน ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นเพียงเท่านั้น แต่ฝาหลังของ ออปโป้ A95 ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยการใส่ใจในด้านการใช้งานจริง

ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ และรอยขีดข่วนอย่างดีให้เครื่องดูเหมือนใหม่ได้ยาวนาน และยังให้ผิวสัมผัสนุ่มลื่นสบายมือขณะใช้งาน จึงสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร้กังวล และความเบาด้วยมิติตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 7.9 มมและน้ำหนักเพียง 175 กรัมเท่านั้น

หน้าจอกว้างเต็มตาที่มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED FHD+ และกล้องหน้า Punchhole display

พร้อมที่จะเป็นคู่หูให้สนุกขั้นสุด และสร้างประสบการ์ณเหนือระดับ ออปโป้ A95 จึงมากับหน้าจอ AMOLED FHD+ ที่มีขนาดใหญ่จัดเต็มถึง 6.43 นิ้ว เมื่อเทียบกับอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องจะกว้างถึง 90.8ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหน้าจอถึงขั้นสุด นอกจากนั้นยังมีความละเอียดหน้าจอที่ถูกยกระดับสูงถึง 2400 x 1080 พิกเซล

เสริมความคมชัด นอกจากนี้ยังมี ฟีเจอร์ AllDay AI Eye Care ที่สามารถปรับแสงสว่างหน้าจอให้เหมาะสมในแต่ละสภาพแสงได้อัตโนมัติ ช่วยถนอมสายตาผู้ใช้ให้ความรู้สึกสบายระหว่างการใช้งาน  อีกทั้งยังมีกล้องหน้าดีไซน์ punchhole ที่จะมีแสงสว่างขึ้นเมื่อเปิดใช้งาน

OPPO A95

AI 3 กล้องหลังถ่ายภาพสวยได้ง่าย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ 

ไม่ต้องแต่งภาพให้ยุ่งยากอีกต่อไป แชะเดียวสวยครบง่ายๆ เพราะ ออปโป้ A95 มาพร้อม AI 3 กล้องหลังที่มีความละเอียดสูงสุ 48MP ซึ่งอัลกอริธึมที่เรียนรู้และจดจำการปรับแต่งค่าทั้งหมดให้มีความเหมาะสมในแต่ละภาพถ่ายโดยอัตโนมัติ 

รวมไปถึงกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 16MP ก็สามารถทำงานร่วมกับ AI ในการปรับแต่งผิวหน้าตามสภาพแวดล้อมโดยรอบที่แม่นยำ และหลากหลายมากขึ้น ให้ภาพสวยเซลฟี่สนุกยิ่งขึ้น

OPPO A95

ไฮไลท์เด็ดจาก ออปโป้ A95 รุ่นล่าสุด สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม ทำให้รู้ว่าคราวนี้ออปโป้เอาจริ เตรียมยกระดับมาตรฐานสมาร์ทโฟนในตระกูล OPPO A Series หลังจากนี้แน่นอน 

เป็นเจ้าของ ออปโป้ A95 ได้แล้ววันนี้ในราคา 9,499 บาท มี 2 สี ได้แก่ สีเงิน (ประกายรุ้ง) Glowing Rainbow Silver และสีดำ Glowing Starry Black  OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.