SHIP ขึ้นแท่นแอปพลิเคชันโซเชียลเดทติ้งยอดนิยมยอดดาวน์โหลดทะลุฃ 30 วัน

เฉลิมฉลองก้าวแห่งความสำเร็จ ชิพ (SHIP) ก้าวขึ้นเป็นแอปพลิเคชันโซเชียลเดทติ้งยอดนิยมในไทยด้วยยอดดาวน์โหลดทะลุเป้าในเวลาเพียง 30 วัน…

highlights

  • แมตช์กรุ๊ป (Match Group) บริษัทแม่ของแอปพลิเคชันทินเดอร์ (Tinder) และเดทติ้งแอปพลิเคชันชื่อดังอื่นๆ จากสหรัฐอเมริกา เฉลิมฉลองก้าวแห่งความสำเร็จของแอปพลิเคชัน “ชิพ” (SHIP) โซเชียลเดทติ้งแอปที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยซึ่งเป็นตลาดล่าสุดที่มีอัตราการดาวน์โหลดเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก

SHIP ขึ้นแท่นแอปพลิเคชันโซเชียลเดทติ้งยอดนิยมยอดดาวน์โหลดทะลุฃ 30 วัน

ชิพ แอปพลิเคชันแรกและอันเดียวที่เปิดโอกาสให้เพื่อนของคุณรับบทเป็นกามเทพให้กับคุณ ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เนื่องจากแอปนี้มีความสอดคล้องกับพฤติกรรม และความรู้สึกของผู้คนในปัจจุบัน แอปพลิเคชันชิพเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในหมู่คนรุ่นใหม่

และยอดดาวน์โหลดแอปนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดดาวน์โหลดสูงถึงหลายหมื่นครั้งหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในช่วงเดือนแรก แอปพลิเคชันชิพก้าวขึ้นเป็นเดทติ้งแอปอันดับ 1 ใน Google Play Store อีกทั้ง ยังมีผู้ใช้ใหม่เพิ่มขึ้นเกือบ 100,000 คน

โดย 70% ของผู้ใช้ใหม่นี้อยู่ในเขตกรุงเทพฯ แอปพลิเคชันชิพเป็นเครื่องมือที่เชื่อมโยงผู้ใช้กับเพื่อน และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เพื่อนของผู้ใช้แนะนำคนที่น่าสนใจให้กับผู้ใช้ในประเทศไทยได้แล้วกว่า 1,000 ครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น แอปพลิเคชันชิพมียอดการปัดมากกว่าหลายแสนครั้ง มีการส่งข้อความเกือบ 100,000 ครั้ง

ที่น่าสนใจคือ มีจำนวนการปัดขวาและแมตช์กันสำเร็จทั้งสองฝ่ายถึงกว่า 10,000 ครั้งแล้วในประเทศไทย สำหรับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่างท็อปโชว์ (Top Shows) ยังชี้ให้เห็นว่าซีรีส์เรื่อง Emily in Paris, Stranger Things และ Sherlock เป็นซีรีส์ที่มีผู้ใช้งานชาวไทยบันทึกข้อมูลว่าเป็นซีรีส์ที่พวกเขาชมมากที่สุด 3 อันดับแรก

ท้ายที่สุด ในช่วงเดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แอปพลิเคชันชิพเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยนั้น แฮชแท็ก #Shipแฟนให้เพื่อน ก้าวขึ้นเป็นแฮชแท็กที่ติดเทรนด์ของ Twitter เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทยซึ่งถือเป็นผลสำเร็จอย่างยิ่ง

หนุ่มโสด และสาวโสดทั่วโลกมีเหตุผลมากมายเพื่อค้นหาผู้ที่จะร่วมสร้างความสัมพันธ์อย่างจริงจัง และหนึ่งในเหตุผลเหล่านั้นคือการตระหนักถึงความสำคัญของการมีคู่ชีวิตและเพื่อนที่ดีข้างกาย รวมไปจนถึงความกลัวที่จะต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังในอนาคต

แอปพลิเคชันชิพได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ใช้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มให้บริการในประเทศไทยเมื่อเดือนที่ผ่านมา ผู้ใช้ทุกคนชื่นชอบแนวคิดอันล้ำหน้าของชิพ ซึ่งผสานแนวคิดของเดทติ้งแอป และการออกเดทในชีวิตจริงเข้าด้วยกันและยกระดับขึ้นไปอีกขั้น แอปพลิเคชันชิพตอบโจทย์ของการออกเดทในโลกจริงเนื่องจากช่วยให้เพื่อนของผู้ใช้ค้นหา

และแนะนำคนที่ใช่ให้ได้และยังสามารถแชร์ภาพของคนที่ใช่ได้ในแอปเดียว ผู้ใช้ที่มีคนรู้ใจแล้วสามารถใช้แอปนี้โดยรับบทบาทเป็นกามเทพให้กับทั้งเพื่อน และสมาชิกในครอบครัว อีกทั้ง ยังสามารถควบคุมบัญชีของเพื่อนได้เช่นกัน  ส่วนผู้ใช้งานที่มีสถานะโสดสามารถแชทกับเพื่อนเกี่ยวกับคนที่เพื่อนแนะนำหรือพูดคุยเกี่ยวกับการออกเดท

ช่วยให้ความเดียวดายในชีวิตลดลงและเพิ่มโอกาสการทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน แอปพลิเคชันชิพใช้งานได้ง่าย ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมโยงกับเพื่อน และเพิ่มความสนุกในการใช้งานเดทติ้งแอปไปอีกขั้น ที่สำคัญที่สุด แอปนี้ยังพัฒนาขึ้นจากข้อเท็จจริงประการหนึ่ง นั่นคือ ไม่มีใครรู้ใจคุณดีเท่าเพื่อนของคุณ!”

SHIP

“แอปพลิเคชันชิพประสบความสำเร็จอย่างมากในสหรัฐฯ และการขยายตลาดมายังประเทศไทยก็ถือเป็นก้าวสำคัญอย่างยิ่ง  ในวันนี้ เรารู้สึกยินดีที่ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ใช้ และเห็นการเติบโตทั้งด้านยอดการดาวน์โหลดและการใช้งาน เราดีใจที่ได้เห็นผู้ใช้ของเราได้แมตช์กับคนที่ตนถูกใจ และได้รับการยอมรับจากเพื่อน

เรารู้สึกดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตการออกเดท และความสุขของผู้ใช้ เรารู้สึกปลาบปลื้มใจเมื่อได้รับฟังเรื่องแห่งความสำเร็จจากผู้ใช้ของเรา ชิพคาดหวังว่าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดดและพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ในอนาคต เพื่อยกระดับประสบการณ์การออกเดทให้กับผู้ใช้

ท้ายที่สุด เราเชื่อว่าการพัฒนาแอปพลิเคชันชิพให้เพื่อนรับบทกามเทพและให้ผู้ใช้แต่ละคนสามารถแชทกันได้ในแอปเดียวจะช่วยการออกเดทสนุกสนานและมอบประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดมากยิ่งขึ้น” สเตฟานี่ ดานซี่ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของแอปพลิเคชันชิพ กล่าว

แอปพลิเคชันชิพใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถดาวน์โหลดแอปได้ที่ Apple Store, Google Play Store หรือ getship.co ดาวน์โหลดเลยวันนี้และเริ่มต้นค้นหาคนที่ใช่! ผู้ใช้สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลล่าสุดได้ทาง getship.co หรือ @GetShipped ใน Facebook, Twitter และ Instagram

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.