ช้อปปี้สานต่อโครงการ #ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน

ShopeeTogether

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน ส่งกิจกรรมสนับสนุนเคียงข้างคนไทยร่วมฝ่าสถานการณ์โควิด-19…

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เร่งสานต่อโครงการ #ShopeeTogether (ช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์) รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุน และเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับ โครงการช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์ ในปี 2564 นี้

ช้อปปี้ได้ริเริ่ม และสานต่อหลากหลายกิจกรรมในการสนับสนุนภาคสังคมทั้ง หน่วยงานด้านสาธารณสุข ผู้ประกอบการรายย่อย และ นักช้อปออนไลน์ เพื่อร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

ShopeeTogether
สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย)

สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ช้อปปี้ได้ดำเนินการตามพันธกิจสำคัญที่ยึดมั่นมาตั้งแต่เริ่มต้นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยและผู้คนในทั่วภูมิภาคผ่านเทคโนโลยี สำหรับสถานการณ์ครั้งนี้ เรามุ่งมั่นในการสานต่อและดำเนินโครงการช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์

เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ Covid19 ด้วยกิจกรรมต่างๆที่สามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยมุ่งให้การสนับสนุนแก่หน่วยงานด้านสาธารณสุข รวมถึงการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการรายย่อยและผู้ขายชุมชนทุกภาคทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบทางด้านธุรกิจ

พร้อมทั้งจัดแคมเปญตอบโจทย์กับสถานการณ์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าพี่น้องชาวไทยจะสามารถเข้าถึงสินค้าที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบายในราคาคุณภาพ

ในปี 2564 โครงการ #ช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์ มุ่งสนับสนุนเคียงข้างคนไทย ผ่าน 3 เป้าหมายสำคัญได้แก่

กิจกรรมเพื่อสังคมไทย

ShopeeTogether

ช้อปปี้ตระหนักถึงความสำคัญในการช่วยเหลือ และสร้างประโยชน์คืนให้แก่สังคมโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่สำคัญนี้ โดยหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ #ช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์ เพื่อร่วมสนับสนุนช่วยเหลือหน่วยงานสาธารณสุขในสถานการณ์โควิด-19 โดยเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ช้อปปี้ (ประเทศไทย)

ได้ส่งมอบรถตู้ 15 ที่นั่งให้แก่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อนำไปปรับใช้เป็นรถตู้ทีมแพทย์สนามฉุกเฉิน (Mobile Testing Unit) พร้อมติดตั้งระบบ GPS นำทางและส่งสัญญาณระบุตำแหน่งแม่นยำด้วยระบบดาวเทียม

โดยมุ่งหวังให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อทีมบุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียสละและอุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันให้สามารถลงพื้นที่ช่วยเหลือภาคสังคมในวิกฤติการณ์ครั้งนี้ได้ต่อไป

ขยายความช่วยเหลือให้ผู้ขายท้องถิ่นทั่วประเทศไทย

ภายใต้โครงการ #ช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์ ช้อปปี้ขยายโอกาสเพื่อสนับสนุนช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าชุมชนผ่านแคมเปญ เที่ยวทิพย์ ช้อปของดีของทั่วไทย จัดขึ้นเพื่อมุ่งช่วยเหลือผู้ประกอบการที่จัดจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นของดีประจำจังหวัดทั่วประเทศไทยที่ในสภาวะปกติแล้วกลุ่มลูกค้าที่สำคัญของผู้ประกอบการเหล่านี้

คือกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ แต่ด้วยสภาวการณ์อันยากลำบากครั้งนี้ทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจโดยตรง โดยแคมเปญนี้จะช่วยสร้างโอกาสเพิ่มรายได้ให้กับชุมชนเพื่อช่วยให้สามารถก้าวข้ามช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

สำหรับ แคมเปญ เที่ยวทิพย์ ช้อปของดีของทั่วไทย เปิดโอกาสให้นักช้อปทั่วประเทศสามารถเข้าถึงและร่วมอุดหนุนสินค้าชุมชนคุณภาพดีโดยผู้ประกอบการจากทั่วภูมิภาค ให้นักช้อปออนไลน์ได้ช้อปของดีประจำจังหวัดแบบสะดวกง่ายๆ กดสั่งซื้อได้เลยจากที่บ้าน พบสินค้าคุณภาพและของอร่อยจากทั่วไทย

อาทิ ผ้าฝ้ายย้อมครามจากสกลนคร, กระเป๋าจักสานจากตรัง, แคปหมูจากเชียงใหม่, ไข่ครอบจากสงขลา, ผัดหมี่โคราชกึ่งสำเร็จรูปจากนครราชสีมา และสินค้าชุมชนอื่นๆ อีกมากมายร่วมกว่า 400 รายการ

ส่งกำลังใจพี่น้องชาวไทยแล้วยังได้อุดหนุนสินค้าชุมชนคุณภาพดีราคาคุ้มค่ากับโค้ดส่วนลด 20% ในแคมเปญ “เที่ยวทิพย์ ช้อปของดีของทั่วไทย เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม-17 มิถุนายน 2564  สามารถดูรายละเอียดเเกี่ยวกับแคมเปญได้ที่ www.shopee.co.th/เที่ยวทิพย์

ยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยความสะดวกสบาย ปลอดภัยให้นักช้อปชาวไทยเข้าถึงสินค้าที่จำเป็น พร้อมเดินหน้าเสิร์ฟกิจกรรมทางความบันเทิงถึงบ้านคุณ

ShopeeTogether

สานต่อแคมเปญ #ช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์ หนึ่งในแคมเปญความสำคัญภายใต้โครงการเพื่อสังคม #ช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์ โครงการพิเศษเพื่อสนับสนุนและสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ช้อปปี้ตระหนักถึงความห่วงใยให้นักช้อปชาวไทยได้รับความสะดวกสบาย ปลอดภัย

ช้อปปี้ขานรับพฤติกรรม และความต้องการของนักช้อปชาวไทยที่อยู่กับบ้านในสถานการณ์เช่นนี้ จึงได้ส่งแคมเปญ “ช้อปอยู่บ้าน อุ่นใจ #ShopeeFromHome (ชอปปี้ฟอร์มโฮม) ที่มาพร้อมสินค้าที่จำเป็นครอบคลุมทุกหมวดหมู่จากแบรนด์ดังบน ช้อปปี้ Mall และร้านค้าชั้นนำ

อาทิ Samsung, Unilever, Colgate, MamyPoko, P&G และอีกมากมาย โดยมาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ อย่าง โค้ดส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท, โค้ดรับเงินคืน 10 % ช้อปปี้ Coins, โค้ดรับเงินคืน 12% ช้อปปี้ Coins  เมื่อชำระเงินผ่าน ช้อปปี้ Pay พิเศษสำหรับลูกค้าใหม่รับเลยโค้ดส่วนลด มูลค่า 150 บาท ไม่มีขั้นต่ำ พิมพ์ NBCVD150 ไปช้อปต่อ

และเพื่อเป็นการส่งมอบประสบการณ์ทางความบันเทิงให้กับนักช้อปชาวไทยขณะอยู่บ้าน ช้อปปี้เดินหน้าเสิร์ฟกิจกรรมทางความบันเทิงผ่านรายการไลฟ์สตรีมมิ่ง ช้อปปี้ Rookie Week ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมความสุข สนุกสนานพร้อมฟินได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์กับหนุ่ม ๆ Rookie 

อาทิ หยิ่น วอร์ พร้อม บ๊อนซ์ บีเวอร์ ที่จะเวียนกันมาเพิ่มความอบอุ่นให้หัวใจ ตั้งแต่วันที่ 10-14 พฤษภาคม 2564 โดยแฟนๆ ที่ชมช้อปปี้ไลฟ์มีสิทธิ์ได้รับของที่ระลึกจากหนุ่ม ๆ Rookie อีกด้วย

พร้อมช้อปในแคมเปญ “ช้อปอยู่บ้าน อุ่นใจ#ชอปปี้ฟอร์มโฮม ที่มาพร้อมโค้ดส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท, โค้ดรับเงินคืน 10% ช้อปปี้ Coins, โค้ดรับเงินคืน 12% ช้อปปี้ Coins เมื่อชำระเงินผ่านช้อปปี้ Pay ตั้งแต่วันนี้-31 พฤษภาคม 2564 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/shopee-from-home  

“การสานต่อโครงการ #ช้อปปี้ทูเก็ตเตอร์ ในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อพันธกิจของช้อปปี้ เพื่อสนับสนุน และยกระดับคุณภาพชีวิตแก่พี่น้องชาวไทย ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้เราตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการสนับสนุนและส่งต่อความเข้มแข็ง และพลังใจให้ส่งถึงกัน เพื่อให้เราสามารถผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน” สุชญา กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.