TCG บุกตลาด Crypto โลก เปิดตลาด Digital Gold Coin เหรียญคริปโตทองคำ

TCG

กลุ่ม TCG จับมือ Crypto Technology Solution เปิดตลาด Digital Gold Coin เหรียญคริปโตทองคำ บุกตลาด Crypto โลก ในวันที่ 10 ตุลาคม 2566 นี้…

highlight

  • กลุ่ม TCG จับมือ Crypto Technology Solution ประกาศตัวสู่การเข้า Trade ในตลาด Crypto Exchange ทั่วโลก พร้อมสนับสนุนด้าน End-to-End Technology Support รวมถึงใบอนุญาตรับรองด้านการเงินที่เกี่ยวข้องในวันที่ 10 ตุลาคม 2566 นี้ พร้อมตั้งเป้าดัน เหรียญ DGC เป็นเหรียญ Stable Coin หลัก Top 5 ของโลก

TCG บุกตลาด Crypto โลก เปิดตลาด Digital Gold Coin เหรียญคริปโตทองคำ

DGC (Digital Gold Coin) หรือ GoldBacked Coin เหรียญคริปโตทองคำรายแรกของโลกที่ Peg (กำกับมูลค่า) ด้วยเหมืองทองคำ ได้รับอนุญาต Exclusive Partnership จากตัวแทน บริษัท Crypto Technology Solution ภายใต้การกำกับของหน่วยงานภาครัฐ DMCC (Dubai Multi-Commodities Centre) ประเทศดูไบ

ร่วมลงนามในสัญญากับกลุ่ม บริษัท TCG หรือ Total Communication Group ในการร่วมสนับสนุนด้าน EndtoEnd Technology Support รวมถึงใบอนุญาตรับรองด้านการเงินที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ และ Crypto Exchange ทำให้เหรียญ Digital Gold Coin (DGC)

พร้อมที่ประกาศตัวสู่การเข้า Trade ในตลาด Crypto Exchange ทั่วโลก ในวันที่ 10 ตุลาคม 2566 นี้ ทั้งนี้ จะมีการจัดงานแถลงข่าวร่วมกับ Partner ที่เมืองดูไบ ประเทศ UAE ในงานอีเว้นต์ Future Innovation Summit 2023 พร้อมแจ้งข่าว Surprise ของโลก Crypto ยุคใหม่

TCG
แจ๊คกี้ เจที หว่อง President & CEO Digital Gold Coin (DGC) กลุ่มบริษัท TCG

แจ๊คกี้ เจที หว่อง President & CEO Digital Gold Coin (DGC) กลุ่มบริษัท TCG กล่าวว่า DGC เป็นเหรียญ Crypto ในกลุ่ม Stable Coin ที่ถูกออกแบบมาบนพื้นฐานการมีมูลค่าทองคำจริงรองรับระดับ 1 ต่อ 1 (ตามมาตรฐานชารีอะห์ Shahriar Compliance ระบบยุติธรรมสูงสุดของศาสนาอิสลาม)

โดยมีผลผลิตจากกลุ่มเหมืองทองคำที่รองรับมากกว่า 95 เหมือง (สามารถผลิตทองคำได้ประมาณ 3000 ตันใน 10 ปีจากการประเมิน) เพื่อเป็นตัวกลางในการรองรับ และถ่ายโอนมูลค่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกันกับที่กลุ่ม BRICS กำลังประกาศเตรียมใช้งานเร็ว ๆ นี้ โดยเหรียญ DGC ได้มีการเตรียมงานมากว่า 4 ปี

ใช้งบประมาณลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท โดยผลผลิตทองคำจาก Gold Mine Network รวมทั้งมูลค่าเหรียญ DGC ได้รับการรับรอง และการันตีมูลค่าจาก TRANSGUARD (มาตรฐานคลังเก็บทองคำ ที่ได้รับการรับรอง และกำกับดูแลโดยธนาคารแห่งชาติ UAE ซึ่งมีทองคำมากกว่า 3000 Metric Ton รองรับสำหรับการออกตราสารเหรียญคริปโตทองคำ DGC)

TCG

สำหรับ กลุ่มบริษัท TCG (Total Communication Group) เจ้าของโครงการ DGC ได้เข้าร่วมลงนามในสัญญา กับ บริษัท Crypto Technology Solution เพื่อนำเสนอบริการ EndtoEnd ให้กลุ่มคู่ค้า และลูกค้าทั่วโลก ได้รับความมั่นใจตั้งแต่กระบวนการสรรหาจัดเก็บ ตรวจสอบทองคำ ไปจนถึงการผลิตเหรียญ DGC

ในรูปแบบ 1 ต่อ 1 เมื่อเทียบกับมูลค่าทองคำ รวมทั้งระบบการซื้อขาย ทั้งนี้ สามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง โดยมี แจ๊คกี้ เจที หว่อง President & CEO และ วินเซนต์ Co-CEO กลุ่มบริษัท TCG (Total Communication Group) และ DGC ร่วมลงนามในสัญญา

และมั่นใจว่า เหรียญ DGC จะกลายมาเป็นเหรียญ Stable Coin หลัก Top 5 ของโลก ในกระดานซื้อขาย และจะถูกนำมาใช้งานในตลาดการเงินโลกอย่างรวดเร็ว ทั้งในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีแผนบุกตลาดโลก ร่วมกับ International Partners เพิ่มเติม ในเร็ว ๆ นี้

TCG

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.