โอนเงินต่างประเทศ ต้อง DeeMoney ผู้ให้บริการ โอนเงินต่างประเทศ No.1 ในไทย

DeeMoney

โอนเงินต่างประเทศ ทั้งที ต้องรู้จัก DeeMoney ผู้เชี่ยวชาญในด้านการโอนเงินข้ามพรมแดนให้การโอนเงินต่างประเทศ เป็นเรื่องดีๆ “เรทดี ไวดี ง่ายดี”…

DeeMoney โอนเงินต่างประเทศ ที่ไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง

DeeMoney
อัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด หรือ ดีมันนี่ (DeeMoney)

อัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด หรือ ดีมันนี่ (DeeMoney) กล่าวว่า ปัจจุบัน อุตสาหกรรมฟินเทคยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากนักลงทุนทั่วโลก และสตาร์ทอัพต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย ที่มียักษ์ฟินเทคเกิดขึ้นมากมาย

รวมถึงในประเทศไทย อุตสาหกรรมฟินเทคเองก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่ง ดีมันนี่ ฟินเทค คือผู้เชี่ยวชาญด้านการ โอนเงินต่างประเทศ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในอุตสาหกรรมฟินเทคในประเทศไทยจึงได้เดินหน้าตอบโจทย์การ โอนเงินต่างประเทศ โอนวันนี้ พรุ่งนี้ได้

และใช้ความเชี่ยวชาญในการดำเนินการโอนเงินจากประเทศไทยสู่ประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ด้วยราคา และเวลาเพียงเสี้ยวหนึ่งของกระบวนการดั้งเดิม เพื่อตอบโจทย์ความรวดเร็วตามความต้องการของผู้ใช้บริการนั้นเอง ในส่วนค่าธรรมเนียมก็ได้คิดตามอัตราคงที่ ที่ 125 บาท และไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝงอีกด้วย

และด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำ ได้ช่วยให้ต้นทุนอัตราแลกเปลี่ยน (Foreign Exchange Margin) ของลูกค้า ลดลงเหลือ 12% ต่อรายการ จากปกติที่ 37% หรือช่วยลูกค้าประหยัดราว 57%

DeeMoney

บริษัทฯ แรกในไทยที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนิน การโอนเงินต่างประเทศ

ดีมันนี่ เป็นหนึ่งในฟินเทคที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะเป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเจ้าแรกในไทย นอกเหนือจากธนาคารที่ได้รับการอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยให้ดำเนินการโอนเงินระหว่างประเทศ และบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือ การโอนเงินต่างประเทศ

โดยในปัจจุบันได้ดำเนินธุรกิจมาเป็นระยะเวลา 6 ปี นับตั้งแต่ได้ใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เมื่อปี 2560 ขณะเดียวกัน บริษัทแม่ของ ดีมันนี่ หรือ SawasdeeShop ได้รับรางวัล NonBank International Money Remittance Service License, MoneyExchange License

และ the EPayment License จากธนาคารกลางในปี พ.ศ. 2560 อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งการันตีว่า ดีมันนี่ นั้น เป็นบริษัทฯ ด้านฟินเทค อันดับ 1 ในเรื่อง การโอนเงินต่างประเทศ สำหรับ ดีมันนี่ นั้นปัจจุบันได้เดินหน้าต่อยอดจากการเป็นเพียงผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศไปสู่การเป็นฟินเทคแพลตฟอร์มเซอร์วิส

ด้วยการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศที่ครอบคลุมกว่า 180 ประเทศทั่วโลก และรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศถึง 34 สกุล โดยให้บริการทั้งที่สาขาต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพปริมณฑล ไปจนถึงบริการบนเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน ดีมันนี่ นับเป็นนวัตกรรมสุดล้ำด้านการโอนเงินระหว่างประเทศที่ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งในด้านความคุ้มค่าที่สุด และโอนเงิน

ได้ครอบคลุมประเทศทั่วโลกมากที่สุดแห่งยุค ด้านภาคธุรกิจ ดีมันนี่ ได้มีการบริการ โอนเงินต่างประเทศอย่าง DeeMoney for Business หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า DeeBusiness ซึ่งรองรับการใช้งานขององค์กรธุรกิจในประเทศไทย

โดยที่ยังคงมีคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของ ดีมันนี่ ได้ทั่วโลก เพื่อให้ระบบมีคุณสมบัติเทียบเท่าหรือดีกว่าธนาคารได้ โดยเน้นที่เทคโนโลยีและความรวดเร็ว และคิดค่าธรรมเนียมเพียง 499 บาท โดยบริการ DeeBusiness จะทำให้ผู้ประกอบการ SME ได้ประโยชน์ และประหยัดมากขึ้น

เพราะจะได้อัตราแลกเปลี่ยน และค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าธนาคาร ระยะเวลาในการทำธุรกรรมจะลดลงจาก 35 วันเหลือเพียง 1 วัน โอนวันนี้ พรุ่งนี้ได้ ทำให้มีเงินหมุนเวียนเร็วขึ้น การันตีว่าถ้าโอนวันนี้ จะได้รับเงินในวันรุ่งขึ้น และยังทราบอัตราแลกเปลี่ยนที่ได้รับ ระบุค่าธรรมเนียมชัดเจนก่อนทำธุรกรรมทุกครั้ง

ช่วยให้ลูกค้าสามารถระบุจำนวนเงินที่ต้องจ่ายไปยังปลายทางได้ง่ายขึ้น โดย ดีมันนี่ จะเป็นผู้รับความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนให้ทั้งหมด

DeeMoney
อัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด หรือ ดีมันนี่ (DeeMoney)

เดินหน้าสร้าง Customer Experience ด้วย คอนเซปต์ “โอนดี

ปัจจุบัน ดีมันนี่ ได้เดินหน้าวิสัยทัศน์ของบริษัทคือต้องการที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานธุรกิจฟินเทคเพื่อการจ่ายเงินข้ามพรมแดนที่เข้าถึงลูกค้าได้ในวงกว้างขึ้น ดีมันนี่ สามารถทำทุกอย่างนี้ได้โดยการพัฒนาแพลตฟอร์มที่สามารถใช้ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเองขึ้น

เพื่อสนับสนุนการสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่งรอบโลกที่เต็มไปด้วยพันธมิตรในระดับภูมิภาคที่ให้ความมั่นใจในการโอนเงินระหว่างประเทศจากประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว และโปร่งใส ด้านกลยุทธิ์สำหรับลูกค้า ดีมันนี่ ได้วางแบรนด์คอนเซปต์สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้สอดคล้องกับการพัฒนาแพลตฟอร์ม มุ่งเน้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้เรื่องต้นทุน

ทางการเงิน (Financial Literacy) และสร้างประสบการณ์ที่ดี (Customer Experience) ให้แก่ลูกค้าด้วยคอนเซปต์ โอนดี หรือ Owndee ผ่าน 3 USPs ที่สำคัญคือ เรทดี ไวดี และง่ายดี พร้อมเพิ่มบริการที่ นอกเหนือจากบริการโอนเงินระหว่างประเทศ เพื่อต่อยอดสู่การเป็น NeoBank อันดับ 1 ของประเทศไทย

โดย ดีมันนี่ ตั้งเป้าชัดว่าในช่วงที่เหลือของปีนี้ พร้อมรุกสู่การเป็นอันดับ 1 ผู้ให้บริการด้านการโอนเงินระหว่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นด้านมูลค่า ประสบการณ์ในการใช้บริการ และการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า เพื่อสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินแบบไร้พรมแดนของบุคคลธรรมดา และผู้ประกอบการอย่างแท้จริง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.