Tencent สานต่อแคมเปญ #Together We Can ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์

Tencent

เทนเซ็นต์ (Tencent) สานต่อแคมเปญ #Together We Can ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้สภาผู้แทนราษฎร, ร.พ. สนามธรรมศาสตร์, มูลนิธิ ร.พ. ราชวิถี และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล…

Tencent สานต่อแคมเปญ #Together We Can ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์

Tencent

เทนเซ็นต์ ประเทศไทย สานต่อแคมเปญ #Together We Can ร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนให้ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าสามารถปฎิบัติหน้าที่ได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางวิฤติโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้น ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รวมถึงอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อและแพร่กระจายเชื้อโรค

ให้แก่ สภาผู้แทนราษฎร รวมกว่า 675,000 ชิ้น เพื่อนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปแจกจ่ายให้ใช้อย่างทั่วถึง พร้อมสนับสนุนให้ทุกภาคส่วน รวมพลัง และร่วมใจกันก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

โดยมีการการนำของบริจาคส่วนหนึ่งไปมอบให้โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความจำเป็นอย่างเร่งด่วน

Tencent

กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ กำลังขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานผู้เสียสละ ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อรับมือภาวะวิกฤติที่รุนแรงนี้

ขณะเดียวกันยังประสบปัญหาการขาดแคลนเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการรักษา และป้องกันการติดเชื้อ เทนเซ็นต์ ประเทศไทย จึงมุ่งมั่นให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยสานต่อแคมเปญ #Together We Can ปีที่ 2 สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อให้กับทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ด่านหน้า  

Tencent

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ได้ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบไปด้วย เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 500 เครื่อง

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด จำนวน 300 เครื่อง และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อทางการแพทย์อีกกว่า 200,000 ชิ้น ได้แก่ หน้ากากอนามัย จำนวน 150,000 ชิ้น ถุงมือยางทางการแพทย์ จำนวน 40,000 ชิ้น ชุดป้องกันทางการแพทย์แบบใช้แล้วทิ้ง จำนวน 1,000 ชุด และหน้ากากป้องกันละอองเชื้อโรค จำนวน 5,000 ชิ้น

Tencent

การสนับสนุนในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉินของเทนเซ็นต์ ทั่วโลก ในการให้ความช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าด่านหน้าที่ทุ่มเทดูแลผู้ป่วยท่ามกลางการระบาดที่รุนแรง ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างราบรื่น และปลอดภัย พร้อมหวังว่าประเทศไทยจะเดินหน้าผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ในเร็ววัน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.