Thailand Post จับมือ แมคยีนส์ เปิดจำหน่ายหน้ากากผ้า 3D คอลเลคชันพิเศษ

Thailand Post

เอาใจสายแฟ!! ไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) จับมือ แมคยีนส์ (McJeans) เปิดจำหน่ายหน้ากากผ้า 3D คอลเลคชันพิเศษในที่ทำการฯ ไปรษณีย์ไทย…

Thailand Post จับมือ แมคยีนส์ เปิดจำหน่ายหน้ากากผ้า 3D คอลเลคชันพิเศษ

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  (ปณท) ร่วมกับบริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จำหน่ายหน้ากากอนามัยแบบผ้าดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษผ่านเครือข่ายของไปรษณีย์ไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นการแต่งกายสามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายมากขึ้น

โดยหน้ากากอนามัยแบบผ้าทุกแบบมีความพิเศษ ดีไซน์ และตัดเย็บแบบ 3D เพื่อให้โค้งแนบรับกระชับกับรูปหน้า ตกแต่งโดยสีพิมพ์ได้รับการรับรองว่าไม่มีสารพิษที่เป็นอันตราย และป้องกันการแพร่กระจายของสารคัดหลั่ง ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยและแม็คกรุ๊ปยังเตรียมต่อยอดธุรกิจและให้บริการอื่นๆ อาทิ บริการจัดส่งสินค้าด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ในประเทศ  บริการคลังสินค้าครบวงจร ที่ ปณท.มีความพร้อมในการจัดเก็บ แพ็ก และจัดส่งสินค้าไปยังผู้รับปลายทางทั่วประเทศ

Thailand Post
กาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่

กาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ในฐานะที่ไปรษณีย์ไทยเป็นผู้นำด้านการขนส่ง และมีเครือข่ายที่ครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ จึงพร้อมนำศักยภาพที่มีมาร่วมมือกับพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจเพื่อคนไทย          

ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ไปรษณีย์ร่วมกับภาคเอกชนที่เป็นผู้นำด้านเครื่องแต่งกาย และสินค้าที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคอย่างแม็คยีนส์ ในการนำหน้ากากอนามัยแบบผ้าดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษ อาทิ เช่น รุ่นเดนิมลุคที่ทำจากผ้ามัสลินคอตตอน 100% เคลือบสาร AntiBacteria พร้อมสายคล้องคอ

มาจำหน่ายผ่านเครือข่ายของไปรษณีย์ไทยที่เข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มไลน์สินค้าประเภทแฟชั่นเข้ามาจำหน่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และทำให้กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นการแต่งกาย สามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายมากขึ้น

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยและแม็คยีนส์จะได้ต่อยอดธุรกิจในการให้บริการอื่นๆ อาทิ บริการจัดส่งสินค้าด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ในประเทศ บริการคลังสินค้าครบวงจร ที่ ปณท.มีความพร้อมในการจัดเก็บ แพ็ก และจัดส่งสินค้าไปยังผู้รับปลายทางทั่วประเทศ รวมทั้งเข้ามาจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของ ปณท ต่อไป

Thailand Post

ด้าน ชนัญญารักษ์  เพ็ชร์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งนี้ จะเป็นการขยายฐานลูกค้าของแม็คยีนส์ให้เพิ่มมากขึ้น และได้กลุ่มลูกค้าใหม่ในเขตเมืองรองและชุมชนท้องถิ่น

ส่วนในเรื่องของการขยายจุดวางจำหน่ายสินค้า แม็คยีนส์ ได้นำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษ จำนวน 4 รุ่น ไปจำหน่าย ณ ที่ทำการของไปรษณีย์ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ และยังติดตั้ง QR Code ที่ลิ้งค์ไปยัง mcshop.com เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าไปรษณีย์สามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ของ Mc ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะนำสินค้าอื่น ๆ ไปจำหน่ายที่ไปรษณีย์เพิ่มเติมในเฟสถัดไป รวมทั้งทางไปรษณีย์มีแผนที่จะเพิ่มความหลากหลายในเว็บไซต์ให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้นในอนาคต 

Thailand Post

ทางแม็คยีนส์จึงมีแผนที่จะคัดเลือกนำสินค้าที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคมาจำหน่ายที่ร้านค้าออนไลน์ของไปรษณีย์ (Thailandpostmart.com) อีกทางหนึ่งด้วยเพิ่มเติมจากช่องทางขายออนไลน์อื่นๆที่แม็คยีนส์มีความเข้มแข็งอยู่แล้ว ซึ่งเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากขึ้น

ในความร่วมมือนี้ยังส่งผลไปในด้านโลจิสติกส์ทั้งในด้านการกระจายสินค้าจากส่วนกลางไปยังหน้าร้านที่จะทำให้มีการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วมากขึ้น หรือเพียงลูกค้าสั่งซื้อก็จะได้รับสินค้าในภายในวันที่ทำการสั่งซื้อ  ซึ่งสามารถตอบโจทย์การเป็นรีเทลออนไลน์ให้กับบริษัทได้เร็วขึ้น

Thailand Post

โดยบริษัทคาดหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 100 ล้านบาทในเฟสแรก ซึ่งจะสามารถสร้างการเติบโตและมีอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มสูงขึ้น และจะสนับสนุนผลดำเนินงานงวดครึ่งปีหลังปี 2564 จะปรับตัวดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับครึ่งปีแรกที่ผ่านมา นางชนัญญารักษ์ กล่าว

สำหรับหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 4 แบบ โดยทุกแบบมีความพิเศษ ดีไซน์ และตัดเย็บแบบ 3D เพื่อให้ โค้งแนบรับ กระชับกับรูปหน้า ตกแต่งโดยสีพิมพ์ได้รับการรับรองเรื่อง NONTOXIC ไม่มีสารพิษที่เป็นอันตราย ป้องกันการแพร่กระจายของสารคัดหลั่ง

Thailand Post

เช่น น้ำลาย น้ำมูก ที่สำคัญสามารถนำกลับไปซัก และนำกลับมาใช้ใหม่หลังจากทำความสะอาดแล้ว จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่15 มี.ค. 64 เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.