The 1 ผนึก Dolfin Wallet ปล่อยฟีเจอร์ E-Payment หนุนสังคมไร้เงินสด

The 1

เดอะวัน (The 1) ผนึก ดอลฟิน วอลเล็ท (Dolfin Wallet) ปล่อยฟีเจอร์ อีเพย์เมนต์ (E-Payment) หนุนสังคมไร้เงินสดต่อเนื่อง…

highlight

  • เดอะ วัน ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์มอันดับ 1 ของไทย ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มให้เป็นมากกว่าลอยัลตี้ (Beyond Loyalty) จับมือ ดอลฟิน วอลเล็ท (Dolfin Wallet) หนึ่งใน E-Wallet ที่ดีที่สุดของไทย ปล่อยฟีเจอร์ E-Payment เชื่อมต่อ Dolfin Wallet บนแอป เดอะ วัน เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าจ่ายเงินได้ง่ายพร้อมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆ จากเครือเซ็นทรัลในแอปเดียว

The 1 ผนึก Dolfin Wallet ปล่อยฟีเจอร์ EPayment หนุนสังคมไร้เงินสด

กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ เดอะ วัน กล่าวว่า การเพิ่มฟีเจอร์ EPayment บนแอปพลิเคชั่น เดอะ วัน ถือเป็นอีกก้าวสำคัญ สู่การเป็น Central of Life Platform ตามวิสัยทัศน์ของบริษัทที่มุ่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด และเป็นส่วนหนึ่ง

ในชีวิตของลูกค้าในทุกๆ ด้าน ไม่จำกัดแค่เพียงลอยัลตี้ ซึ่งความร่วมมือกับ Dolfin Wallet หนึ่งใน EWallet ที่ดีที่สุดจากเครือเซ็นทรัลในครั้งนี้ ทำให้ เดอะ วัน สามารถรองรับการใช้งานในยุคดิจิทัลสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ

The 1

ซึ่งผู้ใช้งานแอป เดอะ วัน สามารถสะสม-แลกคะแนน ใช้รีวอร์ด และจ่ายเงินได้อย่างสะดวกสบายบนแอป เดอะ วัน โดยไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไป และช่วยลดความเสี่ยงจากการสัมผัสในยุคโควิด

เดอะ วัน เป็น AllInOne Lifestyle Application ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 3 ล้านราย และยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากจะเป็น Digital Loyalty Platform ให้ลูกค้าสะสมคะแนน แลกรีวอร์ด สิทธิพิเศษ และคูปองส่วนลดภายในเครือเซ็นทรัลและพาร์ทเนอร์ใน EcoSystem แล้ว

เดอะ วัน ยังได้พัฒนาฟีเจอร์และลูกเล่นที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์และอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการมอบข้อเสนอ ส่วนลด และคอนเทนท์ตามความสนใจแบบ Personalization การออกฟีเจอร์ เดอะ วัน Mission ให้ผู้ใช้งานสนุกกับการช้อปปิ้งเพื่อสะสมมิชชั่นรับของรางวัลพิเศษ

และล่าสุด ฟีเจอร์ EPayment ใหม่ โดยความร่วมมือกับ Dolfin Walletที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานแอป เดอะ วัน สัมผัสประสบการณ์สมาร์ทช้อปปิ้ง ด้วยการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่น เดอะ วัน ด้ทันที ณ จุดขาย 

โดยแสดงบาร์โค้ดสมาชิกแล้วสแกนจ่าย หรือ เลือกคูปองส่วนลดแล้วสแกนจ่ายได้ทันทีไม่มีสะดุด โดยไม่ต้องสับเปลี่ยนแอปพลิเคชั่น

The 1

ด้าน รุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค โฮลดิ้ง กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่าง เดอะ วัน กับ Dolfin Wallet ในครั้งนี้ถือเป็นการนำเอาความเชี่ยวชาญของธุรกิจภายในเครือเซ็นทรัลมาผสานกันเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

ด้วยฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งของ เดอะ วัน การเชื่อมฟีเจอร์ Dolfin Wallet ในแอป เดอะ วัน จึงเป็นการขยายการใช้งาน Dolfin Wallet ไปยังกลุ่มลูกค้าที่กว้างและหลากหลายมากขึ้น

ขณะเดียวกันผู้ใช้งานแอป เดอะ วัน ก็สามารถใช้งานฟีเจอร์ EPayment จาก Dolfin Wallet ได้อย่างปลอดภัยและสะดวกรวดเร็วเชื่อมประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อบนแอป เดอะ วัน ได้ในที่เดียว โดยฟีเจอร์ EPayment ใหม่ บนแอปพลิเคชั่น เดอะ วัน สามารถสแกนจ่าย ผูกบัญชีธนาคาร หรือ เติมเงินก็ทำได้ง่ายในแอปเดียว

ไม่ต้องลงแอปใหม่ เพียงสมัครหรือเชื่อมบัญชี Dolfin Wallet บนแอป เดอะ วัน ก็สามารถชำระเงินได้แล้วที่ร้านค้าในเครือเซ็นทรัลและร้านค้าพาร์ทเนอร์ที่รับชำระด้วย Dolfin Wallet ทั่วประเทศมากกว่า 30,000 จุดรับชำระ

เช่น Central, Robinson, Central Food Hall, Tops, Power Buy, Supersports, B2S, FamilyMart ฯลฯ และเร็วๆ นี้ The 1 ยังเตรียมออกฟีเจอร์และบริการ E-Payment ใหม่ๆ บนแอป เดอะ วัน อาทิ กดซื้อ voucher บนแอป เดอะ วัน, ใช้คะแนน เดอะ วัน จ่ายแทนเงินสด, และเช็คยอดการใช้จ่ายย้อนหลังได้อีกด้วย

The 1

ลูกค้าที่จ่ายเงินผ่านแอป เดอะ วัน สามารถมั่นใจได้ถึงความสะดวกสบาย และปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี EKYC ใช้ในการยืนยันตัวตนสำหรับการสมัครใช้บริการ Dolfin Wallet ด้วยเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) และการอ่านตัวอักษรจากภาพถ่าย (Optical Character Recognition)

ที่มีความแม่นยำสูง และได้รับการรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทย Dolfin Wallet เป็นแพลตฟอร์มอัจฉริยะภายใต้ความร่วมมือของเครือเซ็นทรัล และ JD.com อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน รองรับการชำระเงิน และเติมเงินแบบครบครันทุกช่องทาง ด้วยการเชื่อมต่อกับบัญชีธนาคาร บัตรเดบิต บัตรเครดิต และดอลฟิน วอลเล็ท

ยังเพิ่มความปลอดภัยในการชำระเงินแต่ละครั้งด้วยเทคโนโลยี Dynamic QR Code ที่ถูกสร้างขึ้นเฉพาะสำหรับแต่ละยอดการใช้จ่าย พร้อมเพิ่มสิทธิประโยชน์จากการใช้งานให้แก่ผู้บริโภค

สัมผัสประสบการณ์ดี ๆ ได้ทุกวันบนแอป เดอะ วัน ไม่ว่าจะเป็นการกดรับ/แลกสิทธิพิเศษ เช็คคะแนน ยอดซื้อ ดูสิทธิพิเศษ และของรางวัลมากมาย และเข้ารับบริการต่างๆ ด้วยการโชว์บาร์โค้ดสมาชิก รวมทั้งจ่ายเงินผ่านแอป เดอะ วัน ได้เลยทันทีแบบรวมครบจบในแอปเดียว

The 1

พิเศษ! ลูกค้า เดอะ วัน สมัครบัญชี Dolfin Wallet ผ่านแอป เดอะ วัน วันนี้-15 เม.ย 2564 รับฟรี! Dolfin Bonus 100 บาท แถมยังมีคูปองส่วนลดและเงินคืนอีกเพียบสำหรับใช้ที่ร้านค้าพันธมิตรที่ร่วมรายการ อาทิเช่น Tops, FamilyMart, Central Department Store, Robinson, B2S, Supersports, Power Buy

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th