สมการรอคอย! ซัมซุง เปิดตัว 4 ดีไวน์ ในงาน Samsung Galaxy Unpacked

Samsung Galaxy Unpacked

สมการรอคอย! สรุปสิ่งใหม่ในงาน Samsung Galaxy Unpacked สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ – หูฟังไร้สาย – สมาร์ทวอทช์โฉมใหม่ เปิดตัวครบในงานเดียว…

สมการรอคอย! ซัมซุง เปิดตัว 4 ดีไวน์ ในงาน Samsung Galaxy Unpacked

เรียกได้ว่าเปิดตัวครบถ้วนจัดเต็มทั้งกาแลคซี่อีโคซิสเต็ม สำหรับงาน Galaxy Unpacked 2021: Get ready to unfold ที่เพิ่งจบลงไปเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของซัมซุงที่ได้เผยโฉมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในตระกูล Z Series ที่จะมาสร้างมาตรฐานให้กับสมาร์ทโฟนยุคใหม่ พร้อมกันทั้ง 2 รุ่น

คือ Galaxy Z Fold3 (กาแลคซี่ ซี โฟลด์3) และ Galaxy Z Flip3 (กาแลคซี่ ซี ฟลิป3) ที่สามารถทำงานร่วมกับหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Galaxy Buds2 (กาแลคซี่ บัดส์2)และสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch4 Series (กาแลคซี่ วอทช์4 ซีรีส์) ได้เป็นอย่างดี เพื่อตอบรับวิถีชีวิตแบบใหม่ได้อย่างลงตัว

Samsung Galaxy Unpacked
ดร. ทีเอ็ม โรห์ ประธาน และหัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

ดร. ทีเอ็ม โรห์ ประธาน และหัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้กล่าวถึงพัฒนาการของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนซัมซุง ว่า ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้วิถีชีวิตของพวกเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างที่ไม่เคยคาดคิด ซึ่งเทคโนโลยีถือเป็นตัวกลางที่เชื่อมทุกคนเข้าไว้ด้วยกัน

ด้วยเหตุนี้ ซัมซุงจึงมุ่งมั่นในการส่งมอบสมาร์ทโฟนอันทรงประสิทธิภาพแก่ผู้คนให้ได้มากที่สุด พร้อมร่วมมือกับพันธมิตรอันแข็งแกร่งเพื่อส่งมอบประสบการณ์ด้านการใช้งานที่ลื่นไหลไร้รอยต่อ โดยครั้งนี้ ซัมซุง พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์

และเป้าหมายในการสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าเดิม ด้วย ซัมซุง Galaxy Z Series รุ่นล่าสุด ที่จะมาปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟนพร้อมพลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ไปอย่างสิ้นเชิง

Samsung Galaxy Unpacked

4 ดีไวน์ใหม่ ที่เชื่อมต่อชีวิตได้มากกว่า

Galaxy Watch4 Series สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ Wear OS™ ที่พัฒนาร่วมกับ Google ทำให้ใช้งานหลากหลายแอปพลิเคชันยอดนิยมได้อย่างง่ายดาย ซึ่งทำงานร่วมกับ One UI Watch ใหม่ ที่ทำให้สมาร์ทวอทช์ และสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อถึงกันได้ดียิ่งขึ้

นอกจากนี้ ด้านการทำงานก็เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยชิปเซ็ตแบบ 5nm ที่มีเป็นครั้งแรกในสมาร์ทวอทช์ ทำให้ CPU / GPU / RAM เร็วแรงมากขึ้น พร้อมด้วยความโดดเด่นในด้านการดูแลสุขภาพผ่านนวัตกรรมเซ็นเซอร์ BioActive ที่ประมวลค่าด้านสุขภาพได้อย่างละเอียดแบบ 3in1

Samsung Galaxy Unpacked

ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตามระดับความดันโลหิต ตรวจจับภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ (AFib) หรือเช็คระดับออกซิเจนในเลือด รวมถึงวิเคราะห์องค์ประกอบร่างกาย  ได้เป็นครั้งแรก พร้อมตรวจจับเสียงกรน วัดค่าออกซิเจนในเลือดขณะนอนหลับ ประเมิน และให้คะแนนคุณภาพการนอนหลับ (Sleep Scores) ได้อีกด้วย

ต่อด้วยเสียงเพลง Over the Horizon ที่โปรดิวซ์โดย SUGA จากวง BTS เพื่อนำสู่การเปิดตัวไฮไลท์สำคัญที่ทุกคนรอคอยอย่างสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชันที่สาม Galaxy Z Fold3 ที่ถือเป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนตระกูล Z Series กับมาตรฐานการทนน้ำระดับ IPX8 และวัสดุตัวเครื่องจาก Armor Aluminum

รวมถึง Corning® Gorilla® Glass Victus พร้อมฟิล์มกันรอยแบบยืดชนิดใหม่ (Stretchable PET) ทำให้หน้าจอมีความแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมถึง 80% อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกกับการใช้งานร่วมกัน S Pen เวอร์ชั่นใหม่ อย่าง S Pen Fold Edition และ S Pen Pro

ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ พร้อมการร่วมเป็นพันธมิตร่วมกับแอปพลิเคชันยอดนิยม อย่าง Spotify, YouTube และTikTok เพื่อมอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่ดีที่สุดอีกด้วย

ตามมาด้วยการแนะนำ Galaxy Z Flip3 ในแบบที่สาว ๆ และเหล่าอาร์มี่ต้องชอบใจ ด้วยวิดีโอสุดพิเศษ Galaxy x BTS: Get it, let it roll ซึ่งทำให้เห็นถึงฟีเจอร์อันโดดเด่นทั้ง Cover Screen โฉมใหม่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่า รวมถึงฟีเจอร์กล้องสุดล้ำเอาใจสายโซเชียล อย่างการตั้งถ่ายเซลฟี่แบบแฮนด์ฟรีด้วย Flex mode 

หรือสแนปภาพหรือถ่ายวิดีโออย่างรวดเร็วแม้อยู่ในโหมดพับด้วยฟีเจอร์ Quick Shot มาใน สีสุดโมเดิร์น ได้แก่ สีครีมสีเขียวสีม่วงลาเวนเดอร์ และสีดำ Phantom Black 

เพิ่มความชิคด้วยเคสรุ่นใหม่ที่มาพร้อมห่วงและสายคล้องนิ้ว พร้อมด้วยออนไลน์เอ็กซ์คลูซีฟ กับการเลือกแมทช์สีพิเศษ อย่าง สีเทาสีชมพู และสีขาว ได้ด้วยตนเองผ่าน Samsung.com

 

 

ตามมาด้วย Galaxy Buds2 หูฟังไร้สายที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยมีมา กับดีไซน์โค้งมน พร้อมคุณภาพเสียงระดับพรีเมียม และหลากหลายฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ต้องการสำหรับการฟังเพลง คุยโทรศัพท์ หรือประชุมออนไลน์ อย่าง Active Noise Cancelling ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 98% หรือปรับ Ambient Sound ได้ถึง 3 ระดับ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งเวดล้อม

ปิดท้ายด้วยการเผยวิสัยทัศน์ Galaxy for the Planet ที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงในการดำเนินธุรกิจพร้อมวางแผนวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ที่สร้างความยั่งยืนให้กับโลกของเรา ด้วยการตั้งเป้าหมายที่จะลดการปล่อยมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และลดการใช้ทรัพยากรสิ้นเปลือง

ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตไปจนถึงการกำจัดผลิตภัณฑ์ให้เกิดขึ้นภายในปี 2025 โดยมีแผนการที่วางไว้ อย่างการเปลี่ยนมาใช้วัสดุรีไซเคิลที่มีทั้งความแข็งแกร่ง สวยงาม และทนทานเพื่อผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ การเลิกใช้พลาสติกในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สมาร์ทโฟนอย่างสิ้นเชิง

การลดการใช้พลังงานโหมดแสตนด์บายของที่ชาร์จให้เหลือต่ำกว่า 0.005 วัตต์ และการลดขยะอิเลคโทรนิคส์ให้เหลือศูนย์ ผ่านการริเริ่มโปรแกรม Galaxy Upcycling, Certified Re-Newed และ Trade-In เป็นต้น

มาร่วมเป็นเจ้าของ Galaxy Z Fold3 5G | Flip3 5G ก่อนใคร เพียงลงทะเบียนร่วมแคมเปญ First to Unfold ผ่านเว็บไซต์ www.samsung.com/th/unpacked เพื่อนำโค้ดมาซื้อผ่านทาง www.samsung.com/th/zfold3 หรือwww.samsung.com/th/zflip3 

ได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้ หรือผ่านหน้าร้าน ซัมซุง Experience Store ในวันที่ 12 ส.ค. เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 22 ส.ค. 64 เวลา 23.59 น.พร้อมรับคูปองเงินสดมูลค่าสูงสุด 9,000 บาท เพื่อใช้แลกซื้อสินค้า หรือส่วนลดทาง samsung.com ในครั้งต่อไป

รวมถึงรับฟรี Samsung Care+ 1 ปี มูลค่า 7,089 บาท โดยผู้ที่ลงทะเบียนจะได้รับเครื่อง Galaxy Z Fold3 5G | Flip3 เป็นกลุ่มแรกของประเทศไทยในวันที่ 2 ก.ย. เป็นต้นไป รวมถึงยังสามารถแลกเครื่องเก่า เพื่อเป็นส่วนลดได้ด้วยที่ช่องทางhttps://www.samsung.com/th/tradeinpromotion/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.