TikTok ขยายแพลตฟอร์ม เปิดตัวภาพยนตร์สั้น “Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า”

TikTok

ติ๊กต็อก (TikTok) ขยายแพลตฟอร์ม เปิดตัวภาพยนตร์สั้น “Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า” ที่ใคร ๆ ก็สามารถเล่นหนังกับ มาริโอ้ ได้…

TikTok ขยายแพลตฟอร์ม เปิดตัวภาพยนตร์สั้น “Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า

สงกรานต์ คือเทศกาลวันหยุดที่สำคัญที่สุดของคนไทย นอกจากประเพณีรดน้ำดำหัว คนไทยยังนิยม สาดน้ำ ประแป้ง เต้น และเปิดรับความบันเทิงอีกมากมาย… แต่ด้วยเหตุการณ์โควิด-19 ที่ทำให้เทศกาลสงกรานต์ถูกยกเลิก ปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว ที่คนไทยไม่สามารถสนุกไปกับเทศกาลสงกรานต์ได้

ติ๊กต็อก แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดของโลกปี 2020 เห็นคนไทยเครียดมาเยอะแล้ว เลยอยากให้คนไทยได้รับความสุข และความบันเทิงในช่วงสงกรานต์ จึงได้ทำการเปิดตัว Interactive Movie แนวใหม่

Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า ภาพยนตร์ในรูปแบบ Interactive Movie เรื่องแรกของประเทศไทย ที่ชวนทุกคนร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ไปกับ มาริโอ้ เมาเร่อ และ หลิน มชณต ผ่านฟีเจอร์ยอดนิยม Duet และ Stitch ที่จะเปลี่ยนให้ คนดู หลายล้านคนทั่วประเทศ กลายเป็น นักแสดง เล่นหนังกับมาริโอ้และหลินได้อย่างสนุกสนาน

พล็อตเรื่อง Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า เป็นเรื่องของหลิน ผู้หญิงที่จะโดนแฟนทิ้งทุกวันสงกรานต์เพราะเธอมีความลับที่ว่าจะเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาเป็นคนอื่นทุกครั้งที่โดนสาดน้ำ จนกระทั่งเธอได้พบกับบาร์เทนเดอร์สุดหล่ออย่างมาริโอ ซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียวที่เต็มใจจะร่วมสนุกไปกับเทศกาลสงกรานต์กับเธอ

แม้เขาจะรู้ความลับของเธอแล้วก็ตาม โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้เล่นทุกคนสามารถแทรกตัวเองเข้าไปในฉากของการสาดแป้ง ประแป้ง แลกเปลี่ยนบทสนทนาหรือโต้ตอบกับนักแสดงได้ในรูปแบบของนางเอกของเรื่องที่ถูกสาดน้ำแล้วจะกลายเป็นคนอื่น ทำให้ทุกคนสามารถเป็นนางเอกของ โอ้ ได้อย่างแนบเนียน

จนถึงวันนี้ ภาพยนตร์ Songkran Stranger สร้างยอดวิวสูงถึง 94 ล้านวิว!! และในระยะเวลาเพียงแค่ 6 วัน มีผู้ร่วมเล่นกิจกรรมกว่า 92,000 คน!! นอกจากนี้ยังมีผู้กดไลค์ออฟฟิเชียลแอคเคาท์ถึง 1.5 ล้านไลค์… เรียกได้ว่า ติ๊กต็อก สามารถครองใจคนไทย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างที่แบรนด์อื่น ๆ ไม่สามารถทำได้เลย

ทสร บุณยเนตร Executive Creative Director ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ขุนพลในกลุ่มครีเอทีฟ รุ่นใหม่ในนาม #ยังเจ ผู้รังสรรค์ไอเดียแหวกแนวที่โดนใจวัยรุ่นไทยจนกลายเป็น Talk of the Town กล่าวว่า ใคร ๆ ก็ชอบสงกรานต์เนอะ เหนื่อยมาทั้งปี ขอพักหน่อย แต่พอมันไม่มีสงกรานต์

เราก็เลยพยายามคิดว่า ทำยังไงให้คนไทย ได้รับเอ็นเตอร์เทนเมนต์แบบที่สงกรานต์มี ก็เลยขายไอเดีย Interactive Film กับลูกค้า ติ๊กต็อก โดยเอาความเป็นสงกรานต์ไปอยู่ในหนัง คุณสามารถสาดน้ำใส่มาริโอ้ ประแป้งมาริโอ้ ด๊านซิ่งไปกับหลินและโอ้ และดูหนัง บันเทิงใจในวันสงกรานต์

ต้องขอขอบคุณลูกค้า ติ๊กต็อก เป็นอย่างมากที่ช่วยสร้างสงกรานต์ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ ไม่มีโควิด-19 เป็นเพียงความสนุกสนานและความบันเทิง… เรียกได้ว่าจาก Results มันทำให้ Songkran Stranger คือหนังที่สามารถทดแทนความรู้สึกการไม่มีสงกรานต์อย่างแนบเนียนจริง ๆ

ด้าน สุรยศ เอี่ยมละออ Head of Consumer Marketing ของ ติ๊กต็อก ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ท่ามกลางความท้าทายของเทศกาลสงกรานต์ในประเทศไทยที่ทุกคนต้องเว้นระยะห่างกัน ติ๊กต็อก ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ และสร้างความสุขให้กับผู้คนในทุกสถานการณ์

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นการรวบรวม DNA ของ ติ๊กต็อก ไว้อย่างครบถ้วน โดยนำเสนอเนื้อหาวิดีโอสั้นแนวตั้งและดึงดูดผู้ชมด้วยการสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ชมกับคอนเทนต์ผ่าน Hashtag Campaign โดยใช้ฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง Duet หรือ Stitch

และการใช้เพลงประกอบที่ผู้ชมสามารถนำไปสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบของตัวเอง ทั้งหมดนี้ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งจำนวน การดู และการมีส่วนร่วม นี่คือสิ่งที่ยืนยันว่าจะไม่มีอะไรมาจำกัด ติ๊กต็อก ในการส่งมอบความสุขให้กับผู้คน

นอกจากความสนุกสนานที่มอบให้ในเทศกาลสงกรานต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับทุกคนที่ได้ดูเปรียบเสมือนการให้ของขวัญเนื่องในโอกาสปีใหม่ไทยจาก ติ๊กต็อก ถ้าหากใครยังไม่ได้ติดตามชม สามารถติดตามชมได้ที่ https://activity.tiktok.com/magic/eco/runtime/release/6066ea5feaac8f031ec1f107?appType=tiktok ไม่ควรพลาด

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.