TP-Link เปิดตัว Wi-Fi 6 Solution เทคโนโลยีใหม่เพื่อการใช้งานเครือข่ายระดับองค์กร

TP-Link

ทีพี-ลิงค์ (TP-Link) เปิดตัว Wi-Fi 6 Solution เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด รองรับอุปกรณ์ การรับ-ส่งข้อมูลที่รวดเร็ว เพื่อการใช้งานเครือข่ายระดับองค์กร…

highlight

  • ทีพี-ลิงค์ เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ Wi-Fi 6 ประกอบด้วย EAP660 HD ,EAP620 HD รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อการใช้งานเครือข่ายระดับองค์กร ในงานมีการสาธิตการใช้งานระบบซอฟต์แวร์การจัดการ Omada Controller หรือ Omada Cloud Controller ที่สามารถเข้าถึงระบบคลาวด์ไปยังแพลตฟอร์มการจัดการส่วนกลางซอฟต์แวร์เพื่อควบคุมเครือข่ายผ่านการรีโมทไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่ไหน 

TPLink เปิดตัว WiFi 6 Solution เทคโนโลยีใหม่เพื่อการใช้งานเครือข่ายระดับองค์กร

Mr.Dave Chen Managing Director บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า WiFi 6 เป็นมาตรฐาน WiFi ล่าสุด  หรือที่เราเรียกกันว่า WiFi AX หรือ WiFi 802.11ax ถูกพัฒนาจากมาตรฐานก่อนหน้า หรือ 802.11ac โดย WiFi 6 เกิดขึ้น

เพื่อตอบสนองความต้องการของอินเทอร์เน็ตที่มากขึ้น หากผู้ใช้ต้องการใช้งานหลายอุปกรณ์ ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็ว การเลือกใช้เทคโนโลยี WiFi 6 จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ในที่นี้ทีพี-ลิงค์ ขอแนะนำ Access Point WiFi 6

TP-Link
Mr.Dave Chen Managing Director บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

ประกอบด้วย EAP660HD AX3600 Wireless Dual Band MultiGigabit Ceiling Mount Access Point EAP620HD AX1800 Wireless Dual Band Ceiling Mount Access Point และ เทคโนโลยีล่าสุดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับอุปกรณ์ การรับ-ส่งข้อมูลที่รวดเร็ว เพื่อการใช้งานเครือข่ายระดับองค์กร

โดย EAP660HD AX3600 ระบบไร้สาย Dual Band MultiGigabit Ceiling Mount Access Point สามารถรองรับความเร็ว wireless สูงสุดที่ 1148 Mbps บนย่านความถี่ 2.4 GHz และบนย่านความถี่ 5 GHz ที่ 2402 Mbps มีความเร็วรวมทั้งสองย่านความถี่มากถึง 3550 Mbps 

TP-Link

ด้วยความเร็วที่รองรับ WiFi ที่เพิ่มขึ้น ในลักษณะของการเชื่อมต่อที่มีความหนาแน่นสูงและศักยภาพที่เพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบอัตโนมัติ และยังสามารถผสานเข้ากับ Omada SDN : ZeroTouch Provisioning (ZTP) การจัดการคลาวด์แบบรวมศูนย์ การเชื่อมต่อคลาวด์

และ Omada App สำหรับสุดยอดความสะดวกสบาย การจัดการที่ง่าย และระบบการมอร์นิเตอร์แบบอัจฉริยะ ด้วยพอร์ต 2.5 Port : A ที่ความเร็ว 2.5 Gbps สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่รวดเร็ว การโรมมิ่งแบบไร้รอยต่อ แม้แต่การรองรับการสตรีมวีดีโอแบบ 4K HD การสื่อสารแบบ Voice ที่ไม่สะดุดแม้มีการเคลื่อนที่

TP-Link

และยังรองรับ PoE+ เพื่อตอบโจทย์ในกำลังไฟที่ใช้ในอุปกรณ์ สำหรับการใช้งานและการติดตั้งที่ง่ายสะดวก ด้วยระบบการพิสูจน์ตัวตนเมื่อใช้งานที่หลากหลาย อุปกรณ์ยังมีฟีเจอร์อย่างเช่น SMS/Facebook WiFi/ Voucher เป็นต้น ที่ช่วยสร้างความมั่นใจการใช้งานเครือข่ายองค์กร

สำหรับ EAP620 HD AX1800 Wireless Dual Band Ceiling Mount Access Point สามารถรองรับความเร็ว wireless สูงสุดที่ 574 Mbps บนย่านความถี่ 2.4 GHz และบนย่านความถี่ 5 GHz ที่ 1201 Mbps มีความเร็วรวมทั้งสองย่านความถี่มากถึง 1775 Mbps ด้วย WiFi ที่เพิ่มขึ้น

TP-Link

สามารถรองรับผู้ใช้งานที่มากขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 4 เท่า สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบอัตโนมัติ อีกทั้งการผสมผสานเข้ากับ Omada SDN : ZeroTouch Provisioning (ZTP) ศูนย์กลางการจัดการอุปกรณ์ย่านคลาวด์ และระบบการมอร์นิเตอร์แบบอัจฉริยะที่ง่ายต่อการเข้าถึง การโรมมิ่งแบบไร้รอยต่อ 

รวมทั้งภายในงานยังได้กล่าวถึงเทคโนโลยี WIFI 6 คุณสมบัติเด็ดของ EAP660HD และ EAP620 HD Access Point รุ่นล่าสุดอีกด้วย เพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับอุปกรณ์ การรับ-ส่งข้อมูลที่รวดเร็วมากขึ้น การลดค่าความหน่วงลง เป็นต้น

และมีการกล่าวถึงเทคโนโลยีการจัดการอย่าง Hybrid Cloud และ Cloud SDN โดย Hybrid Cloud ที่มีการเปิดตัว Controller ตัวใหม่ ชื่อว่า OC300 ตัว Controller ที่ควบคุม และจัดการ EAPs ได้สูงสุดถึง 500 Aps

TP-Link

สำหรับ OC300 Omada Hardware Controller ด้วยคุณสมบัติการจัดการส่วนกลางที่รองรับการเชื่อมต่อ Omada500  จุด Jetstream Switches และ Safe Stream การเชื่อมต่อคลาวด์ ที่สามารถจัดการได้ทุกที่ ทุกเวลา และการเฝ้าติดตามเฉพาะจุด

การจัดการอุปกรณ์ด้วยระบบความปลอดภัยซึ่งมีความเสถียรขั้นสูง และ Omada app ที่ผู้ใช้งานเครือข่ายในองค์กรสามารถจัดการได้สะดวกสบาย ทั้งการจัดการแบบกลุ่ม การจัดการแบบ MultiSite และการ Update Firmware จากระยะไกลที่ส่งผลดีต่อการดูแลรักษาการจัดการเครือข่ายได้ทันที

ขณะที่ SDN Cloud ที่เป็นระบบซอฟต์แวร์การจัดการแบบใหม่ที่มีคุณสมบัติเด็ด ๆ ประกอบด้วย ประสิทธิภาพเครือข่ายที่ดีสามารถจัดการ APs ได้ง่ายผ่านรีโมท ไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่ไหน ไม่จำเป็นที่จะต้องส่งวิศวะไปตามหน้าไซต์งาน ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AIDriven ช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ลดสัญญาณรบกวนการใช้งาน

มีฟังก์ชันความปลอดภัยสูง และมีความสเถียรที่รับประกันความน่าเชื่อถือที่สูงขึ้นของบริการคลาวด์ ที่มีความพร้อมใช้งานของ SLA 99.99มีการตรวจจับข้อผิดผลาดอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง ทำงานได้ตลอดเวลาแม้ทราฟฟิกการจัดการจะถูกขัดจังหวะ

TP-Link

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tp-link.com/th/ 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.