true 5G ระเบิดศึกอีสปอร์ต 4 รายการ สุดยิ่งใหญ่ ครบทุกระดับทั่วประเทศ

true 5G

ทรู 5G (true 5G) ระเบิดศึกอีสปอร์ต 4 รายการ สุดยิ่งใหญ่ ครบทุกระดับทั่วประเทศ หนุนเกมเมอร์ทุกรุ่นก้าวสู่นักกีฬามืออาชีพ และระดับสากล….

highlight

  • ทรู 5G ระเบิดเวทีศึกอีสปอร์ต 4 รายการ True5G U18 Master, True5G Young Master, True5G Thailand Master และ ชิงแชมป์ระดับภูมิภาคกับ True5G AfreecaTV MASTER Challenger ลุ้นเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท หนุนเกมเมอร์ทุกรุ่นก้าวสู่นักกีฬามืออาชีพและระดับสากล

true 5G ระเบิดศึกอีสปอร์ต 4 รายการ สุดยิ่งใหญ่ ครบทุกระดับทั่วประเทศ

พร้อมระเบิดความมันส์แล้วทรู 5G ที่สุดขอเครือข่ายอัจฉริยะ เดินหน้ายกระดับวงการอีสปอร์ตไทยสู่สากล ประกาศเฟ้นหาเกมเมอร์หน้าใหม่ประจำปี 2566 จัดเวทีแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ 4 รายการ ครบทุกรุ่นทุกระดับ ทั้ง ทรู 5G U18 Master อายุ13-18 ปี, ทรู 5G Young Master เกมเมอร์มือสมัครเล่น,

ทรู 5G Thailand Master เกมเมอร์มือโปร และ ทรู 5G AfreecaTV MASTER Challenger ตัวแทนแชมป์จากไทยเพื่อก้าวสู่ระดับภูมิภาค เชิญชวนเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยโชว์ศักยภาพแบบไร้ขีดจำกัดกับ 4 เกมยอดนิยมตลอดกาล ROV, PUBG, Free Fire และ eFootball ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2.5 ล้านบาท

พร้อมโอกาสก้าวสู่ระดับมืออาชีพ และระดับสากลต่อไป สำหรับเกมเมอร์ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน เพียงเปิดบริการซิม ทรู 5G eSports ที่สุดของซิม สำหรับคอเกม แค่ซื้อแพ็กเกจที่ร่วมรายการ 200 บาท ขึ้นไป หรือสำหรับลูกค้าปัจจุบันทรูและดีแทค

ทั้งแบบเติมเงิน และรายเดือน สมัครแพ็กเกจ UP2U PROHUB ในราคา 200 บาท จะได้รับโค้ดเพื่อใช้เข้าร่วมแข่งขัน ทรู 5G eSports เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้

true 5G
พลอย จาตุกัญญาประทีป หัวหน้าสายงานดูแลประสบการณ์กลุ่มลูกค้า บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น

พลอย จาตุกัญญาประทีป หัวหน้าสายงานดูแลประสบการณ์กลุ่มลูกค้า บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะ TelecomTech Company พร้อมนำศักยภาพของเทคโนโลยีมาตรฐานโลก ร่วมผลักดันวงการอีสปอร์ตไทย ให้ก้าวสู่ระดับสากล

ซึ่งปัจจุบันอีสปอร์ตกลายเป็นอาชีพในฝันของเด็กไทย เพราะสามารถเปลี่ยนการเล่นเกมให้กลายเป็นอาชีพ และเปลี่ยนจากอาชีพให้กลายเป็นรายได้ในอนาคต สอดคล้องกับข้อมูลความสำเร็จในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์สุดยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมาของทรู คอร์ปอเรชั่น ทั้งการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับนานาชาติ

ในรายการ ทรู 5G AfreecaTV MASTER challenger โดยร่วมมือกับ AfreecaTV, ทรู 5G Young Master และ ทรู 5G Thailand Master ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดถึง 15,365 คน จาก 3,073 ทีม และเป็นตัวแทนจาก 243 โรงเรียนทั่วประเทศ

สามารถสร้างนักกีฬามืออาชีพในวงการอีสปอร์ตไทยอย่างมากมาย สำหรับในปี 2566 นี้ ทรูยังเดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง และได้ขยายเพิ่มเวทีแข่งขันสำหรับกลุ่มผู้เล่นเกมอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมทั้งหมดเป็น 4 รายการใหญ่ ได้แก่ ทรู 5G U18 Master, ทรู 5G Young Master, ทรู 5G Thailand Master

และ ทรู 5G AfreecaTV MASTER Challenger ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2,500,000 บาท โดยเกมที่จะใช้ในการจัดแข่งขันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆจากกลุ่มเกมเมอร์ ประกอบไปด้วย ROV, PUBG, Free Fire และ eFootball

แข่งขันผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่เร็วแรง มีความหน่วงต่ำ (latency) พร้อมรองรับการเชื่อมต่อจำนวนมาก ทำให้ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งนี้ ทรูเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งในระดับจังหวัด และระดับประเทศ

จะช่วยสร้างการเติบโต และการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสให้แก่นักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่มีความสามารถเพื่อก้าวเข้าสู่ระดับมืออาชีพ และระดับสากลต่อไป

true 5G

ทั้งนี้ เกมเมอร์ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสามารถเปิดบริการซิมเติมเงิน ทรู 5G eSports แล้วซื้อแพ็กเกจที่ร่วมรายการ 200 บาท ขึ้นไป หรือสำหรับลูกค้าปัจจุบันของทรู ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนกด *900*7513# เพื่อสมัครแพ็กเกจ UP2U PROHUB ในราคา 200 บาท

จะได้รับโค้ดเพื่อใช้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ทรู 5G eSports โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ส่วนลูกค้าดีแทค จะเริ่มเปิดรับสมัคร 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป เกมเมอร์ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ https://true5g-esports.myarenaonline.com

รายละเอียดการแข่งขัน ทั้ง 4 รายการ

  • ทรู 5G U18Master : รับสมัครผู้เข้าแข่งขันอายุระหว่าง 13-18 ปี 
  • ทรู 5G Young Master : เปิดให้ผู้เข้าแข่งขันทั่วไป ซึ่งยังไม่เคยเป็นผู้เล่นในระดับอาชีพมาก่อน (Non-Pro player) 
  • ทรู 5G Thailand Master : เปิดให้ผู้เข้าแข่งขันทั่วไป ที่เคยเป็นผู้เล่นในระดับอาชีพมาก่อน (Pro player)
  • ทรู 5G AfreecaTV MASTER Challenger : การแข่งขันระดับภูมิภาค โดยความร่วมมือกับ AfreecaTV ซึ่งเป็นการประชันฝีมือระหว่างตัวแทนจากประเทศไทย (แชมป์ True5G Thailand Master) และตัวแทนจากประเทศเวียดนาม

true 5G

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.