true 5G โดดร่วมโชว์นวัตกรรมในงาน METALEX ครั้งที่ 34 พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ AI

true 5G

true 5G โดดร่วมโชว์นวัตกรรมในงาน METALEX ครั้งที่ 34 เผยอัจฉริยภาพเทคโนโลยี 5G บนเวทีสัมมนา METALEX AI Forum 2020…

true 5G โดดร่วมโชว์นวัตกรรมในงาน METALEX ครั้งที่ 34 พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ AI

ธวัชชัย ฤกษ์สำราญ (ที่ 3 จากขวา) รองผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G ร่วมงาน METALEX 2020 ครั้งที่ 34 งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหะการ อันดับ 1 ของอาเซียน จัดโดย บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด

นำโดย วราภรณ์ ธรรมจรีย์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ พร้อมบรรยายหัวข้อ ปลุกกระแส 5G เปลี่ยนโลกอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ในการสัมมนา METALEX AI Forum 2020 อุตสาหกรรมวิถีใหม่ กับเทคโนโลยีเอไอแห่งอนาคต 

true 5G

ตอกย้ำความเป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม และระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรของกลุ่มทรู รวมถึงศักยภาพของ ทรู 5G ผู้ให้บริการรายเดียวในไทยที่ให้บริการด้วยคลื่นความถี่ที่ครบสุด ถึง 7 ย่าน มากสุดในไทย  ที่จะช่วยขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ของประเทศให้ก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ได้อย่างเข้มแข็ง

โดยเครือข่าย ทรู 5G ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ และ 77 จังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งพื้นที่ในเขตนิคมอุตสาหกรรม EEC และมีความโดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่แตกต่าง และเหนือกว่า 4G ทั้งในด้านความเร็ว ความหน่วงต่ำ และความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ได้จำนวนมากพร้อม ๆ กัน 

true 5G

จึงช่วยเสริมให้เทคโนโลยีดิจิทัลล้ำสมัยต่าง ๆ สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพบนเครือข่าย ทรู 5G ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลจำนวนมาก นำไปใช้วิเคราะห์ และประมวลผลด้วยเทคโนโลยี AI และ การใช้ Machine Learning ช่วยในระบบการผลิต 

รวมถึงอีกหลากหลายเทคโนโลยีดิจิทัลที่สามารถช่วยเพิ่มทักษะในการทำงาน อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต ที่ดีขึ้น และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นับเป็นอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี 5G ที่จะสร้างโลกใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.