true 5G โดดร่วมโชว์นวัตกรรมในงาน METALEX ครั้งที่ 34 พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ AI

0
380
true 5G

true 5G โดดร่วมโชว์นวัตกรรมในงาน METALEX ครั้งที่ 34 เผยอัจฉริยภาพเทคโนโลยี 5G บนเวทีสัมมนา METALEX AI Forum 2020…

true 5G โดดร่วมโชว์นวัตกรรมในงาน METALEX ครั้งที่ 34 พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ AI

ธวัชชัย ฤกษ์สำราญ (ที่ 3 จากขวา) รองผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G ร่วมงาน METALEX 2020 ครั้งที่ 34 งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหะการ อันดับ 1 ของอาเซียน จัดโดย บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด

นำโดย วราภรณ์ ธรรมจรีย์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ พร้อมบรรยายหัวข้อ ปลุกกระแส 5G เปลี่ยนโลกอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ในการสัมมนา METALEX AI Forum 2020 อุตสาหกรรมวิถีใหม่ กับเทคโนโลยีเอไอแห่งอนาคต 

true 5G

ตอกย้ำความเป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม และระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรของกลุ่มทรู รวมถึงศักยภาพของ ทรู 5G ผู้ให้บริการรายเดียวในไทยที่ให้บริการด้วยคลื่นความถี่ที่ครบสุด ถึง 7 ย่าน มากสุดในไทย  ที่จะช่วยขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ของประเทศให้ก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ได้อย่างเข้มแข็ง

โดยเครือข่าย ทรู 5G ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ และ 77 จังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งพื้นที่ในเขตนิคมอุตสาหกรรม EEC และมีความโดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่แตกต่าง และเหนือกว่า 4G ทั้งในด้านความเร็ว ความหน่วงต่ำ และความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ได้จำนวนมากพร้อม ๆ กัน 

true 5G

จึงช่วยเสริมให้เทคโนโลยีดิจิทัลล้ำสมัยต่าง ๆ สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพบนเครือข่าย ทรู 5G ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลจำนวนมาก นำไปใช้วิเคราะห์ และประมวลผลด้วยเทคโนโลยี AI และ การใช้ Machine Learning ช่วยในระบบการผลิต 

รวมถึงอีกหลากหลายเทคโนโลยีดิจิทัลที่สามารถช่วยเพิ่มทักษะในการทำงาน อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต ที่ดีขึ้น และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นับเป็นอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี 5G ที่จะสร้างโลกใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.