ทรู จับมือ สยามพิวรรธน์ นำเครือข่าย True 5G เติมเต็มธุรกิจค้าปลีก

True

กลุ่มทรู จับมือ สยามพิวรรธน์ นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G เติมเต็ม New Normal Innovative Lifestyle ของธุรกิจค้าปลีก “True 5G World of Retail”…

highlight

  • กลุ่มทรู ร่วมกับ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด นำเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G เติมเต็มการใช้ชีวิตในโลกของธุรกิจค้าปลีก ทรู 5G World of Retail เพิ่มสุนทรียภาพให้ลูกค้าช้อปปิ้ง ได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลกับความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ผ่านนวัตกรรมหุ่นยนต์ ทรู 5G Temi Thermal ScanBot และ ทรู 5G PatrolBot ตอบโจทย์บริการวิถีใหม่แบบ New Normal Innovative Lifestyle ที่จะส่งผลให้สยามพารากอน และไอคอนสยาม เป็นทั้งศูนย์การค้าทันสมัยที่สุด และเป็น 5G Destination ที่แท้จริง

True 5G World of Retail 

พิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์ ทรู 5G ที่มุ่งนำอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี 5G เติมเต็มการใช้ชีวิตในทุกมิติ ด้วยความเชื่อว่าเครือข่าย ทรู 5G จะไม่เป็นเพียงแค่สัญญาณมือถือ

แต่เป็นสัญญาณยกระดับศักยภาพของประเทศ ให้มีอัจฉริยภาพเหนือกว่า และเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนในทุกมิติ และเมื่อรัฐบาลมีมาตรการผ่อนปรนให้ธุรกิจต่างๆกลับมาเปิดบริการได้ กลุ่มทรู จึงตอกย้ำความเป็นพันธมิตรอย่างต่อเนื่องยาวนานกับ สยามพิวรรธณ์ ด้วยการนำเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G มาเติมเต็มการใช้ชีวิตในโลก

ของธุรกิจค้าปลีก ทรู 5G World of Retail ตอบโจทย์การเปิดให้บริการวิถีใหม่ New Normal ของศูนย์การค้าสยามพารากอน และไอคอนสยาม เพื่อให้เป็น 5G Destination ที่ทันสมัยที่สุด เพิ่มสุนทรียภาพการช้อปปิ้งอย่างไร้กังวลแก่ลูกค้า

โดยนำร่องพัฒนาฟังก์ชันเพิ่มเติมของหุ่นยนต์ ทรู 5G Temi Thermal ScanBot ให้สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายเบื้องต้น ด้วยนวัตกรรมตรวจจับความร้อนและแจ้งเตือนอัจฉริยะ ที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก มีประสิทธิภาพความแม่นยำมากกว่า ด้วยกล้องที่สแกนพร้อมกันถึง 3 จุด และสามารถแจ้งเตือนผู้เกี่ยวข้อง

เมื่อมีผู้อุณหภูมิสูงกว่า 37.5 เข้ามาในพื้นที่ พร้อมติดตั้งเจลล้างมือฆ่าเชื้อแบบอัตโนมัติ รวมถึง ทรู 5G PatrolBot ที่เพิ่มเซนเซอร์วัดอุณหภูมิร่างกาย ในหุ่นยนต์ตรวจการณ์ ซึ่งคอยลาดตระเวนดูแลเรื่องความปลอดภัยภายใน และภายนอกอาคาร ทั้งกลางวัน กลางคืน

โดยมีระบบ Face Detection หากพบผู้ไม่ใส่หน้ากาก จะเดินเข้าไปเตือนทันที อีกทั้งสามารถวิเคราะห์ความผิดปกติหรือสภาวะเสี่ยง บันทึกภาพจดจำใบหน้า ทะเบียนรถ และส่งข้อมูลประมวลผลได้แบบ Realtime ผ่านระบบ Cloud AI

True
นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร (กลาง) นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G (ที่ 2 จากขวา) บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด โดย นางสาวนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฏิบัติการ (ที่ 2 จากซ้าย)

สยามพิวรรธน์” ยัน มาตรฐานความปลอดภัยครอบคลุมทุกพื้นที่

นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฏิบัติ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ศูนย์การค้าภายใต้การบริหารของสยามพิวรรธน์ เป็นผู้นำร่องดำเนินมาตรการรักษาสุขอนามัยให้แก่ลูกค้าและพนักงานทุกคนอย่างสูงสุด และเป็นที่ประจักษ์ตั้งแต่ก่อนปิดบริการชั่วคราว

สำหรับการเปิดให้บริการตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ตามคำสั่งของภาครัฐ ในด้านการเตรียมความพร้อม เรายังคงรักษามาตรฐานด้านสุขอนามัย และความปลอดภัยสูงสุดอย่างเข้มงวด พร้อมส่งเสริมให้คนไทยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด ทั้งยังยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในทุกมิติ

ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตแบบ 360 องศาในทุกพื้นที่ ตอบสนองวิถีการใช้ชีวิตวิถีใหม่ของผู้บริโภคในแบบ New Normal Innovative Lifestyle โดยนำนวัตกรรมเข้ามาผสานในการดำเนินการเพื่อให้กลับมาพบกันอย่างมั่นใจ

ซึ่งเราได้ร่วมมือกับทรู นำนวัตกรรม 5G เน้นย้ำความเป็น New Normal ด้วยหุ่นยนต์ที่มีระบบให้ลูกค้าทุกคน Self Check ตัวเอง เข้ามาช่วยคัดกรองความปลอดภัยของทุกคนก่อนเข้ามาใช้บริการภายในศูนย์การค้า หรือหากลืมใส่หน้ากากอนามัยหุ่นยนต์อันเป็นสุดยอดนวัตกรรมยังสามารถช่วยเตือนได้อีกด้วย

ซึ่งการร่วมมือกันของศูนย์การค้า และทรูในครั้งนี้ช่วยยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในทุกมิติได้อย่างมีประสิทธิผล ส่งผลให้ประชาชนสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.