ทรูมูฟ เอช (truemove H) ร่วมลงนาม MOU การส่งข้อมูลข่าวสารแจ้งเตือนภัยธรรมชาติผ่านบริการโทรศัพท์เคลื่อนทึ่ยกระดับความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และประชาชน…
truemove H ผนึก 2 หน่วยงานรัฐสร้างระบบการเตือนภัยธรรมชาติผ่านบริการโทรศัพท์
พลเอกวิทวัส รชตะนันทน์ ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง กรมอุตุนิยมวิทยา และกรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับ ทรูมูฟ เอช ในฐานะ 1 ใน 5 ผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ พร้อมมอบโล่ขอบคุณ แก่ กลุ่มทรู
โดย จักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ ผู้อำนวยการด้านรัฐกิจสัมพันธ์ เป็นผู้แทนลงนาม เพื่อยกระดับการเตือนภัยยุคใหม่ ด้วยการส่งข้อมูลข่าวสารแจ้งเตือนภัยธรรมชาติผ่านบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทางระบบ SMS โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อแจ้งเตือนอุบัติภัยทางธรรมชาติให้มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ทันท่วงที
เพิ่มความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน สร้างความมั่นใจให้กับ นักท่องเที่ยว และประชาชน ทั้งนี้ กลุ่มทรู ยังร่วมจัดแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรม True 5G ที่ครบกว่า แรงกว่า ครอบคลุม ครบ 77 จังหวัดทั่วไทย และใช้งานได้จริงแล้ว โดยชูศักยภาพของ True 5G Temi Connect & CareBot หุ่นยนต์อัจฉริยะ

ที่จะนำทางไปตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่ปลอดภัย พร้อมให้ข้อมูลรายละเอียดที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประสบภัย รวมถึงตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และให้บริการเวชภัณฑ์ และอาหารแก่ผู้ประสบภัยที่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ อีกทั้งภายในงานยังนำเสนอ นวัตกรรม และ แอปลิเคชัน ต่าง ๆ
เช่น TrueMoney, TrueID, True 5G AR ตลอดจนสินค้า และบริการในราคาพิเศษ ที่ตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการการท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป
ส่วนขยาย * บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ ** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) *** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A
สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.facebook.com/itday.in.th

























