แกะนวัตกรรมหูฟังเรือธง Huawei FreeBuds Pro 3 ที่คุ้มเกินราคา

Huawei FreeBuds Pro 3

แกะนวัตกรรมที่ทำให้ Huawei FreeBuds Pro 3 ทำไมถึงเป็นหูฟังเรือธงที่มีคุณภาพเสียงดี และคุยสายสนทนาได้อย่างชัดเจน และคุ้มค่าที่สุด…

แกะนวัตกรรมหูฟังเรือธง Huawei FreeBuds Pro 3 ที่คุ้มเกินราคา

มาร่วมแกะกล่องทำความเข้าใจกันว่าทำไม Huawei FreeBuds Pro 3 (หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3) ถึงเป็นหูฟังเรือธงซึ่งมีสุดยอดนวัตกรรมด้านเสียงที่ไม่ควรพลาดในการเป็นเจ้าของ โยเฉพาะสำหรับเหล่านักฟังที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตด์ในการใช้ชีวิต 

ไดรเวอร์คู่ขนาดใหญ่ 11 มม.

Huawei FreeBuds Pro 3

หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 มาพร้อมกับไดรเวอร์ DualHearing แบบ UltraHearing ซึ่งประกอบด้วยยูนิตคอยล์ไดนามิกแม่เหล็ก 4 อัน เพื่อแรงขับเคลื่อนเสียง และยูนิตเสียงแหลมไมโครระนาบสำหรับการควบคุมความถี่ต่ำลงไปที่ 14Hz ในขณะที่ความถี่สูงถึง 48kHz มอบประสบการณ์การฟังที่เต็มอิ่มด้วยเสียงเบสและรายละเอียด

นอกจากนี้ภายในไดรเวอร์ยังรวมอาร์เรย์แม่เหล็ก Halbach เพื่อเพิ่มความสามารถในการรับส่งข้อมูลชั่วคราวที่สูงเป็นพิเศษ ให้เสียงแหลมใสคมชัดทุกคลื่นความถี่, เสียงร้อง และดนตรีอย่างชัดเจน มีจุดเด่นการหูฟังอื่นๆที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแยกแยะระหว่างเครื่องดนตรีต่าง ๆ ในเพลงได้

Huawei FreeBuds Pro 3

หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 ยังรองรับตัวแปลงสัญญาณความละเอียดสูง L2HC 2.0 และ LDAC ด้วยอัตราการส่งข้อมูลเสียงสูงสุด 990kbds/96kHz/24bit ช่วยลดความล่าช้า และการเสื่อมสภาพในการส่งสัญญาณเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้สามารถรักษารายละเอียดโดยรวมของเพลงไว้อย่างดี

และนำเสนอด้วยเสียงที่มีความเที่ยงตรงสูง หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 รองรับการส่งสัญญาณเสียงความละเอียดสูง ได้รับการรับรอง HWA และ HiRes Audio Wireless Certification ด้วยความก้าวหน้าในอุปกรณ์ อัลกอริธึม และการส่งสัญญาณเสียง ทำให้ หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 มีเสียงเบสที่หนักแน่น และรายละเอียดที่ครบถ้วน

แนะนำการเปิดใช้งาน หลังจากเชื่อมต่อชุดหูฟังเข้ากับโทรศัพท์ของคุณแล้ว ให้สวมหูฟังขณะเปิดแอป HUAWEI AI Life บนโทรศัพท์ของคุณ ทั้งในระบบ Android และ App Store เข้าสู่โมดูลคุณภาพเสียง และเลือก “Smart HD” ผู้ใช้สามารถตรวจสอบตัวแปลงสัญญาณที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้ในแท็บ “Current Bluetooth Audio Codec

เทคโยโลยี Pure Voice 2.0 เพื่อการโทรที่คมชัดแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง

Huawei FreeBuds Pro 3

หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 มาพร้อมเทคโนโลยี VPU (Voice Pickup) ความไวสูงใหม่ที่จะจับเสียงของผู้ใช้ผ่านเซ็นเซอร์โบนจับการสั่นสะเทือนในกะโหลกศีรษะขณะพูด ความสามารถในการรับเสียงของ VPU ใหม่ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 2.5 เท่า ทำให้การจับเสียงมีความแม่นยำอย่างเหลือเชื่อ

นอกจากนี้ VPU ใหม่ยังอยู่ในตำแหน่งใกล้กับช่องหูมากขึ้น ช่วยแยกเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ที่อยู่อีกด้านหนึ่งจะได้ยินเสียงรอบข้างของคุณน้อยลง เป็นผลให้เสียงของคุณส่งถึงผู้ฟังได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Huawei FreeBuds Pro 3

อีกทั้งใช้อัลกอริธึมการตัดเสียงรบกวน Deep Neural Network (DNN) หลายช่องสัญญาณที่เป็นเอกสิทธิ์ของหัวเว่ย สำหรับการโทร อัลกอริธึม DNN แบบหลายช่องสัญญาณในการแบ่งส่วนย่านความถี่เมื่อรวมกับเทคโนโลยีไดนามิกฟิวชั่น AI จะช่วยให้การตัดเสียงรบกวนที่แม่นยำยิ่งขึ้นในย่านความถี่ต่าง ๆ

ซึ่งจะรักษารายละเอียดเสียงได้มากขึ้นและปรับปรุงการต้านทานเสียงรบกวนได้ 5dB ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง เช่น รถไฟความเร็วสูง, รถไฟใต้ดิน และสนามบิน เพิ่อประสบการณ์เสียงที่ชัดเจน

หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 ยังมีการอัพเกรดอัลกอริธึมการตัดเสียงรบกวนจากลมอย่างครอบคลุม หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 มอบประสบการณ์การต้านทานเสียงลม โดยปรับปรุงความสามารถในการต้านทานเสียงลมได้ถึง 80% แม้ในลมแรงที่ความเร็วสูงสุด 9 เมตร/วินาที ผู้ใช้ก็สามารถเพลิดเพลินกับการโทรได้อย่างต่อเนื่อง

อัลกอริทึมการตัดเสียงรบกวนแบบปรับได้ของ AI รวมกับระบบตัดเสียงรบกวนแบบไฮบริดแบบ 3 ไมค์

Huawei FreeBuds Pro 3

หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 เจเนอเรชันใหม่ยกระดับสิ่งนี้ขึ้นไปอีกระดับด้วย Intelligent ANC 3.0 ที่อัปเกรดแล้ว คุณสมบัตินี้นำเสนอการตัดเสียงรบกวนแบบเรียลไทม์ โดยใช้การคำนวณที่แม่นยำแบบเต็มเวลา และความถี่เต็ม ช่วยให้หูฟังสามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมทางเสียงที่แตกต่างกัน เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างบนเครื่องบินหรือในช่วงเวลาที่รถไฟใต้ดินมีเสียงดัง ความสามารถของ ANC ได้รับการปรับปรุงขึ้น 50% ซึ่งครอบคลุมสภาพแวดล้อมในโลกแห่งความเป็นจริงส่วนใหญ่

และยังสามารถเลือกปรับโหมดการตัดเสียงรบกวนได้ 3 โหมด ได้แก่ Ultra, General และ Cozy ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์การใช้งานแต่ละแบบ เช่น บนรถไฟฟ้า, ห้างสรรพสินค้า, ผับบาร์, คอนเสิร์ต, ร้านกาแฟ หรือห้องสมุด รวมทั้งยังมีโหมดที่สามารถตัดเสียงรบกวนที่เกิดจากสภาวะแวดล้อมเมื่ออยู่บนเครื่องบินโดยเฉพาะ เช่น เสียงเครื่องยนต์เครื่องบิน

ราคา และโปรโมชัน

Huawei FreeBuds Pro 3

หัวเว่ย ฟรีบัด โปร 3 วางจำหน่ายในราคา 6,990 บาท พร้อม รับฟรี!! กระเป๋าหูฟัง มูลค่า 599 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2566 ถึง 7 มกราคม 2567 ที่ HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada และ Shopee

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.