VMware จับมือพาร์ทเนอร์ผนึกกำลังเสริมการทำงานแบบโมบิลิตี้ระดับองค์กร

วีเอ็มแวร์ (VMware) จับมือพาร์ทเนอร์ เสริมความคล่องตัวในการทำงานแบบโมบิลิตี้ระดับองค์กร สร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น…

highlight

  • วีเอ็มแวร์ ระดมกำลังอีโคซิสเต็มส์พาร์ทเนอร์ ปรับแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจให้เหมาะสม สร้างความยืดหยุ่นในการรองรับการดำเนินงานของลูกค้า

VMware จับมือ พาร์ทเนอร์ เร่งวางแนวทางการทำงานแบบโมบิลิตี้ระดับองค์กรใน APJ

วีเอ็มแวร์ ระดมกำลังอีโคซิสเต็มส์พาร์ทเนอร์ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น เพื่อช่วยให้ลูกค้าเชื่อมต่อ เติบโต ขยายขนาด และปกป้องสินทรัพย์ขององค์กรจากการดำเนินธุรกิจ รวมถึงเมื่อเกิดความชะงักงันในสังคม (societal disruption)

เช่น ปัจจุบัน ทำให้มีพนักงานที่ต้องทำงานแบบรีโมทเป็นจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมากก่อน วีเอ็มแวร์จึงได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์เร่งสร้างความคล่องตัวในการทำงานแบบโมบิลิตี้ในระดับองค์กรให้เร็วมากขึ้น เพื่อสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจภายในภูมิภาค

ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพาร์ทเนอร์ วีเอ็มแวร์ ได้เพิ่มความช่วยเหลือให้กับองค์กรต่าง ๆ ทั่วทั้งภูมิภาคให้สามารถดำเนินการตามแผนสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว โดยให้กระทบกับการปฏิบัติงานจริงน้อยที่สุด ด้วยวิธีการดังนี้

  • เชื่อมต่อ และให้พนักงานมีส่วนร่วมในการทำงานผ่านโซลูชัน Digital Workspace ด้วยการเข้าถึงแอปพลิเคชันที่สำคัญผ่านอุปกรณ์ขององค์กร หรืออุปกรณ์ส่วนตัวได้อย่างราบรื่น
  • เพิ่มประสิทธิภาพ ของแอปพลิเคชันระดับองค์กรในการเชื่อมต่อระยะไกลมากขึ้น
  • ขยายความสามารถ ได้อย่างยืดหยุ่นและรวดเร็ว เมื่อมีผู้ใช้งานระยะไกลรายใหม่เข้ามา และมีความต้องการใช้งานที่เพิ่มขึ้น
  • ปกป้อง เอ็นพอยท์ทั้งหมดขณะที่พนักงานสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลขององค์กรจากระยะไกลได้อย่างปลอดภัย

อูมา ทานา บาลาซินแกม รองประธานฝ่ายธุรกิจพาร์ทเนอร์ ของวีเอ็มแวร์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น กล่าวว่า ในขณะที่ลูกค้าของเราพบกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และอนาคตของการทำงานที่เปลี่ยนไปตลอดกาล ท่ามกลางชีวิตวิถีใหม่ หรือ นิวนอร์มอล (New Normal) 

องค์กรต้องการให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยได้จากทุกที่ ทุกเวลา พาร์ทเนอร์ของเรายังคงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาที่ไว้วางใจได้ ในการช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับตัวและเติบโตขึ้น ลูกค้าของเราได้รับความช่วยเหลือจากพาร์ทเนอร์ในการติดตั้ง เพื่อให้สามารถทำงานระยะไกล 

สร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับแอปพลิเคชัน และรองรับคลาวด์ ครอบคลุมถึงโซลูชันด้านความปลอดภัยอย่างแท้จริงได้ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ หรือเร็วกว่านั้น ซึ่งเราขอขอบคุณในความตั้งใจ และความพยายามทั้งหมดของพาร์ทเนอร์ของเราในช่วง 2-3 เดือน ที่ผ่านมา

VMware
Portrait of smart business partners communicating at meeting

พาร์ทเนอร์ของวีเอ็มแวร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น

สุทธินันท์ พรศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิวชั่น แอดวานซ์เทค กล่าวว่า วีเอ็มแวร์ Workspace ONE เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในการให้บริการ Digital Workplace ที่เสถียร และง่ายต่อการใช้งาน ช่วยสร้างความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ ทำให้เราก้าวล้ำเหนือกว่าตลาด ถึงแม้จะมีการแข่งขันสูงก็ตาม

ด้าน ซับบาแรม โกวลากรรมการผู้จัดการ บริษัท Gowra Bits & Bytes P กล่าวว่า วีเอ็มแวร์ได้ให้การสนับสนุนอันช่วยให้คอมมูนิตี้ของพาร์ทเนอร์เติบโตและสามารถปรับตัวทันต่อความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไปในช่วงเวลาที่สำคัญนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยการสนับสนุนของวีเอ็มแวร์ เราสามารถเข้าใจพฤติกรรมการซื้อของลูกค้าได้ดีขึ้น รวมถึงการสนับสนุนรูปแบบธุรกิจใหม่ๆด้วยโซลูชันของวีเอ็มแวร์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าของเรา

ขณะที่ ลี ชองวินซีอีโอของ Logicalis Asia กล่าวว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ของเรามีเวลาในการวางแผนสำหรับ การสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจในเวลาอันสั้น ซึ่งน้อยกว่าหนึ่งวันเสียอีก และยังเป็นสเกลใหญ่เกินกว่าที่พวกเขาได้เตรียมการไว้อีก

แต่ด้วยการสนับสนุน และร่วมมือกับวีเอ็มแวร์ ทำให้เราสามารถช่วยลูกค้าของเราแก้ปัญหาที่ท้าทายนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และกระทบกับการดำเนินธุรกิจของพวกเขาที่น้อยที่สุด

VMware

วีเอ็มแวร์ผลักดันให้อีโคซิสเต็มส์พาร์ทเนอร์ในเอเชียมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ล่าสุดได้ทำการปรับพอร์ทเทคโนโลยีขององค์กรให้สอดรับกับธุรกิจ ช่วยให้ เชื่อมต่อ เติบโต รองรับการขยาย และปกป้องธุรกิจ เมื่อต้องรับมือกับ “ชีวิตวิถีใหม่ หรือ “New Normal

วีเอ็มแวร์ Workspace ONE ช่วยให้พนักงานในองค์กรมีดิจิทัลเวิร์คสเปซที่ปลอดภัยมากขึ้นบนทุกอุปกรณ์ รวมถึงอุปกรณ์โมบายล์ส่วนตัว เดสก์ท็อป และโน๊ตบุ๊ก ด้วยการใช้ประโยชน์จากโซลูชันคลาวด์คอมพิวติ้ง Disaster Recovery as a Service (DRaaS) 

เพื่อการเข้าถึงได้มากที่สุด แพลตฟอร์มนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานที่ไม่มีอุปกรณ์ Windows สามารถเข้าถึงหน้าเดสก์ท็อปของตนจากที่ทำงานโดยใช้ วีเอ็มแวร์ Horizon นอกจากนี้ วีเอ็มแวร์ Assist ยังอนุญาตให้มีการแก้ไขปัญหาของอุปกรณ์จากระยะไกลด้วย

วีเอ็มแวร์ SD-WAN by VeloCloud ทำให้องค์กรสามารถ deploy ได้อย่างรวดเร็ว มีศักยภาพสูงในการเข้าถึงสาขา (branch access) ผ่านคลาวด์ หรือดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กร ช่วยให้องค์กรสามารถปรับขยายเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงทรัพยากรสำคัญได้ทุกที่ทุกเวลา

วีเอ็มแวร์ Carbon Black Cloud มีการเปิดใช้งาน machine learning และการวิเคราะห์พฤติกรรม ทำให้ฝ่ายรักษาความปลอดภัยสามารถ ป้องกัน ตรวจจับ และตอบสนองต่อภัยคุกคาม ช่องโหว่ หรือกำหนดค่าระบบที่มีความเสี่ยงได้แบบเรียลไทม์

ช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ปลายทาง และเวิร์กโหลดของธุรกิจมีมากขึ้น ส่งผลให้องค์กรมีดิจิทัลเวิร์กสเปซที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับพนักงานที่ทำงานจากระยะไกล

โดย วีเอ็มแวร์ Horizon, Workspace ONE, VeloCloud และ Carbon Black เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ วีเอ็มแวร์ หรือ บริษัทสาขาในสหรัฐอเมริกา และเขตอำนาจศาลอื่น ๆ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.