VST ESC ประกาศวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน LAVA benco V80, V60 และ G5

VST ESC

วีเอสที อีซีเอส (VST ECS) ประกาศวางจำหน่าย LAVA benco V80, V60 และ G5 ตอกย้ำเป็นสมาร์ทโฟนคุ้มที่สุดในตลาด ใครก็เข้าถึงได้…

VST ESC ประกาศวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน LAVA benco V80, V60 และ G5

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟน LAVA benco ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ล่าสุด ประกาศวางจำหน่าย LAVA benco รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น

ได้แก่ LAVA benco V80 และ LAVA benco V60 สมาร์ทโฟนจอแบบหยดน้ำ ความละเอียด HD+ และ LAVA benco G5 ฟีเจอร์โฟนรองรับ 4G แบบสองซิม ที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพในราคาคุ้มค่าที่สุดในตลาด ตอบโจทย์การใช้งานให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อได้ในราคาประหยัด และมีประสิทธิภาพ

VST ESC

สมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยพฤติกรรมการใช้งานโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งหลายภาคส่วนก็หันมาใช้แพลตฟอร์มบนอินเทอร์เน็ตเพื่อการกระตุ้นให้เกิดการใช้งานและมีส่วนร่วมมากขึ้น

อาทิ โครงการของภาครัฐต่างให้ความช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผ่านทางสมาร์ทโฟน จากแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ดังตัวอย่าง การลงทะเบียนหมอพร้อมเป๋าตังคนละครึ่ง เป็นต้น

ซึ่งนั่นทำให้ วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าด้านไอทีชั้นนำของประเทศ เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงประสบการณ์ในการใช้งานสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนที่มีคุณภาพในราคาสบายกระเป๋า โดยเฉพาะในช่วงสภาวะเศรษฐกิจที่การเลือกซื้อสินค้าที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปเป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ

ในการตัดสินใจซื้อเช่นนี้ พร้อมทั้งยังเห็นโอกาสเติบโตในกลุ่มธุรกิจใหม่ ๆ จึงได้จับมือ LAVA benco (แบรนด์ LAVA ในอดีตที่เคยร่วมมมือกับเอไอเอส) นำเสนอสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์โฟนที่มีคุณภาพดีให้ลูกค้าได้ใช้งาน และเป็นช่องทางเข้าถึงความช่วยเหลือจากทางภาครัฐ ในราคาประหยัด คุ้มค่า

เปิดตลาดสมาร์ทโฟนในราคาย่อมเยาในประเทศไทย

พรทิพย์ อิทธิวัฒนะ Sales Director LAVA benco ประเทศไทย เผยว่า LAVA benco เป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เสริม ที่เติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลกโดยมีเป้าหมายเพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์ และบริการที่เชื่อถือได้ และมีคุณภาพสูงในราคาที่ตรงใจสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก

โดยเป้าหมายหลักคือ พัฒนาเทคโนโลยี และคุณภาพสมาร์ทโฟน เพื่อเปิดตลาดในประเทศไทย ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการสมาร์ทโฟนในราคาย่อมเยา จับต้องได้ หาซื้อง่าย เพื่อตอบรับกับสถานการณ์ปัจจุบันที่สมาร์ทโฟนถือเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นต่อโลกยุคปัจจุบัน

โดยทาง benco ได้พัฒนาทั้งสมาร์ทโฟนโทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกด 4G รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่จะมีมาในอนาคต เพื่อเสริมศักยภาพต่อไป สำหรับสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์โฟนรุ่นใหม่ของ LAVA benco ทั้ง 3 รุ่น ประกอบไปด้วย

VST ESC

LAVA benco V80 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง สเปคสุดคุ้มในราคาประหยัดที่ทุกคนเข้าถึงได้ โดยมาพร้อมด้วยจอแสดงผลหยดน้ำขนาดใหญ่ 6.517 นิ้ว ความละเอียดคมชัดแบบ HD+ อัตราส่วนหน้าจอมากถึง 89.5% อัตราส่วน 20:9  ที่โดดเด่นทำให้มีพื้นที่การรับชมกว้างขึ้น เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงในรายละเอียด

และแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ให้เวลาในการสแตนด์บายการใช้งานนานถึง 31 วัน ต่อการชาร์จหนี่งครั้ง เมื่อรวมกับตัวจัดการแบตเตอรี่ AI ในตัวและโหมดประหยัดพลังงาน LAVA benco V80 ช่วยให้ประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างง่ายดาย

VST ESC

ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยความจำภายใน 64GB RAM 3GB และระบบปฎิบัติการ Android 11 เวอร์ชั่นล่าสุด เพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมสูงสุด 256GB ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการทำงานที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้น และมีพื้นที่เก็บข้อมูลที่เพียงพออีกทั้งยังมาพร้อมกล้องหลังคู่ AI ความละเอียด 8MP ที่ยกระดับของการถ่ายภาพ

ด้วยเทคโนโลยี AI ที่สามารถระบุวัตถุหรือฉากในเฟรม และปรับสี ความสว่าง หรือความคมชัดเพื่อให้ภาพออกมาดียิ่งขึ้น กล้องหน้า 8MP AI พร้อมระบบจดจำใบหน้า และระบบ AI จะเปลี่ยนเป็นโหมดแนวตั้งโดยอัตโนมัติเพื่อสร้างภาพเซลฟี่ได้อย่างง่ายดาย LAVA benco V80 ทั้ง สี เทา และฟ้า วางจำหน่ายแล้ว ในราคา 2,890 บาท

VST ESC

LAVA benco V60 ที่มาพร้อมมีอัตราส่วนหน้าจอกว้างกว่า 85% และอัตราส่วนภาพ 19.5:9 ด้วยหน้าจอ 2.5D และมีขนาดตัวเครื่องที่เหมาะมือ ทำให้ผู้ใช้สามารถจับถือได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น และเพลิดเพลินกับมุมมองที่สดใส และกว้างขึ้น ภาพที่คมชัดยิ่งขึ้นด้วยกล้องหลังคู่ 12MP AI สามารถสร้างภาพ

ที่คมชัด และภาพถ่ายบุคคลที่น่าทึ่งได้ง่ายกว่าที่เคย ด้วยเซ็นเซอร์พิกเซลขนาดใหญ่ 1.4µm ที่ยอดเยี่ยมซึ่งดูดซับแสงได้มากกว่า 60% เมื่อเทียบกับเซ็นเซอร์พิกเซล 1.12µm โดยมีจุดรบกวนน้อยลง ในที่แสงน้อยได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้คุณสมบัติการจดจำฉาก AI ยังสามารถระบุฉาก 13 ฉาก

โดยอัตโนมัติจากนั้นปรับสีความสว่าง หรือความชัดเจนให้เหมาะสมทำให้ภาพถ่ายดูคมชัด และน่าสนใจยิ่งขึ้น ตัวเครื่องยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4120mAh รองรับเปิดเครื่องสแตนด์บายได้นานถึง 24 วัน เมื่อรวมกับตัวจัดการแบตเตอรี่ AI ในตัว และโหมดประหยัดพลังงาน LAVA benco V60 ช่วยให้ประสิทธิภาพมากขึ้น

VST ESC

นอกจากจอแสดงผลขนาดใหญ่ กล้องคมชัด และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่แล้ว LAVA benco V60 ยังมีการกำหนดค่าที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้จริงอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สนุกกับชีวิตที่มีประสิทธิภาพและสะดวกยิ่งขึ้น LAVA benco V60 ทำงานบนระบบประมวลผลด้วย Octacore ประสิทธิภาพสูง

และขับเคลื่อนด้วย Android 11 และระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า และลายนิ้วมือที่ชาญฉลาด สามารถช่วยให้ผู้ใช้ปลดล็อกโทรศัพท์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยใน 0.8 และ 0.3 วินาทีตามลำดับ LAVA benco V60 ทั้ง 2 สีเทาและฟ้า วางจำหน่ายแล้ว ในราคา 2,690 บาท

VST ESC

LAVA benco G5 ฟีเจอร์โฟนรองรับ 4G แบบ 2 ซิม พร้อมกล้องหลัง ดีไซน์สวยงาม แชร์ Hotspot ได้ ในราคาประหยัด LAVA benco G5 มาพร้อมด้วยจอแสดงผลขนาด 2.4 นิ้ว รองรับการใช้งาน 4G และแบตเตอรี่ขนาด 1750mAh สแตนด์บายใช้งานได้นานถึง 20 วัน หรือพูดคุยต่อเนื่องได้นานถึง 28 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง

นอกกจานี้ยังรองรับใช้ระบบ Hotspot ที่ช่วยแชร์อินเทอร์เน็ตให้กับเพื่อนฝูงไว้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย รองรับความเร็ว 4G ขณธที่คุณสมบัติพื้นฐานทั่วไป ได้แก่ รองรับใช้งานวิทยุ FM รองรับ Facebook พร้อมบันทึกภาพด้วยกล้องหลังขนาดความละเอียด 0.3MP พร้อมแฟลช LAVA benco G5 วางจำหน่ายสองสีให้เลือก ได้แก่ สีฟ้า และสีดำ ในราคา 990 บาท

ทั้งนี้ LAVA benco ทุกรุ่นรับประกันเครื่อง 1 ปี พร้อมทั้งมี LAVA Express Service บริการซ่อมมือถือผ่านไปรษณีย์ไทยกว่า 1,183 สาขา ส่งฟรี ซ่อมฟรี รับเครื่องคืนภายใน 7 วัน ทั่วประเทศ เพียงดาวน์โหลดแบบฟอร์มบริการ LAVA Express Service 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.