เวสเทิร์น ดิจิตอล เผยโฉม WD Blue SN550 NVMe SSD ที่เร็วมากกว่าเดิม

WD Blue SN550 NVMe SSD

เวสเทิร์น ดิจิตอล ส่ง WD Blue SN550 NVMe SSD เจนใหม่จะช่วยดันประสิทธิภาพการทำงานคอมพิวเตอร์ ชูจุดเด่นเทคโนโลยีที่มอบความเร็วที่มากกว่า ssd SATA ถึง 4 เท่า…

highlight

  • WD Blue SN550 NVMe SSD เจนใหม่ทำงานได้รวดเร็วกว่า SATA SSD ถึง 4 เท่า พกความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดที่ 2,400 MB/s (** เมื่อทำงานร่วมกับพีซีที่ตอบสนองการทำงานดีเป็นพิเศษ
  • ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้นเพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานขณะใช้งานหนักได้อย่างเต็มที่

WD Blue SN550 NVMe SSD เร็วกว่าแรงกว่า

เวสเทิร์น ดิจิตอล เผยโฉม ดับบลิวดี Blue SN550 NVMe SSD เอสเอสดี ตัวใหม่ที่สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่า SATA SSD ถึง 4 เท่า ชูประสิทธิภาพการทำงานที่โดเด่นด้วยไดร์ฟตัวใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มคอนเทนท์ครีเอเตอร์ และคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี ทำให้ทำงานได้เร็วขึ้น และชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น

WD Blue SN550 NVMe SSD

รองรับความต้องการ 4 คอร์สตอเรจ

ในปัจจุบันสำหรับเหล่าคอนเทนท์ครีเอเตอร์เริ่มมีอัตราการใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์วิดีโอแบบ 4K หรือ 8Kไฟล์เอกสารจำนวนมาก หรือแอปพลิเคชันที่ใช้พื้นที่จัดเก็บเยอะ ในสภาพแวดล้อมที่เป็นดิจิทัลเหล่านี้ต้องการไดร์ฟอินเทอร์เฟซ NVMe ที่สามารถมอบทั้งในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่น่าเชื่อถือ ความทนทาน ความเร็ว และพื้นที่ความจุ

ที่มากขึ้น โดยจากรายงานของ Forward Insights ได้คาดการณ์ว่าในอนาคตอินเทอร์เฟซ NVMe จะมีสัดส่วนมากกว่า 75% ของสตอเรจในกลุ่มพีซีที่ส่งออกจำหน่ายภายในปี พ.ศ.2564 ซึ่ง Blue SN550 NVMe SSD ได้รับการรับรองในเรื่องความน่าเชื่อถือทั้งยังผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการ 4 คอร์สตอเรจ ช่วยแปรเปลี่ยนปัญหา และความยุ่งยากไปสู่ผลงานที่สร้างสรรค์

การนำใช้ NVMe มาใช้ จะช่วยเพิ่มความเร็วให้คอมพิวเตอร์ที่ได้ผลเป็นอย่างมาก วิธีนี้ช่วยลดระยะเวลาในการรอข้อมูลให้สั้นลง จึงช่วยทำให้คอนเทนท์ครีเอเตอร์ทำงานได้อย่างชาญฉลาด ง่ายขึ้น

อีริค สแปนนอยท์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ดูแล Client Business Unit บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า WD Blue SN550 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe และสำหรับคนที่นิยมประกอบคอมพิวเตอร์ตามสเปค

เวสเทิร์น ดิจิตอล จึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe และ SATA SSD ที่ครบครัน และไดรฟ์ที่มีหน่วยความจุสูง และด้วยความยืดหยุ่นที่มากมายนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถการประกอบคอมพิวเตอร์ได้เหมาะกับความต้องการที่หลากหลาย

WD Blue SN550 NVMe SSD

สเปคใหม่ สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้เร็ว และมากขึ้น

  • เร็วกว่าไดร์ฟแบบ SATA ของเวสเทิร์น ดิจิตอลถึง เท่า ที่ความเร็วสูงถึง 2,400 MB/s ทำให้การประมวลผลสำหรับการใช้งานแบบมัลติทาสก์และแอปพลิเคชันที่บรรจุแหล่งข้อมูลไว้เป็นจำนวนมากโดยรวมดีขึ้น รวมถึงยังสามารถระบายความร้อนให้ทำงานดียิ่งขึ้น
  • โมดูล M.2 2280 ในขนาดความจุตั้งแต่ 250GB (1,790 บาท), 500GB (2,790 บาท) and 1TB (4,990 บาท) 
  • พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป หรือหากสนใจสามารถเข้าร่วมชมได้ที่ บูธเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่ งาน Commart Work 2019 ระหว่างวันที่ 19 – 22 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.