ลุ้นอีกครั้ง หลุด!! Samsung Galaxy S20+ (หรือเปล่า?)

Samsung Galaxy S20+

หลังจากที่ข่าวว่าทางซัมซุง จะมีการเปิดตัวเจ้า Samsung Galaxy S20+ ในช่วงต้นปี 63 ก็มีสาวกเฝ้ารอที่จะยลโฉมเจ้า S20+ ซึ่งล่าสุดทางในเว็บ GSMarena ได้มีการเผยแพร่ภาพที่คาดว่าน่าจะเป็นเจ้า S20+ ออกมาให้ได้ชม…

หลุด!! ภาพ Samsung Galaxy S20+ ก่อนเปิดตัว

โดยก่อนนี้มีการคาดเดากันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าเจ้า ซัมซุง Galaxy S20+ จะมีให้เลือกกันมากถึง 4 รุ่น (แต่เท่าที่ทราบคือมี 3 รุ่น คือ รุ่น S20 จอ 6.2 นิ้ว, S20+ จอ 6.7 นิ้ว และ S20 Ultra จอ 6.9 นิ้ว) และในบางเว็บก็ระบุว่ากล้องเทพ กล้องแบบใหม่ที่มีกล้องให้ใช้งาน 4 ตัว และอาจใช้ชิป Exynos 990 หรือ Snapdragon 865

แต่ก็ยังไม่มีใครเห็นว่าตัวจริงเป็นอย่างไร แต่ล่าสุดก็มีภาพหลุดออกมาจนได้ จากภาพที่หลุดมาจะเห็นว่าตัวกล้องที่เคยคาดเดาว่าจะมา 4 ตัว ก็ไม่ผิดจากที่มีการคาดเดากัน เพราะเท่าที่สังเกตจากภาพน่าจะมี 4 เลนส์ และเชื่อกันว่ากล้องหลักจะความละเอียดอยู่ที่ 12 พิกเซล ในรุ่นล่าง ของ S20+ และมากสุด 108 ล้านพิกเซล

ในรุ่น S20 Ultra ขณะที่ 3 เลนส์ที่เหลืออาจเป็นเลนส์วาย (Ultra-Wide), เลนส์เทเล (Telephoto) และเลนส์มาโคร (Macro) ซึ่งจะมีแฟลช ขณะที่ S20 Ultra เป็นเลนส์แบบ Penta-Camera ที่มาพร้อมระบบซูมภาพแบบไฮบริท ซูม (Hybrid Zoom) ขณะที่กล้องหน้านั้นก็ไม่เว้าเป็นรูปหยดน้ำ

Samsung Galaxy S20+

แต่จะอยู่ตรงกลางหน้าจอด้านบนเลย โดยเป็นจุดกลม ๆ ที่ดูเหมือนจอเป็นรู และจากที่คาดกันว่าตัวหน้าจอจะใช้ Infinity Display แบบ Infinity-O ที่มีดีไซน์จอที่เจาะช่องสำหรับติดตั้งกล้องเซลฟี่อยู่มุมซ้ายด้านบน อย่างที่ทางซัมซุงเคยออกมาเผยทิศทางในออกแบบจุดวางกล้องหน้า 4 แบบ

ในงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC 2018) นั้นก็ไม่เหมือนซะทีเดียว เพราะดูจากภาพมันตรงตรงกลางด้านบนตัวเครื่องกันเลย ด้านรูปทรงตัวเครื่องตัวเครื่องจะดูมีลักษณะคล้ายกับ Galaxy S10 มากกว่า และไม่เหมือนกับ Galaxy Note10 อย่างที่เคยมีคนคาดเดากัน

ส่วนเรื่องคุณสมบัติของตัวเรื่องว่ากันว่าตัวซีรี่รุ่น Galaxy S20+ นี้ ได้ถูกออกแบบให้มีเซ็นเซอร์ที่บางพิเศษ และแบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh ที่รองรับการชาร์จไฟที่ 45W ซึ่งข้อมูลด้านต้นจะจริงเท็จแค่ไหนนั้น คงต้องรอใกล้วันเปิดตัวที่คาดกันว่าคือช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 63 นี้ น่าจะชัดเจนมากขึ้น

ที่มา : www.xda-developers.com และ www.gsmarena.com

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.