ZTE ผนึก CUP Data เปิดห้องปฏิบัติการสุดล้ำ 5G Messaging OpenLab

ZTE

แซดทีอี (ZTE) ผนึก CUP Data เปิดวาร์ป ห้องปฏิบัติการสุดล้ำ 5G Messaging OpenLab ครั้งแรกแห่งวงการอุตสาหกรรมการเงิน…

ZTE ผนึก CUP Data เปิดห้องปฏิบัติการสุดล้ำ 5G Messaging OpenLab

แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (ZTE) ร่วมกับ ไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ ดาต้า (CUP Data) ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือ พร้อมกับร่วมกันเปิดตัว 5G Messaging OpenLab หรือห้องปฎิบัติการ 5G สุดล้ำเป็นแห่งแรกของวงการอุตสาหกรรมการเงินขึ้น ณ กรุงเซี่ยงไฮ้

ZTE

จาง หวันชุน รองประธานอาวุโส ในนาม บริษัท แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับห้องปฏิบัติการ OpenLab แห่งนี้เป็นโครงการที่ริเริ่มขึ้นร่วมกันระหว่าง แซดทีอี กับ CUP Data ซึ่งต่างเป็นสมาชิกของพันธมิตรเพื่อการพัฒนาระบบดิจิตอลทางการเงิน (Financial Digital Development Alliance)  

โดยการนำความได้เปรียบ และความเชี่ยวชาญที่ต่างฝ่ายมีเข้ามาผสานเข้าด้วยกัน โดยความร่วมมือของทั้งสองบริษัทจะดำเนินความร่วมมือเพื่อการศึกษาเชิงลึกในด้านสถานการณ์ใช้งานแอพพลิเคชั่นของผู้ใช้งาน, การวิจัยโซลูชั่น, มาตรฐานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงแนวทางการประยุกต์ใช้ระบบ 5G Messaging เพื่อที่จะเร่งความเร็วกระบวนการวิจัยและพัฒนาเพื่อการนำเทคโนโลยี 5G Messaging ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ต่อไป

“ทั้งนี้ห้องปฏิบัติการ 5G Messaging OpenLab จะนำเอาระบบโอเพ่นแพล็ตฟอร์มของ แซดทีอี OpenLab มาใช้ในการนำเสนอหุ้นส่วนผู้เข้าร่วมด้วยบริการต่างๆ เช่น ด้านSolution Incubationและบริการตรวจสอบยืนยันร่วมกัน (Joint verification)” จาง หวันชุน กล่าว

ณ ตอนนี้ ระบบโอเพ่นแพล็ตฟอร์มดังกล่าวเข้าถึงผู้ให้บริการต่าง ๆ กว่า 40 ราย และมีส่วนช่วยดำเนินกระบวนการตรวจสอบยืนยันโปรแกรมประยุกต์ระบบ 5G Messaging ไปแล้วกว่า 120 รายการ ซึ่งช่วยให้ระยะเวลาที่ผู้พัฒนาต้องใช้ในการเชื่อมต่อเข้าถึงผู้ให้บริการระบบเครือข่ายสั้นลงอย่างมาก ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ แซดทีอี ยังมีการดำเนินงานร่วมกันในเชิงรุกกับผู้ให้บริการระบบต่างๆ และหุ้นส่วนอื่นๆ ในห่วงโซ่เครือข่ายอุตสาหกรรม เพื่อดำเนินการวิจัยและพัฒนาแนวทางนวัตกรรมธุรกิจใหม่ ๆ  และบริษัทยังได้อุทิศตัวในการสร้างโซลูชั่นต่างๆ ที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง และผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นเพื่อวงการอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง

ZTE

ด้าน จี เสี่ยวเจี๋ย ประธานบริษัทไชน่า ยูเนียนเพย์ ดาต้า (CUP Data) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ กำลังศึกษาแนวโน้มด้านการพัฒนาของกระบวนการนำเอาเทคโนโลยี 5G Messaging ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะนำเอาระบบ 5G Messaging รูปแบบต่าง ๆ ที่มีอยู่อย่างมากมายไปใช้ประโยชน์

เพื่อนำเสนอบริการด้านข้อมูลบัตรเครดิตอย่างครบวงจรให้กับลูกค้าอย่างไรก็ตามการก่อตั้ง 5G Messaging OpenLab นั้นเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการวิจัยทางด้านเทคนิค และนวัตกรรมการนำไปใช้จริงของพันธมิตรเพื่อการพัฒนาระบบดิจิตอลทางการเงิน สำหรับเป้าหมายในอนาคต ทางพันธมิตรฯ จะผนึกกำลังจากวงการอุตสาหกรรม

ด้านการเงิน นักวิชาการ สถาบัน และลูกค้าทั้งหลายเข้าด้วยกัน และรวบรวมทรัพยากรที่ดีที่สุดเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการแพล็ตฟอร์มชั้นยอดให้แก่วงการอุตสาหกรรมการเงิน โดยคาดหมายว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกกระบวนการปรับเปลี่ยนระบบการดำเนินงานของวงการอุตสาหกรรมการเงินให้เข้าสู่ระบบดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบต่อไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.