AIS 5G Business ทุ่มสุดตัว เคียงข้างองค์กรไทย รับมือ Now Normal

AIS 5G Business

เอไอเอส 5จี บิสสิเนส (AIS 5G Business) ทุ่มสุดตัว เคียงข้างองค์กรไทย รับมือ Now Normal จากโควิด ชี้! องค์กรจะอยู่รอด ต้องเปลี่ยนจาก Physical สู่ Digital สมบูรณ์แบบ…

AIS 5G Business ทุ่มสุดตัว เคียงข้างองค์กรไทย รับมือ Now Normal

ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส 5จี บิสสิเนส กล่าวว่า วันนี้บริบททั่วโลกต่างเปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิง จากผลกระทบของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน โดยปี 2020 คือการรับมือในภาวะฉุกเฉินแ ละเรียนรู้เพื่อพร้อมสู่การปรับตัว เพราะสถานการณ์ในปัจจุบันจนถึงจบไตรมาสแรก

ของปี 2021 ได้ยืนยันแล้วว่า โควิด-19 กลายเป็นส่วนหนึ่งของบริบทรอบตัวเราไปแล้ว หรือ Now Normal ซึ่งส่งผลทำให้โลก Online และ Digital กลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย แบบแยกจากกันไม่ได้ไปแล้วโดยในส่วนขององค์กรธุรกิจต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ต้องยกระดับจาก Physical สู่ Digital

AIS 5G Business
ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าองค์กร AIS

ที่เข้ามาทรานสฟอร์มกระบวนการทำงานทุกขั้นตอนให้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดต้นทุนมากขึ้น รวมถึงสร้าง New Business Model เพื่อตอบสนอง Lifestyle แบบ Work From Home ของคนทั่วโลก พร้อมทำให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนต่อได้โดยไม่สะดุด แม้จะอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยเราพบว่า องค์กรส่วนใหญ่ต่างมีการปรับตัวนำดิจิทัลเข้ามาใช้เพิ่มขึ้นอย่างเป็นสาระสำคัญ โดย 38.6% สร้างช่องทางการขายออนไลน์ และ 79.3% พร้อมรับชำระเงินทางออนไลน์ นอกจากนี้ยังพบว่า ในช่วงสถานการณ์ล็อคดาวน์ที่แพร่ระบาดรุนแรงขึ้นนั้น องค์กรต่าง ๆ ได้สร้าง Online Channel มากขึ้นเป็นอันดับ 1 ถึง 57.1%

ทั้งนี้ในส่วนของ SME ต่างปรับตัวอย่างชัดเจนขึ้นใน 4 ด้านคือ เพิ่มการส่งเสริมการขายในตลาดออนไลน์, เพิ่มนวัตกรรมในองค์กร, เพิ่มความยืดหยุ่นเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลง และนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการ เพื่อปรับโครงสร้างต้นทุน

AIS 5G Business

“ดังนั้น เอไอเอส บิสสิเนส ในฐานะ Smart Digital Partner ที่องค์กรของท่านเชื่อมั่นได้ (Your Trusted Smart Digital Partner) จึงพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างทุกองค์กร ตั้งแต่ SME จนถึง Enterprise ในทุกอุตสาหกรรมเพื่อช่วยสนับสนุน และส่งเสริมให้แต่ละองค์กรนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้

รวมถึงสามารถทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างสรรค์รูปแบบของการทำธุรกิจ Social Distancing และ WFH, LFH ได้แบบต้นน้ำถึงปลายน้ำ อาทิ การเปิดตัว VAvenue.co ที่พลิกโฉมอุตสาหกรรมค้าปลีกไปอีกขั้น

พร้อมสร้างโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการ SME ได้เข้าถึงฐานลูกค้าผ่านช่องทาง Online Shopping หรือ Digital Yacht Quarantine ที่ใช้ IoT เข้าไปช่วยปรับ Business Model ให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้อย่างชัดเจน” ธนพงษ์ กล่าว

ดังนั้น 10 เทคโนโลยีที่ทุกองค์กรต้องให้ความสำคัญและพร้อมนำไปใช้ในทุกกระบวนการ จึงประกอบด้วย 5G, IoT, Cloud&EDGE Computing, Extended Reality, AI/Machine Learning, Robotics, Big Data&Analytics, Cyber Security, Robotic Process Automation และ Blockchain 

ซึ่ง เอไอเอส บิสสิเนส มีความพร้อมอย่างยิ่งในการทำงานร่วมกับทุกองค์กร เพื่อให้เราสามารถเดินหน้าฝ่าวิกฤตจากสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ไปด้วยกันให้ได้ และก้าวสู่โลกของการทำ Digital Business ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

การจัดงานสัมมนา เอไอเอส บิสสิเนส Digital Future 2021 จึงเป็นเสมือนการช่วยอัพเดทดิจิทัลเทรนด์ใหม่ๆ รวมถึงนำตัวอย่างความสำเร็จการประยุกต์ใช้ Digital Solutions ที่รวมเอาศักยภาพทางเทคโนโลยีทั้ง Cloud, Cyber Security, IoT กับ 5G ของอุตสาหกรรมต่าง ๆ มาแบ่งปัน

AIS 5G Business

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นต้นแบบให้แก่องค์กรต่าง ๆ  ซึ่งงานนี้ เอไอเอส ได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ ผู้นำจากองค์กรชั้นนำระดับโลกและระดับประเทศ อาทิ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม, National Digital ID (NDID), Microsoft Thailand, SC Asset Corporation, Toyota Motor Thailand,

Palo Alto, VMware, BOSCH, ธนาคารเกียรตินาคินภัทร, SCN, datafarm, Gorilla และ Opsta มาร่วมแชร์ข้อมูล up to date แบบจัดเต็มครอบคลุมทุกมิติ พร้อม Use cases อีกมากมาย

สำหรับผู้ประกอบการไทย ที่สนใจสมัครหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมขายที่ดูแลองค์กรของท่าน หรือ เว็บไซต์ เอไอเอสบิสสิเนส https://business.ais.co.th/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.