อีเลิร์นนิ่ง QANDA App จากเกาหลี ทะยานติด No.1 Google Play Store ใน 1 สัปดาห์

Mathpresso

แอปอีเลิร์นนิ่ง QANDA ของ แมทเพรสโซ่ (Mathpresso) จากเกาหลี ทะยานติดอันดับหนึ่ง Google Play Store ของไทยภายใน 1 สัปดาห์ นับตั้งแต่เปิดตัว…

highlight

  • แมทเพรสโซ่ (Mathpresso) สตาร์ทอัพสาย EdTech จากโซลประกาศความสำเร็จวันนี้ หลังแอปอีเลิร์นนิ่ง QANDA สามารถทะยานติดอันดับ 1 ของชาร์ต Google Play Store ในประเทศไทยเพียงหนึ่งสัปดาห์นับตั้งแต่เปิดตัว

อีเลิร์นนิ่ง QANDA App จาก Mathpresso ทะยานติด No.1 Google Play Store ใน 1 สัปดาห์

 

Mathpresso

QANDA ซึ่งพัฒนาโดย แมทเพรสโซ่ สตาร์ทอัพชั้นนำของเกาหลี คือโมบายแอปพลิเคชันที่ช่วยให้นักเรียนในทุกระดับชั้นสามารถได้รับคำตอบและเนื้อหาการเรียนรู้ได้ทันที รวมถึงการช่วยเหลือแบบตัวต่อตัวจากติวเตอร์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

โดยผู้ใช้สามารถถ่ายภาพโจทย์คณิตศาสตร์ที่ติดขัด และอัปโหลดลงแอปพลิเคชัน จากนั้นระบบ Optical Character Recognition ที่ใช้เทคโนโลยี AI จะสแกนภาพ และแก้โจทย์นั้นภายใน 5 วินาที

Mathpresso

ปัจจุบัน QANDA ถูกใช้โดยมากกว่าหนึ่งในสามของนักเรียนชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษาทั่วเกาหลี ซึ่งเป็นประเทศที่มีอัตราการลงทะเบียนเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

สำหรับในประเทศไทย QANDA ได้สร้างปรากฏการณ์ ด้วยการขยับขึ้นไปติดอันดับ 1 ของชาร์ตแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษาของ Google Play Store ในเวลาเพียง 1 สัปดาห์

ซึ่งเป็นสถิติที่เร็วที่สุด เมื่อเทียบกับญี่ปุ่น และเวียดนามที่ใช้เวลา 4 และ 3 เดือนตามลำดับ ส่วนแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษาอื่นๆ ในชาร์ตนี้ ได้แก่ Google Classroom และ Photomath

Mathpresso

จอยซ์ ชอย ผู้อำนวยการระดับโลกของ แมทเพรสโซ่ กล่าวว่า วิสัยทัศน์หลักของเราคือการให้การศึกษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกับทุกคน ดังนั้นเราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานแห่งการเรียนรู้สำหรับนักเรียนไทย

ที่การศึกษาในตอนนี้ถูกรบกวนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เราหวังว่าจะเป็นผู้ให้บริการเนื้อหาด้านการศึกษาของประเทศไทยที่ดีที่สุดในเวลานี้

สามารถดาวน์โหลด QANDA ได้ทาง Google Play Store และ iOS App Store ที่ https://bit.ly/3m0gAz4 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แมทเพรสโซ่ ได้ที่ www.mathpresso.com

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.