Huawei เผยโซลูชัน HiSec 2.0 ที่ช่วยผู้ใช้เชื่อมต่อถึงกันอย่างปลอดภัย

Huawei

หัวเว่ย (Huawei) เผยโซลูชัน HiSec 2.0 คุ้มครองโลกดิจิทัลที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างครบวงจร พร้อมช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยได้ครอบคลุมรอบด้าน….

Huawei เผยโซลูชัน HiSec 2.0 ที่ช่วยผู้ใช้เชื่อมต่อถึงกันอย่างปลอดภัย

ในงานประชุมสุดยอด หัวเว่ย CONNECT 2020 ที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน HiSec 2.0 ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญสู่การสร้างสถาปัตยกรรมแพลตฟอร์มให้ดีขึ้น การตรวจจับ และการวิเคราะห์ภัยคุกคามได้รอบด้านยิ่งขึ้น รวมถึงอีโคซิสเต็มด้านความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น โดยโซลูชันดังกล่าวพัฒนาขึ้นโดยอิงจากนวัตกรรม

และความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะสร้างความปลอดภัยให้แก่กระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลขององค์กรต่าง ๆ รวมทั้งสร้างมูลค่าใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมไปพร้อมกันในขณะที่เกิดกระแสการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลแพร่หลายในทุกแวดวงอุตสาหกรรมทั้งหน่วยงานรัฐ และองค์กรเอกชนต่างเผชิญกับอุปสรรคมากมายในการสร้างความปลอดภัยให้กับเครือข่าย

ประการแรก ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยถูกแบ่งออกมากมายหลายชนิด ยากที่จะทำให้ส่วนประกอบที่แตกต่างกันทำงานประสานกันได้ การตรวจจับภัยคุกคาม และการกำจัดภัยคุกคามในรูปแบบวงจรปิด (closed-loop) จึงทำได้ยาก

ประการที่สอง ศักยภาพการตรวจจับและการวิเคราะห์ภัยคุกคามของอุปกรณ์ตรวจจับ และป้องกัน ไม่สามารถพัฒนาได้รวดเร็วเท่าทันการรับมือภัยคุกคามที่มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหมายความว่าภัยคุกคามที่ยังไม่สามารถระบุได้ จะไม่ถูกกำจัดออกไปอย่างทันท่วงที

ประการที่สาม หน่วยงานรัฐและองค์กรเอกชนต่างต้องการโซลูชันด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุมรอบด้าน โซลูชันเช่นนี้จะต้องมีเวนเดอร์หลายฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเวนเดอร์แต่ละรายมีมาตรฐานด้านความน่าเชื่อถือ และมีคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังไม่มีกฎข้อบังคับเดียวกันเพื่อใช้กำหนดแนวทางร่วมงานกับเวนเดอร์ ปัญหาเหล่านี้เองที่ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อคุณภาพการส่งมอบโซลูชัน

โซลูชัน HiSec 2.0 ของหัวเว่ยประสบความสำเร็จในการอัปเกรด 3 ประการที่รองรับการใช้งานในอนาคต (future-proof) ซึ่งรวมถึงสถาปัตยกรรมแพลตฟอร์ม การตรวจจับและวิเคราะห์ภัยคุกคาม และอีโคซิสเต็มด้านความปลอดภัย ทำให้โซลูชันดังกล่าวเป็นตัวเลือกในอุดมคติในการรับมืออุปสรรคและความท้าทายต่าง ๆ ที่เคยมีมาได้

Huawei

เดนเซล ซ่ง (Denzel Song) ประธานฝ่ายโดเมนผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยของ หัวเว่ย กล่าวว่า โซลูชัน HiSec 2.0 ของหัวเว่ยประสบความสำเร็จในการพัฒนาถึง 3 ประการ ได้แก่ สถาปัตยกรรมแพลตฟอร์มที่ดีขึ้น, การตรวจจับ และวิเคราะห์ภัยคุกคามที่รอบด้านยิ่งขึ้น รวมถึงอีโคซิสเต็มด้านความปลอดภัยที่ดีขึ้น

นวัตกรรมที่ก้าวหน้าเหล่านี้เป็นไปเพื่อการสร้างแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยของเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ การบูรณาการของระบบความปลอดภัย และการติดตั้งให้ซับซ้อนน้อยลง และช่วยหน่วยงานรัฐ และองค์กรเอกชนให้ยกระดับศักยภาพการคุ้มครองความปลอดภัยของตัวเองได้

เราจะยังคงให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก และทุ่มเทเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ และโซลูชันที่ปลอดภัย ไว้วางใจได้ ไม่ซับซ้อน และมีประสิทธิภาพให้กับลูกค้า เพื่อให้ความคุ้มครองในกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของของหน่วยงานรัฐและองค์กรเอกชนทั้งหลาย

หัวเว่ยให้ความสำคัญสูงสุดกับการคุ้มครองความปลอดภัยของเครือข่าย และการปกป้องข้อมูลความเป็นส่วนตัว และทุ่มเทให้กับงานด้านความปลอดภัยมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี โดยสร้างระบบรับประกันความปลอดภัยแบบครบวงจร

ในอนาคตหัวเว่ยจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบป้องกันอัจฉริยะ เพื่อคุ้มครองโลกดิจิทัลที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างครบวงจร พร้อมเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์ และโซลูชันด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดในตลาดให้กับลูกค้าทั่วโลกต่อไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.