Informa Markets จัดงาน JGAB Young Designer Competition 2023

Informa Markets

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (Informa Markets) จัดงาน JGAB Young Designer Competition 2023 ใน Concept “อาเซียนร่วมสมัย”….

Informa Markets จัดงาน JGAB Young Designer Competition 2023

Informa Markets

อนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยการโครงการ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ในฐานะผู้จัดงาน Jewellery & Gem ASEAN Bangkok” (JGAB) จิวเวลเลอรี่แอนด์เจม อาเซียน แบงค็อค 2023 เป็นงานแสดงสินค้า B2B ด้านอัญมณี และเครื่องประดับมาตรฐานนานาชาติ

ภายใต้เครือข่ายแบรนด์งานแสดงสินค้าระดับโลก Informa Markets Jewellery ซึ่งเป็นผู้จัดงาน Jewellery & Gem WORLD Hong Kong งานแสดงสินค้าอัญมณี และเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่สะสมประสบการณ์ และฐานลูกค้าธุรกิจมาอย่างยาวนาน

ซึ่งงาน Jewellery & Gem ASEAN Bangkok 2023 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ตลอดระยะเวลา 4 วัน ระหว่างวันที่ 2629 เมษายน 2566 ณ ฮอลล์ 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ทั้งนี้บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรม JGAB Young Designer Competition 2023เพื่อเปิดโอกาส ให้นักออกแบบรุ่นใหม่ ได้แสดงความสามาร และความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเครื่องประดับอัญมณีระดับอาเซียนอีกด้วย โดยมีผลงานเข้าประกวดจาก 26 ทีมนักศึกษาจากสถาบันออกแบบชื่อดังส่งผลงานมาอย่างมากมาย

โดยคัดเลือกเข้าชิงรางวัลเหลือเพียง 10 ผลงาน ได้แก่ ทีม 2PN, ทีม TRIPPLE J’S, ทีม1, ทีม NACIO, ทีม DENJEW_INW, ทีม ENRTHMETHYST, ทีม LITTLE U, ทีม P.M.A.B, ทีม POWERPUFFGIRL, ทีม TOMORROW  

Informa Markets

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ นำโดย ทวีศักดิ์ มูลสวัสดิ์ ศิลปิน นักออกแบบ นักวิจัย และที่ปรึกษาอิสระด้านการ  ออกแบบเครื่องประดับ และศิลปะ, สุรศักดิ์ มณีเสถียรรัตนา ผู้ก่อตั้งแบรนด์ และดีไซน์เนอร์ Carletta Jewellery และ ชยันกิติภัทร ยงค์พีระกุล นักอัญมณีศาสตร์ ร่วมเป็นคณะกรรมการในการประกวดครั้งนี้

Informa Markets

ผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ทีม ENRTHMETHYST ด้วยผลงาน Rericeable” เครื่องประดับอาเซียนร่วมสมัย มีที่มาแรงบันดาลใจจาก สัญลักษณ์ของอาเซียน ที่มีลักษณะเป็นพุ่มข้าว 10 รวงมัดรวมกัน โดยรวงข้าว ผู้ออกแบบได้ดีไซน์ที่งุ้มลงมามีความคล้ายคลึงกับมือที่กำลังโอบรับเพื่อสื่อถึงการรับสิ่งดี ๆ

สามารถไว้วางใจได้เพราะเป็นมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน จึงเป็นที่มาของชื่อ Rericeable ประยุกต์มาจากคำว่า Reliable ที่มีความหมายว่า วางใจได้Rice” เป็นตัวแทนของประชาคมอาเซียน ดังนั้น “Rericeable” มีความหมายว่า พันธมิตรอาเซียนที่เกื้อหนุนมาอย่างยาวนานสามารถไว้ วางใจได้

Informa Markets

อันดับ ได้แก่ ทีม DENJEW_INW กับผลงาน SMELL OF SOUTHEAST ASIA และอันดับ 3 ทีม P.M.A.B กับผลงาน Flowers of  ASEAN

Informa Markets

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.