LINE เปิดตัว “LINE Study Room” หวังยกระดับการศึกษาดิจิทัลสู่ผู้ประกอบการไทย

https://lineforbusiness.com/th/line-certified-coach/

ไลน์ เปิดตัว “ศูนย์การเรียนรู้ออนไลน์สำหรับคนทำธุรกิจดิจิทัล” (LINE Study Room) หวังยกระดับการศึกษาดิจิทัลสู่ผู้ประกอบการไทย…

highlight

  • ไลน์ เดินหน้ายกระดับการศึกษา เรียนรู้แพลตฟอร์ม เครื่องมือดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบให้ผู้ประกอบการไทย เปิดตัว ไลน์ Study Room ศูนย์การเรียนรู้ออนไลน์ฟรี เปิดกว้างให้ทั้งนักการตลาดแบรนด์น้อยใหญ่ และ บุคคลทั่วไปเข้าถึงได้อย่างอิสระ มุ่งให้ความรู้คนไทยใช้เครื่องมือดิจิทัลทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเผยโฉม “ไลน์ Certified Coach” ประจำปี 2021 กูรูดิจิทัลเสริมทัพ SME ไทยในบทบาทผู้ช่วยมืออาชีพ แนะนำแนวทางการใช้แพลตฟอร์ม ไลน์ และเครื่องมือดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิผล ผลักดันการทำธุรกิจไทยให้เข้าสู่รูปแบบดิจิทัลเต็มตัว

LINE เปิดตัว “LINE Study Room” หวังยกระดับการศึกษาดิจิทัลสู่ผู้ประกอบการไทย

ศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล ผู้อำนวยการธุรกิจองค์กร ไลน์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า การทำธุรกิจออนไลน์ เป็นรูปแบบการทำธุรกิจที่ไม่สามารถมองข้ามได้อีกต่อไป โดย ไลน์ ถือเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่คนไทยคุ้นเคย และได้ถูกพิสูจน์จากช่วงวิกฤตโควิดที่ผ่านมา ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้า และทำการตลาด

ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีคนสนใจเข้ามาใช้ ไลน์ สำหรับทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการไทยจำนวนมากยังใช้งานแพลตฟอร์มดิจิทัลได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และยังคงแสวงหาแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานที่ถูกต้องอยู่เสมอ ไลน์ ตระหนักถึงความต้องการนี้ ประกอบกับวิสัยทัศน์ในการเป็น

โครงสร้างพื้นฐานสำหรับชีวิตดิจิทัล (Life infrastructure) จึงได้สร้าง ไลน์ Study Room ศูนย์การเรียนรู้ออนไลน์นี้ขึ้น เปิดกว้างให้คนไทยทุกคนเข้าถึงความรู้การใช้งานเครื่องมือธุรกิจของ ไลน์ ได้อย่างเท่าเทียม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หวังให้ความรู้ด้านดิจิทัลเป็นรากฐานสำคัญทำให้ธุรกิจไทยเติบโต

LINE Study Room
ศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล ผู้อำนวยการธุรกิจองค์กร ไลน์ ประเทศไทย 

ไลน์ Study Roomเป็นศูนย์การเรียนรู้การใช้แพลตฟอร์มและเครื่องมือ ไลน์ ในการทำธุรกิจได้ฟรี โดยเปิดกว้างให้กับทุกคนที่สนใจใช้งาน ไลน์ ในการทำธุรกิจ ตั้งแต่บุคลทั่วไป ผู้ประกอบการรายเล็ก รายใหญ่ ไปจนถึงเอเจนซี่การตลาด

โดยสามารถเรียนรู้ เข้าใจผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นของ ไลน์ for Business ทั้งหมดได้ในฮับแห่งนี้ รูปแบบการเรียนแบ่งเป็น 2 ระดับ

  • ระดับพื้นฐาน (Basic) เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปไปจนถึงนักการตลาด เอเจนซี่ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับบริการและโซลูชั่นเบื้องต้นบนแพลตฟอร์ม ไลน์ ที่สามารถต่อยอดได้เชิงธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ไลน์ Official Account, Sponsored Sticker, ไลน์ Points, ไลน์ TV, ไลน์ TODAY, ไลน์ lDOL, ไลน์ Ads Platform และ Smart Channel
  • ระดับขั้นสูง (Advanced) เหมาะสำหรับนักการตลาด และเอเจนซี่ เพื่อเรียนรู้เชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชั่น เครื่องมือการทำธุรกิจบนแพลตฟอร์ม ไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ไลน์ Official Account : advanced features, Official Account: API, ไลน์ TV และ ไลน์ Ads Platform

โดยหากผ่านบททดสอบท้ายบทเรียนครบตามที่กำหนด ผู้เรียนจะได้รับประกาศนียบัตร (Badge / Certificate) ในรูปแบบออนไลน์ เป็นเครื่องยืนยันความรู้ ความเชี่ยวชาญในการใช้งาน LINE สำหรับธุรกิจ นอกจากนี้ ไลน์ Study Room ยังมีคอร์สพิเศษสำหรับเอเจนซี่โดยเฉพาะ

เพื่อเรียนรู้การใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ ของ ไลน์ ในฐานะเอเจนซี่ในการให้บริการลูกค้า โดยหากเอเจนซี่ใดผ่านบททดสอบของคอร์สพิเศษดังกล่าว นอกจากจะได้ประกาศนียบัตรเฉพาะแล้ว ยังมีโอกาสได้รับเลือกเป็น Agency Partner อย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บไซต์ ไลน์ for Business อีกด้วย

LINE Study Room

นอกจากการให้ความรู้สู่ผู้ประกอบการไทยในทุกระดับผ่าน ไลน์ Study Room แล้ว กลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยอย่างกลุ่ม SME ไทย ก็ถือเป็นกลุ่มธุรกิจใหญ่ที่ ไลน์ ให้ความใส่ใจมาโดยตลอด และพร้อมผลักดัน พัฒนาทักษะความรู้ด้านดิจิทัลให้อย่างต่อเนื่องในปีนี้ ด้วยการเปิดตัว ไลน์ Certified Coach ประจำปี 2021

กองทัพกูรูด้านดิจิทัลกว่า 30 ท่านที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับการรับรองจาก ไลน์ ประเทศไทย เพื่อทำหน้าที่เผยแพร่ความรู้ เป็นผู้ช่วยมืออาชีพให้กับ SME ไทย คอยชี้แนะ ให้คำปรึกษาในการใช้งานแพลตฟอร์ม และเครื่องมือต่างๆ บน ไลน์ สำหรับการทำธุรกิจได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพ

LINE Study Room
สกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME ไลน์ ประเทศไทย

ด้าน สกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME ไลน์ ประเทศไทย กล่าวว่า วิกฤตโควิดที่เกิดขึ้น เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถของ SME ไทยในการตื่นตัว ปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว โดยในปี 2021 นี้ เชื่อว่าจะเป็นปีที่เราได้เห็นตลาดดิจิทัลในกลุ่มธุรกิจ SME ไทยคึกคักและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม

การมองหาผู้ช่วยที่คอยชี้แนะการทำธุรกิจดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้คำแนะนำได้อย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ SME ไทยเติบโตไปได้อีกไกลในโลกดิจิทัล

โดยในปีนี้ ไลน์ ประเทศไทยพร้อมเหล่า ไลน์ Certified Coach จัดเตรียมคอนเทนต์ และกิจกรรมมากมาย ที่จะมาช่วยปลดล็อค เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ SME ไทยให้เชี่ยวชาญการทำธุรกิจบนโลกดิจิทัลมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

LINE Study Room

 

*ผู้สนใจสามารถเข้าเรียนรู้ใน ไลน์ Study Room ได้แล้ววันนี้ที่ https://studyroom.line.me/

LINE Study Room

** สามารถดูรายชื่อ LINE Certified Coach ประจำปี 2021 ได้ที่ https://lineforbusiness.com/th/line-certified-coach/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.