true เปิดวาร์ป ตู้จําหน่ายสินค้าอัจฉริยะ AI CLASS GO ครั้งแรกในไทย

true เปิดตัว AI CLASS GO ตู้จําหน่ายสินค้าอัจฉริยะ พร้อมเติมเต็มชีวิตดิจิทัลในสังคมไร้เงินสด ซื้อสินค้าง่ายๆแค่ Scan-Take-Go…

true เปิดวาร์ป ตู้จําหน่ายสินค้าอัจฉริยะ AI CLASS GO ครั้งแรกในไทย

ในโลกยุคดิจิทัลที่ข้อมูลมหาศาลเกิดขึ้นทุกวินาที นับเป็นความท้าทายของธุรกิจในการนำข้อมูลต่างๆมาใช้ประโยชน์ เพื่อให้สามารถรู้ทันพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน อย่าง CLASS CAFÉ ร้านกาแฟชื่อดังสัญชาติไทย ที่เน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัล และดาต้ามาขับเคลื่อนธุรกิจ

ล่าสุด ได้ร่วมมือกับ ทรู ดิจิทัล และ ทรู 5G เปิดตัว ตู้จําหน่ายสินค้าอัจฉริยะ ตู้ AI CLASS GOSmart vending Machine ครั้งแรกในไทย อัดแน่นความอัจฉริยะไว้มากมาย ใช้เทคโนโลยี AI ในการประมวลผลข้อมูลเพื่อทำการตลาดอย่างเข้าใจ และรู้ใจลูกค้าในทุกความต้องการ

พร้อมเติมเต็มการใช้ชีวิตดิจิทัลในสังคมไร้เงินสด เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าย่านสยามสแควร์ได้สัมผัสความล้ำสมัยในการซื้อสินค้าง่าย ๆ เพียงสแกนเปิดตู้หยิบสินค้า ก็ได้สินค้าไปเลย (Scan-Take-Go) สะดวก และรวดเร็ว เป็นไอเดียเก๋กู๊ดมาก ๆ

 

true

สุดล้ำ…ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ 

ตู้จําหน่ายสินค้าอัจฉริยะ AI CLASS GO มีระบบ และเทคโนโลยีล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็น กล้อง AI และอุปกรณ์เซ็นเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ภายในตู้ ส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G จึงเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์การตลาดแนวใหม่ในรูปแบบ AI Marketing

โดยข้อมูลต่างๆที่เก็บได้จากการใช้งานของตู้ จะถูกนำมาวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ  ทำให้สามารถเรียนรู้ความต้องการและพฤติกรรมลูกค้าผ่าน AI นำไปใช้วางแผนการตลาดได้อย่างเข้าใจ รู้ใจ และได้ใจลูกค้า เช่น เมื่อลูกค้าคนเดิมมาที่ซื้อสินค้าที่ตู้ 

ร้านจะสามารถนำเสนอโปรโมชั่นให้ลูกค้าได้แบบเฉพาะเจาะจงผ่านจอ LED บนตู้ได้อย่างแม่นยำ ช่วยเพิ่มโอกาสและยอดขายได้มากขึ้น นอกจากนี้ ตู้จําหน่ายสินค้าอัจฉริยะ เป็นเทคโนโลยีที่สนับสนุนการขยายสาขาที่เป็นหน้าร้านขนาดเล็ก แบบ nano branch ที่สามารถขยายตัวได้เร็วขึ้น และคุ้มค่าในการลงทุนด้วย

true

ดีต่อใจทั้งลูกค้า และเจ้าของธุรกิจ

การให้บริการอย่างเข้าใจ และรู้ใจลูกค้า เป็นแนวทางที่ CLASS CAFÉ มุ่งเน้นมาตลอด ตู้ AI CLASS GO จึงออกแบบมาให้สอดรับการใช้ชีวิตในสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) สร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการซื้อสินค้า และหมดกังวลกับเรื่องสินค้าหมดตู้ ด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลจากตู้เข้าสู่ระบบบริหารจัดการสินค้าของ

CLASS CAFÉ ช่วยให้ร้านสามารถตรวจสอบยอดขายสินค้าในตู้ AI CLASS GO ที่อยู่ในหลายๆ สถานที่ได้พร้อมกันแบบเรียลไทม์ ดูข้อมูลผ่านแดชบอร์ดได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ พร้อมมีระบบแจ้งเตือนเมื่อสินค้าในตู้ใกล้หมด มั่นใจได้ว่ามีสินค้าให้ลูกค้าเลือกซื้อตลอดเวลา ไม่พลาดโอกาสการขายเพราะสินค้าหมดอย่างแน่นอน

true

ซื้อสินค้าง่าย แค่ ScanTakeGo

 “ตู้ AI CLASS GO ใช้งานง่ายใน 3 ขั้นตอน 

  • Scan : ใช้สมาร์ทโฟนสแกนคิวอาร์โค้ดผ่านแอปทรูมันนี่วอลเล็ท (มีเงินอย่างน้อย 150 บาท)  เพื่อเปิดตู้
  • Take : เลือกหยิบเครื่องดื่มหรือขนมที่ต้องการ
  • Go : ปิดตู้ รับสินค้าไปเลย

ใช้เวลาทั้งหมดแค่ 5 วินาที ไม่ต้องใช้เงินสด ระบบจะหักเงินค่าสินค้าโดยอัตโนมัติผ่าน ทรูมันนี่ วอลเล็ท

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.