InDriver แอปพลิเคชัน เรียกรถยนต์รับจ้างพร้อมให้บริการแล้วในเขตกรุงเทพฯ

inDriver

อินไดร์เวอร์ (inDriver) แอปพลิเคชัน เรียกรถยนต์รับจ้างแบบเรียลไทม์ (Ride-hailing service) ระดับโลกพร้อมให้บริการแล้วในเขตกรุงเทพมหานคร…

inDriver แอปพลิเคชัน เรียกรถยนต์รับจ้างพร้อมให้บริการแล้วในเขตกรุงเทพฯ

อินไดร์เวอร์ ผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารและรถรับจ้าง ผ่านทางแอปพลิเคชัน แบบเรียลไทม์ (Ride-hailing service) ระดับโลก จากประเทศรัสเซีย เราได้นำนวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อให้ผู้ใช้งานมีอิสระในการเลือก พร้อมเปิดให้บริการเรียกรถโดยสารและรถรับจ้างโดยมีบริการทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อินไดร์เวอร์ เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันเรียกรถระดับชั้นนำของโลก ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดยผู้โดยสารและคนขับ สามารถต่อรองราคาค่าโดยสารได้อย่างอิสระและเป็นธรรม

โดย อินไดร์เวอร์ ได้เข้าสู่ตลาดรถยนต์รับจ้างที่ให้บริการผ่านแอปพลิเคชันในประเทศไทยในปี 2019 ด้วยการเปิดตัวให้บริการในประเทศไทยในระดับภูมิภาค เช่น จังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต และเขตพัทยา

inDriver

Egor Fedorov ประธานฝ่ายปฏิบัติการ เอ็นไดร์เวอร์ กล่าวว่า ทางบริษัทได้เปิดตัวแอปพลิเคชันเรียกรถยนต์รับจ้างในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่เราให้ความสำคัญ ที่นอกจากจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ อินไดร์เวอร์ ในประเทศไทย และยังช่วยกระตุ้นการเติบโตของบริษัทในประเทศไทยอีกด้วย

โดยมีความภูมิใจที่ได้นำนวัตกรรมการเรียกยานพาหนะผ่านทางแอปพลิเคชันเข้าสู่กรุงเทพมหานคร อย่างเป็นทางการ นับตั้ง แต่การเปิดตัวในปี 2019 ทั้งนี้พันธกิจสำคัญของแอป อินไดร์เวอร์ คือการนำเสนอราคาที่ย่อมเยา เข้าถึงได้ ก่อให้เกิดความยุติธรรม

ซึ่งรูปแบบการให้บริการที่เป็นเอกลักษณ์ของแอปพลิเคชัน อินไดร์เวอร์ คือการมอบเสรีภาพในการเลือกที่มากขึ้นและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ใช้งานในพื้นที่กรุงเทพฯ จะเรียกใช้บริการ อินไดร์เวอร์ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ดึงดูดนักเดินทางรูปแบบใหม่

ทั้งนี้ เชื่อว่าการให้บริการรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทยยังคงมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นและมีโอกาสทางการแข่งขันสูง ดังนั้น การเปิดตัวในการให้บริการในวันนี้ จึงมีนัยสำคัญอย่างยิ่งเพราะไม่เพียงแต่จะทำให้เราอยู่ในตำแหน่งการแข่งขันที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพว่าเราเป็นผู้ให้บริการรถยนต์รับจ้าง

ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทย  เป็นคำมั่นสัญญาในการให้ บริการของ อินไดร์เวอร์ และจะยังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ทั้งทางด้านบริการและ ประสบการณ์การใช้งานที่เปี่ยมด้วยความประทับใจ ในการนำเสนอการบริการ และคุณสมบัติการใช้งานรูปแบบใหม่ เพื่อรองรับการเติบโตที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

อินไดร์เวอร์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทาย จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นในทั่วโลก บริการการเรียกรถยนต์รับจ้างของเราที่มีความโดดเด่นถือเป็นก้าวที่สำคัญในปีนี้ ปัจจุบันทางบริษัทได้ให้บริการการเรียกรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ครบ 1 พันล้านเที่ยวทั่วโลกในเดือนมิถุนายน 2564

และมีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันกว่า 1 ร้อยล้านครั้งทั่วโลก บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS ในเดือนกันยายน2564

inDriver

ความพิเศษของ อินไดร์เวอร์ มีความแตกต่างมากกว่าแอปพลิเคชันเรียกรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอ นิกส์อื่น ๆ ที่ให้บริการในประเทศไทย ซึ่ง อินไดร์เวอร์ ให้อิสระแก่ผู้ใช้ในการตัดสินใจ ตามข้อตกลง และความชอบของผู้โดยสาร ผ่านบริการ Realtime Deals (RTD) ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเสนอราคาค่าโดยสาร

ตามราคาที่แนะนำหรือราคาที่ผู้โดยสารร้องขอ และเมื่อผู้ขับที่อยู่บริเวณใกล้เคียงและบริเวณโดยรอบได้รับคำขอจากผู้โดยสารแล้ว จะสามารถเลือกตอบรับหรือปฏิเสธข้อเสนอหรือเจรจาเพิ่มเติม เพื่อต่อรองค่าโดยสารที่ดีกว่าได้คุณสมบัติ RTD มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือการไม่กำหนดผู้ขับให้กับผู้โดยสารแบบอัตโนมัติ

เมื่อผู้โดยสารรับข้อเสนอจากเคาน์เตอร์ของแอปพลิเคชัน ที่อยู่ในละแวกเดียวกันแล้ว ผู้โดยสารสามารถเลือกคนขับตามความต้องการได้อย่างอิสระ โดยประเมินได้จากทั้งราคาค่าโดยสาร คะแนนคนขับ เวลาที่คาดว่าจะมาถึง หรือรุ่นรถยนต์ที่ผู้โดยสารต้องการจะใช้บริการได้

เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ อินไดร์เวอร์ จึงได้นำเสนอคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ความสามารถในการแชร์ตำแหน่งที่ตั้งผ่านระบบ GPS และแสดงรายละเอียดการโดยสารแบบเรียลไทม์ที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงปุ่มฉุกเฉินเฉพาะ ที่จะสามารถติดต่อหน่วยงานภาครัฐได้ทันที

ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดคิดแอปพลิเคชัน อินไดร์เวอร์ มีให้ดาวน์โหลดฟรีผ่าน Google Play Store, Apple AppStore และHuawei AppGallery.

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.